Loading...

One Piece 918: Giả thuyết về những ngôi mộ bí ẩn và Vong hồn của Wano Quốc

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Trong one piece 918, xuất hiện những ngôi mộ có tên của Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou, 4 người đã cùng đồng hành với băng Mũ Rơm. Phải chăng họ đã chết? Và câu nói về "sự thật không thể tin nổi" của Zoro có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giả thuyết Boruto: Mối liên kết bí ẩn giữa hai con mắt huyết kế giới hạn Jougan và Byakugan14 sự thật thú vị về đôi mắt "thần thánh" ByakuganGiả thuyết One Piece: Có lẽ nào siêu đạo tặc Shutenmaru là con trai của Tướng quân Wano?

Cuối One Piece chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Vậy có nghĩa là 4 người đó đã chết và những người chúng ta thấy hiện giờ là hồn ma? Hoàn toàn không phải với những gì chúng ta thấy ở họ từ lúc xuất hiện đến giờ, 4 người bọn họ hoàn toàn là những con người bình thường.

One Piece 918: Giả thuyết về những ngôi mộ bí ẩn và Vong hồn của Wano Quốc - ảnh 1

Những ngôi mộ bí ẩn xuất hiện trong cuối One Piece Chapter 918

Hoặc những bia mộ đó là giả để che mắt đám tay sai của Kaidou, để chúng nghĩ họ đã chết và dễ bề hành động hơn? Cũng có thể nhưng nếu chỉ có vậy thì nó sẽ không đủ giải thích cho tính nghiêm trọng trong câu nói của Zoro:" Cậu sẽ biết được một sự thật không thể tin nổi." Hơn nữa việc làm này cũng không mang lại kết quả gì khả quan khi mà tung tích của họ đã bị bại lộ và họ đang bị Kaidou truy đuổi.

Vì vậy cho nên tôi đã đọc lại một số chap truyện và nhận thấy có một số điểm không hợp lý. Với những điểm không hợp lý đó cùng 1 giả thuyết đặc biệt sẽ hợp lý hóa được mọi chuyện.

Đó là nhóm 4 người Momonosuke, Kinemon, Kanjuro và Raizou đã bị "phong ấn" lại tại thời điểm 20 năm về trước. Nghe vô lí lắm phải không? Nhưng trước tiên hãy đọc những điểm không hợp lý mà tôi đã tìm được:

1. Tại chap 816, Kinemon không hề nhận ra Inuarashi và Nekomamushi khi họ gặp nhau lần đầu tại Zou. Cả 3 đều là thuộc hạ của Oden thì hẳn Kinemon sẽ biết 2 người đang đánh nhau là ai và nhắc tên 2 người trước chứ không phải nói: "chó và mèo?" và gọi chung chung họ là "các vị vương quốc Zou" . Phải chăng vì lý do nào đó mà Kinemon không nhận ra 2 người họ?

One Piece 918: Giả thuyết về những ngôi mộ bí ẩn và Vong hồn của Wano Quốc - ảnh 2

2. Chap 817, qua lời nói của Momonosuke chứng tỏ nó đã từng chứng kiến Inuarashi và Nekomamushi là đôi bạn chí thân, tức là cho đến lúc Momonosuke 8 tuổi thì 2 người vẫn thân nhau. Nhưng trong chap 819, Pedro nói rằng vào một ngày lúc ông và Wanda còn là trẻ con thì Inuarashi và Nekomamushi trở về Zou với đầy thương tích và bắt đầu thù ghét nhau.

Tức là khoảng thời gian họ bắt đầu thù ghét nhau sẽ ở mốc Pedro nhỏ hơn 15 tuổi trở xuống, xa hơn khoảng thời gian 8 tuổi của Momonosuke rất nhiều. Và điều thú vị là nếu tính số tuổi hiện tại của Pedro là 32 trừ thời điểm Roger chết là 24 năm trước thì Pedro là 8 tuổi. Trùng khớp với điều kiện ở trên Pedro còn là trẻ con nên ta có thể cho rằng vào lúc Roger chết thì 2 ông chó mèo cũng đồng thời ghét nhau.

One Piece 918: Giả thuyết về những ngôi mộ bí ẩn và Vong hồn của Wano Quốc - ảnh 3

3. Trong chap 820, khi mọi người nhắc về Roger thì Momonosuke đã nói nó đã từng chơi với Roger. Nhưng Roger đã chết tận 20 năm trước trong khi Momonosuke mới chỉ 8 tuổi nên việc này rất là vô lý và rất có thể nó chỉ nói bừa. Nhưng nếu nó nói thật thì sao?

One Piece 918: Giả thuyết về những ngôi mộ bí ẩn và Vong hồn của Wano Quốc - ảnh 4

4. Trong chap 914, Otsuru nói rằng trên ngọn núi sương mù kia từng có thành Oden, nhưng đó là chuyện của hơn 20 năm về trước, điều này đồng nghĩa với việc gia tộc Kouzuki đã lụi tàn cũng như Oden đã chết từ hơn 20 năm trước. Ở chap 915 cũng có chi tiết xác nhận điều này. 1 điểm bất hợp lý ở đây là, nếu Oden chết từ 20 năm trước vậy thì hiện tại Momonosuke phải hơn 20 tuổi, mà trong cảnh quá khứ Momo nhớ lại thì lúc Oden chết ta có thể thấy Momonosuke vẫn có hình dáng đứa trẻ như bây giờ.

Hơn nữa nếu chuyện gia tộc Kouzuki lụi tàn hơn 20 năm rồi mà đến bây giờ nhóm Kinemon mới tìm đồng minh đễ đánh bại Kaidou thì có phải quá trễ rồi không? Hay vì một lý do nào đó mà đến giờ họ mới có thể ra khơi tìm đồng minh.

One Piece 918: Giả thuyết về những ngôi mộ bí ẩn và Vong hồn của Wano Quốc - ảnh 5

Đó là những điểm bất hợp lý mà tôi thấy được, và với giả thuyết tôi nêu trên, ta hãy xâu chuỗi chúng và tưởng tượng mọi chuyện đi theo hướng này xem:

Hơn 20 năm trước, băng Roger cập bến Wano và gặp Oden, lúc này Momonosuke (nhỏ hơn 8 tuổi) đã gặp được Roger, lúc này Oden đã cùng Roger khám phá ra bí mật của Raftel. Một thời gian sau sau khi Roger chết thì Kaidou bắt đầu truy sát gia tộc Kouzuki để tìm hiểu bí mật của Raftel. Để bảo vệ nhóm Momonosuke, Oden bằng 1 cách nào đó đã hi sinh tính mạng của bản thân để cứu họ, giấu họ vào một nơi nào đó mà băng Kaidou không tìm được và đặc biệt nó đã phong ấn luôn cả 4 người.

Khiến thời gian (và có lẽ cả không gian) của họ bị dừng lại. Cùng lúc đó 2 ông vua Inuarashi, Nekomamushi đã chiến đấu với băng Kaidou và bị thương. Vì họ là thuộc hạ của Oden nhưng không bảo vệ được ngài nên từ lúc về Zou họ đã bắt đầu thù ghét nhau. Tại Wano, vì gia tộc Kouzuki đã bị tàn sát nên người dân tại đó đã làm bia mộ cho họ, gồm có Oden và 4 người kia vì bị phong ấn nên người dân tưởng lầm họ đã chết.

One Piece 918: Giả thuyết về những ngôi mộ bí ẩn và Vong hồn của Wano Quốc - ảnh 6

20 năm trôi qua, thời gian bị phong ấn của họ đã hết, họ trở lại với thực tại và nhận ra hiện thực tàn khốc. Người dân Wano lúc này có thế đã vô tình thấy họ, nhưng vì nghĩ họ đã chết nên cho rằng đó là "vong hồn của Wano quốc". Và tin này đã lọt đến tay Kaidou, hắn có lẽ không tin họ là hồn ma mà cho rằng vì lý do nào đó họ đã trốn thoát được nên quyết định truy bắt họ.

Thế là Kinemon quyết định dong buồm ra khơi để tìm đồng minh. Sau khi đắm tàu dạt vào Dressrosa và đến được Zou, họ lúc này nghĩ rằng Inuarashi và Nekomamushi đã chết sau sự kiện 20 năm trước nên Kinemon không nhận ra 2 ông chó mèo. Rồi sau khi lập được liên minh với Luffy và Law, họ trở về Wano quốc.

Nghe qua thì có thấy thấy không thể tin được giả thuyết này, nhưng nó đã có thể giải thích cho việc họ bị gọi là vong hồn, và việc bị phong ấn 20 năm lại là một câu chuyện thực sự khó tin, hoàn toàn phù hợp nhận xét là một "sự thật" không thể tin nổi.

Mặc dù nói thế nhưng vấn đề họ bị phong ấn như thế nào vẫn đang khá mơ hồ không thể giải thích rõ. Tuy nhiên, với 1 thế giới One Piece với đủ thứ kì lạ, những trái ác quỷ kì dị thì việc phong ấn 1 con người, 1 vùng thời gian lại hoàn toàn có thể xảy ra. Hoặc khả dĩ nó là một trong những thứ mà Oden đã có được sự bí mật của Raftel thì sao.

Các bạn nghĩ sao về việc này? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: One Piece FC in VietNam

Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

one piece,

one piece 918,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...