Loading...

Những nhân vật phụ siêu phế trong Thám tử Conan

Abyss |

5 cái tên sau đây được nhớ tới nhiều nhất không phải nhờ tài năng phá án mà chỉ bởi... họ chẳng đóng vai trò gì quan trọng ngoài làm nền cho Conan tỏa sáng.

Với hơn 1000 chương truyện thì hệ thống nhân vật của 'Thám tử Conan' cực kỳ hùng hậu. Ngoại trừ những người xuất hiện theo kiểu nạn nhân – nghi phạm thì độc giả vẫn có thể quen mặt với kha khá nhân vật từ chính đến phụ, thậm chí là siêu phụ như cô nàng ca sĩ Yoko. Tuy nhiên, 5 cái tên sau đây được nhớ tới nhiều nhất không phải nhờ tài năng phá án mà chỉ bởi... họ chẳng đóng vai trò gì quan trọng ngoài làm nền cho Conan tỏa sáng.

Những nhân vật phụ siêu phế trong Thám tử Conan - ảnh 1

1. Thanh tra Megure

Những nhân vật phụ siêu phế trong Thám tử Conan - ảnh 2

Megure là thanh tra sở cảnh sát Tokyo đồng thời là đồng nghiệp cũ của thám tử Kogoro Mouri. Vị thanh tra này thường xuất hiện ở hiện trường các vụ án mạng và tham gia thẩm vấn nghi phạm. Dù ông rất tận tâm với công việc cũng như chu đáo với cấp dưới, nhưng hầu hết các vụ án ông tham gia đều được phá bởi... Conan. Qua hơn 1000 chương truyện, sự xuất hiện của thanh tra Megure chỉ còn mang tính tượng trưng.

2. Đội thám tử nhí lớp 1B

Những nhân vật phụ siêu phế trong Thám tử Conan - ảnh 3

Các fan hâm mộ 'Thám tử Conan' đều đồng ý rằng Ayumi, Mitsuhiko và Genta đều là những bạn nhỏ đáng yêu. Tuy nhiên, sự đáng yêu này hoàn toàn không giúp ích được gì nhiều mỗi lần Conan phá án, nếu không muốn nói đôi lúc chúng gây ra nhiều phiền phức lẫn nguy hiểm. Một điều kỳ lạ cho đến giờ các fan vẫn tự hỏi là tại sao 'Đội thám tử nhí lớp 1B' lại không nghi ngờ gì khi nhìn thấy Conan sử dụng máy biến đổi giọng nói để phá án.

3. Thanh tra Misao Yamamura

Những nhân vật phụ siêu phế trong Thám tử Conan - ảnh 4

Thường được gọi là 'thanh tra gà mờ'. Misao Yamamura đến từ sở cảnh sát Gunma. Đây có lẽ là một trong số những nhân vật vô dụng nhất mà độc giả không bao giờ có thể quên được. Dù là thám tử nhưng Misao lại rất sợ máu cũng như xác người chết, chẳng những vậy, đã một vài lần anh ta còn vi phạm nguyên tắc bảo vệ hiện trường cũng như tỏ ra kém về nghiệp vụ.

4. Cặp đôi sĩ quan Miwako Sato và Wataru Takagi

Những nhân vật phụ siêu phế trong Thám tử Conan - ảnh 5

Hầu hết những lần tác giả dành đất diễn cho Miwako Sato và Wataru Takagi thì đều có liên quan ít nhiều đến chuyện tình cảm. Tương tự như với thanh tra Juzo Megure, các vấn đề của cả Sato lẫn Takagi đều phải nhờ đến Conan giải quyết. Dù tác giả Gosho Aoyama đã dành kha khá đất diễn cho cặp đôi này, nhưng họ vẫn chẳng tạo được ấn tượng nào đáng kể. Còn trong những vụ án bình thường có sự tham gia của cặp đôi này thì mọi chuyện có vẻ khá khẩm hơn... vì có thêm thám tử Mouri giúp sức cho Conan.

5. Cảnh sát Ninzaburo Shiratori và cảnh sát Kazunobu Chiba

Những nhân vật phụ siêu phế trong Thám tử Conan - ảnh 6

Chắc chắn là chẳng fan trung thành nào của bộ truyện quên được hai nhân vật này. Tuy nhiên, họ cũng không có ấn tượng gì về khả năng phá án hay vai trò mà hai cảnh sát đảm nhiệm, ngoại trừ chuyện tình gà bông. Và như một định mệnh, Shiratori và Chiba thuộc quyền quản lý của thanh tra Megure, đồng thời là đồng nghiệp của Sato và Takagi. Thế nên, qua hơn 1000 chương truyện, nhiệm vụ chủ yếu của cả hai không gì hơn ngoài chạy việc vặt cho Conan tại hiện trường các vụ án mạng.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Conan,

Thám tử Conan,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...