One Piece: Tại sao Luffy không giết bất cứ đối thủ nào trong mọi cuộc chiến?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Có 1 điểm chung trong tất cả các trận chiến của luffy đó là dù đối đầu với ai cậu cũng không bao giờ giết họ. Luffy chỉ đánh bay đối thủ đi 1 nơi thật xa hay đánh chúng đến mức bất tỉnh, tàn tạ nhưng vẫn còn thoi thóp dù cho đó có là tên đại xấu xa đi chăng nữa.

Vậy bạn có muốn biết tại sao trong one piece Luffy lại không giết bất cứ ai không? Hãy cùng GameK tìm hiểu nhé.

Theo lời tác giả Oda giải thích thì đạo đức không phải là vấn đề ở đây, chẳng qua anh muốn cho những kẻ xấu phải chịu sự trừng phạt vì tội ác của chúng. Anhh cảm thấy rằng việc kết liễu lũ người xấu thật quá dễ dàng cho chúng, nên để chúng sống và cho chúng trải nghiệm cảm giác giấc mơ của chúng bị hủy hoại là hình phạt còn đáng sợ hơn cả cái chết.

One Piece: Tại sao Luffy không giết bất cứ đối thủ nào trong mọi cuộc chiến? - ảnh 1

Trong thời đại hải tặc, mọi người đều đặt cuộc sống của mình, niềm tin của mình là trên hết và sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vào điều đó. Mỗi cuộc chiến của Luffy với từng kẻ xấu là cậu đang từng bước phá hủy niềm tin của chúng. Và khi niềm tin bị lung lay, cuộc sống bị hủy hoại sau khi bại trận, những kẻ xấu sẽ phải hứng chịu sự mất mát, nỗi đau vì mất danh dự, thể diện, cơ ngơi bao năm gây dựng, đối với chúng, như thế mới là trừng phạt thích đáng. Bởi vì bất cứ tên hải tặc nào cũng đều quan niệm giết hoặc bị giết chỉ là thứ yếu, thắng hay thua mới là quan trọng.

One Piece: Tại sao Luffy không giết bất cứ đối thủ nào trong mọi cuộc chiến? - ảnh 2

Tuy nhiên, dù không giết người nhưng Luffy cũng không ngăn cản ý muốn giết ai đó của người khác. Ví dụ như lần Luffy đồng tình với Law và để cho anh cố gắng giết Doflamingo còn bản thân chỉ đảm bảo Trebol không can thiệp vào cuộc chiến của 2 người kia. Cùng lúc đó, Doflamingo đã sử dụng lồng chim bao bọc khắp vương quốc Dressrosa và nó đang dịch chuyển rồi, tính mạng của rất nhiều người dân vô tội đang bị đe dọa. Cách duy nhất làm nó ngừng họat động là phải giết chết Doflamingo hoặc làm hắn bất tỉnh.

Có điều, 1 số kẻ xấu bị Luffy đánh bại đã thay đổi và trở nên tính người hơn.

Theo GameK
Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

luffy,

one piece,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI