Những món bảo bối lợi hại của Doraemon mà trẻ em khao khát nhất

Mạc Danh |

Nếu có được những bảo bối này của Doraemon thì đảm bảo bất cứ đứa trẻ nào cũng cảm thấy thích thú.

Doraemon là bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969. Với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Doraemon đến từ thế kỉ 22 để giúp đỡ một cậu bé lớp 5 hậu đậu tên là Nobi Nobita.

Kể từ khi ra đời đến nay, Doraemon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, còn trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích.

Ngoài câu chuyện đẹp về tình bạn và lẽ phải, chắc hẳn yếu tố hấp dẫn không thể không kể đến là chiếc túi thần kỳ và các món bảo bối của Doraemon.

Một số món bảo bối được xây dựng dựa trên những vật dụng có thật trong gia đình Nhật Bản, sau đó được thêm bớt các yếu tố để trở nên ly kỳ hơn. Số còn lại chủ yếu là viễn tưởng nhưng hoàn toàn phù hợp với suy nghĩ của trẻ em.

Và dưới đây là 5 món bảo bối siêu lợi hại của Doraemon mà đứa trẻ nào cũng ao ước được sở hữu dù chỉ một lần trong đời:

1. Khăn trải bàn ẩm thực

Những món bảo bối lợi hại của Doraemon mà trẻ em khao khát nhất - ảnh 1

Bảo bối này xuất hiện trong cả manga, anime và movie của Doraemon. Tác dụng của khăn trải bàn ẩm thực là có thể mang đến mọi món ăn từ mọi nền ẩm thực trên thế giới. Chỉ cần trải khăn lên bàn rồi gọi món hệt như khi vào nhà hàng vậy. Điều khiến nó trở nên tuyệt vời là chất lượng những món ăn này đều ở mức tuyệt hảo.

Vì vậy chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi nhà hô to lên những món ăn bạn cần, số lượng, ngay lập tức món ăn sẽ xuất hiện. Và công việc của bạn còn lại rất đơn là thưởng thức món ăn đó thôi!

2. Kính tạo cảm giác 3D

Những món bảo bối lợi hại của Doraemon mà trẻ em khao khát nhất - ảnh 2

Đây cũng là bảo bối vô cùng tuyệt vời có tính giải trí cực cao dành cho những ngày nhàn rỗi phải ngồi trong nhà. Kính tạo cảm giác 3D có thể mang lại cho bạn cảm giác xem phim thật là đỉnh. Mọi thứ đều trở thành dạng 3D vô cùng sống động, như thể bạn đang đứng trong cảnh thực vậy. Vì vậy không cần đi ra ngoài bạn cũng có thể nhìn thấy được mọi cảnh vật mà mình mong muốn.

Bảo bối này rất thích hợp để luyện phim trong những ngày không thể đi đâu.

3. Thế giới trên mô hình

Những món bảo bối lợi hại của Doraemon mà trẻ em khao khát nhất - ảnh 3

Đang trong mùa dịch đương nhiên mọi kế hoạch đi du lịch của bạn phải hạn chế và đây chính là lúc món bảo bối này phát huy sức mạnh.

Với mô hình thế giới, bạn có thể hiển thị mọi địa điểm trên thế giới từ những địa danh du lịch nổi tiếng đến những bãi biển đầy thơ mộng. Đặc biệt, tất cả mọi thứ trong mô hình ấy đều là thật, thậm chí bạn còn có thể di chuyển mọi thứ trong đó. Thật là tuyệt vời đúng không nào?

4. Máy chế tạo dược phẩm

Những món bảo bối lợi hại của Doraemon mà trẻ em khao khát nhất - ảnh 4

Điều khiến mọi người lo lắng nhất lúc này chính là dịch bệnh vì vậy nếu có chiếc máy chế tạo dược phẩm của Doraemon thì tất cả mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Bạn chỉ cần bỏ bất cứ thứ gì vào chiếc máy, nó sẽ tạo ra được loại dược phẩm có thể chữa được căn bệnh mình đang mắc phải. Nếu có chiếc máy này thì chúng ta không còn phải sợ bệnh tật gì nữa.

5. Tranh vẽ như ý

Những món bảo bối lợi hại của Doraemon mà trẻ em khao khát nhất - ảnh 5

Có một bảo bối của Doraemon tên là Tranh vẽ như ý. Nếu muốn vui chơi ở địa điểm nào, bạn chỉ cần vẽ địa điểm đó lên giấy, bức tranh sẽ trở thành một chiều không gian khác với khung cảnh thật.

Trong số các bảo bối của Doraemon dùng cho việc giải trí và sáng tạo thì Tranh vẽ như ý là một lựa chọn thật tuyệt khi chúng ta phải ở nhà trong một thời gian dài.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...