Những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng suýt bỏ nghề (P.1)

Trà sữa |

Rumiko Takahashi, Tite Kubo, Takahashi Kazuki... đều là những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng suýt bỏ nghề khi đối mặt với gánh nặng cuộc sống, áp lực của nghề.

1.Tite Kubo

Tite Kubo đã trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh nhờ niềm cảm hứng của manga Saint Seiya. Anh từng ra mắt series Zombiepowder vào năm 1999 nhưng bị ép kết thúc. Do đó dự án Bleach của anh đã bị các đối tác xuất bản từ chối thẳng thừng.

Tite Kubo bị khủng hoảng tinh thần trong một thời gian dài, thậm chí có ý định bỏ nghề cho đến khi nhận lá thư động viên của họa sĩ Akira Toriyama, cha đẻ của manga Dragon Ball.

Nhờ những lời chia sẻ tâm huyết của vị tiền bối này, anh quyết định theo đuổi dự án Bleach.

Những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng suýt bỏ nghề (P.1) - ảnh 1

13 năm sau, manga Bleach đã cán mốc hơn 82 triệu bản nhưng họa sĩ Tite Kubo nhận nhiều phản hồi tiêu cực từ người hâm mộ.Không ít người vượt quá giới hạn, sử dụng lời lẽ xúc phạm danh dự của anh chỉ vì căm ghét nhân vật Orihime, đặc biệt khi họa sĩ có ý định cho cô ấy thành đôi với Ichigo.

Tite Kubo phải đóng cửa twitter cá nhân, đồng thời viết một kết thúc hụt hẫng, phi logic cho manga Bleach trước áp lực quá lớn của độc giả.

Mặc dù manga Bleach đã chia tay fan theo cách không mong muốn, cộng đồng mạng vẫn hi vọng Tite Kubo sẽ không từ bỏ nghề vẽ truyện tranh như anh đã làm 15 năm trước.

Những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng suýt bỏ nghề (P.1) - ảnh 2

2.Takahashi Kazuki

Với một bộ manga về game thẻ bài đẻ đời như Vua Trò Chơi, ít ai biết rằng họa sĩ Takahashi Kazuki từng có ý định bỏ nghề vẽ khi thần may mắn không mỉm cười với ông.

Vào đầu thập niên 80, Takahashi Kazuki chỉ là một họa sĩ thiết kế nhân vật game bình thường, đam mê vẽ truyện tranh.

Những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng suýt bỏ nghề (P.1) - ảnh 3

Ông nhiều lần sử dụng các bút danh khác nhau để gửi manga tới đơn vị xuất bản. Nhưng hầu hết bản thảo của ông đều bị từ chối hoặc phát hành không thành công, chẳng gây dấu ấn cho độc giả. Và Takahashi Kazuki phải nghỉ vẽ manga để quay về với nghề cũ.

Dù vậy, ông vẫn cố gắng lên ý tưởng vẽ manga Vua Trò Chơi dựa trên sở thích chơi game, cờ tướng và giải đố của bản thân. Và “nhân định thắng thiên”, sự nỗ lực của Takahashi Kazuki đã được đền đáp với một manga bom tấn, đạt doanh thu khủng hơn 20 năm liên tiếp .

Những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng suýt bỏ nghề (P.1) - ảnh 4

3.Arakawa Hiromu

Sinh ra trong một gia đình làm nông thuần túy, họa sĩ Arakawa Hiromu khởi nghiệp khá lận đận so với các đồng nghiệp. Cô phải làm nông suốt 8 năm liền để chuẩn bị kinh phí, trang trải cuộc sống khi chọn con đường vẽ manga.

Khi làm manga Giả Kim Thuật, cô gặp không ít phản hồi tiêu cực của cư dân mạng hay độc giả về vấn đề giới tính, quyền bình đẳng nam nữ. Bởi nhiều người không tin rằng một manga hành động ăn khách nhất của NXB Square Enix vào thời điểm đấy, do một người phụ nữ xinh đẹp, cá tính sáng tác.

Những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng suýt bỏ nghề (P.1) - ảnh 5

Vì hoàn cảnh gia đình, Arakawa Hiromu đã phải ngừng vẽ truyện tranh trong thời gian dài để trở về quê nhà chăm sóc người ốm, phụ giúp việc nông trại. Do đó các manga Silver Spoon, Giả Kim thuật có những giai đoạn phát hành không thuận lợi khiến độc giả cảm thấy bất an, lo lắng.

Thật may mắn họa sĩ Arakawa Hiromu vẫn được ê kíp sản xuất tạo điều kiện để cô trở lại vẽ truyện tranh, không bị áp lực trước lịch phát hành tạp chí.

Những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng suýt bỏ nghề (P.1) - ảnh 6

Mời các bạn đón xem những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Khám phá những địa điểm vui chơi hấp dẫn dành cho otaku Việt

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google