Songoku biến đổi thành Siêu thần Xayda như thế nào để cân kèo với Thần hủy diệt?

Phụng Sồ |

Từ chú khỉ đột cho tới khi trở thành Siêu thần Xayda, Songoku đã trải qua quá trình biến hình như thế nào?

Songoku được xây dựng theo hình tượng là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất của anime Dragon Ball. Anh được biết đến là người Saiyan – một chủng tộc người sống trên hành tinh Sadla (sau đó di cư sang hành tinh Vegeta).

Để trở thành chiến binh hùng mạnh nhất, Goku luôn cố gắng luyện tập hết sức, nỗ lực phấn đấu hết mình, không ngại khó cũng chẳng ngại khổ.

Cùng nhau điểm lại các cấp độ chuyển đổi sức mạnh của Songoku nhé!

Great Ape (Oozaru)

Đây là một trạng thái khi Goku biến thành Oozaru giống những người Saiyan khác mỗi khi nhìn vào trăng tròn nhưng với điều kiện phải có đuôi. Hình dạng của Oozaru giống như một con khỉ đột khổng lồ với sức mạnh tăng gấp 10 lần nhưng lại khiến Goku mất tự chủ (sau này cái đuôi của Goku đã bị thượng đế cắt cụt vì nó là điểm yếu của cậu).

Songoku biến đổi thành Siêu thần Xayda như thế nào để cân kèo với Thần hủy diệt? - ảnh 1

Super Saiyan 1

Songoku đạt được trạng thái này khi Frieza giết Krillin trên hành tinh Namek. Lúc đó Goku đã nổi điên và biến thành siêu Saiyan cấp 1 giúp anh đánh bại Frieza một cách dễ dàng.

Nhờ đó, Goku trở thành Super Saiyan đầu tiên sau thời điểm cách đây đây một nghìn năm (bởi theo truyền thuyết của người Saiyan, cứ sau chu kỳ một ngàn năm sẽ xuất hiện một người Saiyan được thần linh ban cho sức mạnh khủng khiếp và võ công vô địch).

Songoku biến đổi thành Siêu thần Xayda như thế nào để cân kèo với Thần hủy diệt? - ảnh 2

Khi ở trạng thái này, tóc và lông mày Goku biến đổi thành màu vàng, mắt biến thành màu xanh lam, sức mạnh, tốc độ, thể lực của anh cũng được tăng lên gấp 50 lần so với sức mạnh khi ở trạng thái bình thường.

Ultra Super Saiyan

Songoku đạt được cấp độ này khi đang luyện tập cùng cậu con trai Songohan trong phòng tập thời gian. Ở trạng thái này cơ thể anh phát triển to hơn so với bình thường, sức mạnh tăng lên nhưng tốc độ giảm đi. Chính vì thế nên Goku không sử dụng cấp độ này.

Full Power Super Saiyan

Chuyển đổi này có thể hiểu đơn giản là Super Saiyan cấp 1 khi ở trạng thái mạnh nhất, vừa gia tăng sức mạnh lại vừa gia tăng tốc độ. Full Power Super Saiyan đã giúp Goku chiến đấu gần ngang ngửa với Cell ở trạng thái hoàn hảo.

Super Saiyan 2

Sau khi chết Goku đã chăm chỉ luyện tập để đạt được cấp độ Super Saiyan 2. Lúc này, tóc của Goku dài và dựng hơn ở cấp độ Super Saiyan 1 và thường có các tia sét bao quanh. Trạng thái này cũng giúp tốc độ và sức mạnh của Goku được gia tăng rõ rệt, gấp 2 lần Super Saiyan 1 hay 100 lần so với trạng thái bình thường.

Super Saiyan 3

Lần đầu tiên Songoku biến đổi thành trạng thái này là khi anh cản đường Majin Buu để Trunks có cơ hội lấy Rada Ngọc Rồng. Ngoại hình của anh cũng có một số thay đổi như tóc vàng dài đến tận chân và không còn lông mày. Khi ở cấp độ này, tốc độ, sức mạnh của Goku tăng lên gấp 3 lần Super Saiyan 2 (gấp 4 lần Super Saiyan 2 khi sử dụng hết sức mạnh).

Tuy nhiên cấp độ này có một nhược điểm là rất tốn sức nên chỉ có thể duy trì trong một khoảng thời gian.

Super Saiyan 4 (Golden Great Ape)

Đây là dạng kết hợp giữa Siêu Xayda và hóa thành Khỉ đột khổng lồ. Tuy nhiên, dạng thức biến đổi này chỉ dùng được trên những người Xayda thuần chủng và nó cũng chỉ xuất hiện duy nhất trong Dragon Ball GT chứ chưa bao giờ được đề cập đến trong manga 7 Viên ngọc rồng.

Ở dạng thức này, tóc sẽ dài ra với vầng hào quang đỏ bao xung quanh nhưng sẽ không có Aura điện màu vàng như các dạng thức biến đổi thành Siêu Xayda khác. Dù vậy, đây vẫn là dạng thức biến đổi mạnh nhất của người Xayda.

Super Saiyan God

Đây là trạng thái “thần của người Saiyan”, nó được nhắc đến trong truyền thuyết với sức mạnh vượt trội gấp nhiều lần so với Super Saiyan 3. Cách biến đổi thành cấp độ này được rồng thần tiết lộ, đó là dùng sức mạnh của 5 người Saiyan có trái tim thuần khiết (Vegeta, Gohan, Goten, Trunks, Pan (khi vẫn còn trong bụng mẹ Videl) truyền cho một người Saiyan khác cũng có trái tim thuần khiết (Goku).

Songoku biến đổi thành Siêu thần Xayda như thế nào để cân kèo với Thần hủy diệt? - ảnh 3

Khi đạt được cấp độ Super Saiyan God, tóc, mắt và lông mày Goku có màu đỏ tím, có hào quang lửa bao quanh và anh cũng trở thành sinh vật mạnh nhất trái đất và là người mạnh thứ ba trong vũ trụ thứ bảy, sau Thần hủy diệt Beerus và Whis.

Super Saiyan God Super Saiyan (Super Saiyan Blue)

Cấp độ chuyển đổi cuối cùng là Super Saiyan God Super Saiyan (Super Saiyan Blue) ở trong Dragon Ball Super. Goku có được sức mạnh này khi luyện tập cùng Whis và Vegeta trên hành tinh Beerus. Đây được cho là trạng thái mạnh nhất của Goku tại thời điểm hiện tại, ngang ngửa với Super Saiyan God và có thể biến đổi bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn bởi thời gian.

Songoku biến đổi thành Siêu thần Xayda như thế nào để cân kèo với Thần hủy diệt? - ảnh 4

Khi ở trạng thái Super Saiyan Blue, tóc, mắt và lông mày của Songoku biến thành màu xanh dương.

Tất nhiên, đây mới chỉ là những cấp độ Siêu Xayda tính tới thời điểm hiện tại. Biết đâu đấy, trong tương lai tác giả Akira Toriyama lại vẽ ra những cấp độ biến hình khủng của khủng nữa thì sao.

Dạng thức biến đổi mới nhất của Songoku vừa được hé lộ trong Dragon Ball Super, còn mạnh hơn cả Siêu thần Siêu Xayda

Bạn nên đọc:
12 vị thần hủy diệt hắt hơi cũng khiến Goku lên bảng đếm số trong Dragon Ball Super
Thần hủy diệt là một trong những vị thần hùng mạnh nhất của đa vũ trụ, sức mạnh của họ khiến Goku (Songoku) cũng phải e sợ.
Tìm hiểu về các thiên sứ búng phát Songoku chết luôn trong Dragon Ball Super
The Angels là những thiên thần/thiên sứ mang nguồn sức mạnh vô tận và có địa vị rất cao trong hệ thống các vị thần trong thế giới của Dragon Ball. Nhiệm vụ...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google