One Piece: Đêm trăng tròn có liên quan gì đến sức mạnh của tộc Mink (giả thuyết)

Lâm Bùi |

Ở cuối chương 886 manga One Piece có 1 chi tiết rất đáng chú ý do cô bé tộc người thú Mink nhắc đến: “Tối nay là rằm đó". Câu nói ngắn gọn nhưng khiến bất cứ fan One Piece nào cũng phải tò mò muốn khám phá ẩn ý đằng sau câu nói đó. Vậy trăng tròn có liên quan gì đến sức mạnh của tộc Mink?

Theo: Trí thức trẻ

Trăng tròn và tộc Mink có 1 mối liên quan mật thiết với nhau, nhưng vẫn chưa ai biết điều đó là gì. Thậm chí, “thánh Oda” đã từng ám chỉ điều này trong 1 số chương truyện trước đây.

One Piece: Đêm trăng tròn có liên quan gì đến sức mạnh của tộc Mink (giả thuyết) - ảnh 1

Lần đầu tiên là khi Luffy bị đám người tộc Mink tấn công vì hiểu nhầm là kẻ địch khi mới lần đầu đặt chân đến vương quốc trên lưng voi trong manga chương 805. May mắn là Wanda đã có mặt kịp lúc để giải vây cho Luffy khỏi đám người thú.

Bạn còn nhớ lúc đấy Wanda nói gì không? Cô ấy nói rằng “May là trời vẫn còn chưa tối”. Tại sao cô ấy lại nói như vậy, trời tối thì làm sao, sẽ có chuyện gì xảy ra? Phải chăng đối phó với tộc Mink sẽ khó khăn hơn vào buổi tối?

One Piece: Đêm trăng tròn có liên quan gì đến sức mạnh của tộc Mink (giả thuyết) - ảnh 2

Lần thứ 2 là khi Điểu quan Wanda định dẫn nhóm Luffy tới gặp Đức vua của Hoàng hôn Nekomamushi, tình cờ cũng vào 1 đêm trăng tròn. Lúc ấy nữ quan đã nói: “hôm nay là ngày trăng tròn nhưng có vẻ nó đã bị che khuất, chúng ta may đấy”.

Nếu lúc ấy ánh trăng mà không bị che thì sẽ có chuyện gì xảy ra? Hay ánh trăng vào đêm trăng tròn sẽ khiến tộc Mink mạnh hơn gấp bội, nhưng họ lại không thể kiểm soát được thứ sức mạnh đó vì bị hóa điên chẳng hạn.

One Piece: Đêm trăng tròn có liên quan gì đến sức mạnh của tộc Mink (giả thuyết) - ảnh 3

Lần thứ 3 là trong chương truyện tranh One Piece mới nhất, trăng tròn lại được nhắc đến qua câu nói đầy ẩn ý của Carrot "Tối nay là rằm đó". Hết lần này đến lần khác, tác giải Oda khiến người xem vô cùng tò mò, trăng tròn thì sao, tại sao Carrot lại có vẻ lo lắng đến vậy?

Chúng ta hãy thử xem xét 1 số giải thuyết được ủng hộ nhiều nhất xung quanh vấn đề này nhé!

Qua 3 lần được nhắc đến, chúng ta đều có thể chắc chắn rằng đêm trăng tròn có 1 mối liên kết gì đó với tộc Mink. Bởi vì 1 lần thì còn có thể hiểu là ngẫu nhiên cứ 3 lần rồi thì đó phải là dụng ý của tác giả Oda rồi. Dựa theo những gì chúng ta thườngng hay bắt gặp trong manga thì rất có thể trăng tròn sẽ giúp tộc người thú mạnh hơn gấp bội.

One Piece: Đêm trăng tròn có liên quan gì đến sức mạnh của tộc Mink (giả thuyết) - ảnh 4

Thử xem xét 1 ví dụ để củng cố quan điểm này xem sao. Bạn có nhớ tộc người Saiyan trong Dragon Ball không? Họ cũng là một chủng tộc chiến binh mạnh mẽ giống như tộc Mink, sinh sống trên hành tinh Prant (sau này tên là Vegeta) trong tựa phim hoạt hình đình đám Dragon Ball.

Bình thường các chiến binh Saiyan có hình dạng như người Trái Đất, thế nhưng vào mỗi đêm trăng tròn - ngày phản chiếu ánh xạ quang phổ xanh lá cây thì người Saiya lại biến thành khỉ đột khổng lồ mất kiểm soát với sức mạnh tăng gấp 10 lần.

One Piece: Đêm trăng tròn có liên quan gì đến sức mạnh của tộc Mink (giả thuyết) - ảnh 5

Giả sử, tộc Mink cũng giống như tộc Saiyan thì sao nhỉ? Hiện tại, băng Mũ Rơm đang gặp bất lợi khi phải đối đầu với băng Bigmom vô cùng đông đảo, thiện chiến nên nếu thực sự trăng tròn có thể giúp tộc Mink gia tăng sức mạnh thì biết đâu cô bé Carrot lại trở thành 1 sự đột phá để chống lại đám quân của Bigmom.

Tuy nhiên, điều đáng quan ngại duy nhất là Carrot bị mất kiểm soát thì sẽ không thể phân biệt quân địch quân ta (giống như Chopper hồi trước timeskip khi biến hình cũng không thể nhận biết xung quanh). Nguyên nhân có thể là do tộc Mink là nửa người nửa thú nên có thể vào đêm trăng tròn phần thú sẽ lấn át phần người, tức là sức mạnh của thủ sẽ được bộc lộ còn lý trí của người sẽ mất đi.

One Piece: Đêm trăng tròn có liên quan gì đến sức mạnh của tộc Mink (giả thuyết) - ảnh 6

Mà bạn biết đấy, khi mất kiểm soát, tộc Mink thực sự rất đáng sợ. Bằng chứng là Carrot đã từng tấn công Luffy một cách bất ngờ khi bị ăn mất món cà rốt khoái khẩu.

Dù sao thì đó mới là giải thuyết của chúng ta thôi, nhưng cũng chẳng lâu nữa đâu thì chúng ta sẽ sớm được biết bí mật liên quan tới trăng tròn của tộc Mink trong vai chương tới thôi. Bạn có thấy hào hứng không?

Xem thêm: http://gamek.vn/one-piece-dem-trang-tron-co-lien-quan-gi-den-suc-manh-cua-toc-mink-gia-thuyet-2017112914102586.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI