One Piece: Kết cục nào đang chờ đợi 'bác sĩ tử thần' Law?

Nam hiền nhân |

Phải chăng sự xuất hiện của Law ngay từ đầu trong One Piece là để giúp Luffy trưởng thành và sống lâu hơn.

Từ trước đến nay, các fan đã đồn đoán khá nhiều về số phận của Law khi One Piece kết thúc. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến một giả thuyết về số phận mờ mịt của Law ở phía trước, nhưng có vẻ như giả thuyết này đã có khá nhiều người khẳng định nó sẽ xảy ra, vậy cái chết của Law sẽ xảy ra vào lúc nào? Phải chăng Law sẽ chết trước khi Luffy tìm thấy One Piece, cụ thể là trước khi Luffy đánh bại Kaido.

Tại sao Law lại phải lựa chọn cái chết?

One Piece: Kết cục nào đang chờ đợi 'bác sĩ tử thần' Law? - ảnh 1

Đã khá lâu rồi kể từ lần đầu bác sĩ kiêm thuyền trưởng Trafagar Law xuất hiện và cũng đã khá lâu kể từ khi cái chết của Ace được xác nhận - đó là một sự mất mát lớn của Luffy. Lần đầu tiên bác sĩ Law xuất hiện là khoảng hơn 400 chương trước. Anh ấy xuất hiện trong chương 498 và hiện tại One Piece đang ở chương 970 (theo bản Việt).

Rõ ràng, Law đã đi một quãng đường dài với chúng ta, cùng hành trình đi tìm One Piece của băng Mũ Rơm. Có thể nói Law như là một "đồng đội" của băng Mũ Rơm với vai trò quan trọng trong việc chống lại Doffy. Nên bởi vậy Law cũng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của Luffy cũng như băng Mũ Rơm.

Law sẽ gục ngã, cả về tinh thần lẫn sức mạnh?

One Piece: Kết cục nào đang chờ đợi 'bác sĩ tử thần' Law? - ảnh 2

Sau thất bại của Doffy, người đã giết Rosinante, Law còn tìm kiếm điều gì nữa ? Ngay cả sau khi Kaido bị đánh bại? Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy mục đích của Law rất mơ hồ và khó hiểu. Không giống như arc Dressrosa, arc Wano hiện tại có một thứ gì đó rất gần với hành trình đi tìm One Piece của băng Mũ Rơm, thật sự mà nói thì Law đã thực hiện xong mọi thứ, kể cả mục đích chính và sự trả thù trong arc Dressrosa rồi.

Law là sự cản trở trực tiếp với giấc mơ của Chopper?

One Piece: Kết cục nào đang chờ đợi 'bác sĩ tử thần' Law? - ảnh 3

Ope Ope no Mi có khả năng chữa mọi loại bệnh trên thế giới. Nhưng chúng ta hãy nhớ lại về những giấc mơ của băng Mũ Rơm, Luffy sẽ trở thành vua hải tặc, Zoro sẽ thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới, Robin sẽ trở thành người khám phá ra câu chuyện về các phiến Poneglyph và sự thật về thế kỉ trống cũng như quốc gia cổ đại,... và Chopper - người muốn trở thành bác sĩ đại tài. Sẽ thật khập khiễng nếu như Chopper phải cố gắng rất nhiều để thực hiện giấc mơ trong khi Law đã ăn trái ác quỷ có tác dụng chữa mọi loại bệnh khi anh ấy còn là một đứa trẻ.

Law đáng lẽ đã chết từ rất lâu rồi

One Piece: Kết cục nào đang chờ đợi 'bác sĩ tử thần' Law? - ảnh 4

Law đáng lẽ đã phải chết vì một căn bệnh từ lúc còn nhỏ, nhưng sau khi ăn trái ác quỷ Ope Ope no Mi, anh ấy đã sống sót. Có thể Law làm cách này để hợp lí hóa vận mệnh của mình, giống như: "Tôi không phiền khi chết, tôi đáng lẽ phải chết từ lâu rồi".

Trái ác quỷ của Law có thể là một trái ác quỷ tối thượng, kèm theo ý chí của D, không phải ngẫu nhiên mà Law mang trong mình chữ D. trong tên. Trái ác quỷ của Law rất đặc biệt, nó cho phép trao tặng tuổi trẻ vĩnh cửu cho người khác để đổi lấy cuộc sống của người dùng hiện tại. Đây dường như là một sự thiết lập của Oda để sẵn sàng cho một sự hy sinh, một cách cao đẹp giống như Ace hy sinh bản thân mình vì Luffy.

Và cũng giống như Ace, Law sẽ dùng năng lực tối thượng của trái ác quỷ để cứu người thân yêu của mình. Hãy nhớ rằng Law đã mỉm cười khi anh ấy sắp chết dưới tay của Doffy - một đặc điểm của những người mang chữ D trong tên.

Trận chiến cuối cùng của Law?

One Piece: Kết cục nào đang chờ đợi 'bác sĩ tử thần' Law? - ảnh 5

Law hy sinh bản thân cũng giống như cách mà Ace chọn để cứu em trai mình. Có thể Luffy sẽ không đủ sức mà thật sự khó khăn khi phải đối đầu với Kaido. Law sẽ sử dụng năng lực tối thượng của trái ác quỷ không phải cho Luffy tuổi trẻ mà là đem lại sự sống về cho Luffy, giúp Luffy đánh bại Kaido. Không chắc chắn rằng chừng đó đủ để Luffy hạ gục Kaido nhưng chắc chắn rằng nó đem lại cho Luffy một động lực, một thứ sức mạnh tàn phá mọi thứ.

Luffy đã cận kề cái chết rất nhiều lần và tuổi thọ cũng bị rút ngắn đi rất nhiều, đây có lẽ là cách Oda hợp lý hóa vào sự hy sinh của nhân vật. Bởi nếu Luffy chiến thắng chỉ với tư cách là vua hải tặc tương lai thì nó quá khó hiểu. Đây cũng là lý do khiến Wano trở thành arc quan trọng nhất nhì. Và nếu may mắn rằng sau đó Law còn sống thì chắc chắn rằng đó sẽ là một cái kết có hậu, nhưng tùy thuộc vào Oda.

Nhiều fan hâm mộ hẳn sẽ rất mong là điều này không xảy ra, cho dù chỉ là giả thuyết được xây dựng từ rất nhiều hướng, nhưng Law sẽ không chết đâu. Cái chết của Ace và Râu Trắng đã là quá đủ cho Luffy rồi.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Law,

Luffy,

One Piece,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...