Những bí mật bạn chưa chắc biết về manga Sailor Moon

Trà sữa |

Mặc dù Thủy Thủ Mặt Trăng là một manga thiếu nữ bán chạy nhất mọi thời đại nhưng chắc chắn có nhiều chuyện hậu trường hấp dẫn xoay quanh Naoko Takeuchi lẫn series Sailor Moon mà bạn chưa biết.

Fact 1:

Thủy Thủ Sao Thiên Vương và Thủy Thủ Sao Hải Vương vốn là một cặp đồng tính nữ trong nguyên tác lẫn phiên bản anime. Vì nhiều nguyên nhân khách quan, nội dung của anime Sailor Moon đã bị thay đổi ở nước ngoài và phía đối tác biến họ thành cặp chị em thân thiết.

Anime Sailor Moon không chỉ đề cao tình yêu nam nữ bình thường mà còn khai thác tình cảm gia đình, tình yêu đồng tính lẫn câu chuyện về những người chuyển giới.

Những bí mật bạn chưa chắc biết về manga Sailor Moon - ảnh 1

Fact 2:

Naoko Takeuchi lấy cảm hứng sáng tác manga Sailor Moon từ bộ phim 5 Anh Em Siêu Nhân (Mighty Morphin Power Rangers) do đó các thủy thủ có 5 trang phục màu sắc khác nhau, tư thế chiến đấu và hô khẩu lệnh rất thú vị, lôi cuốn.

Sailor Moon V hay còn gọi là Thủy Thủ Sao Kim là chiến binh đầu tiên được họa sĩ sáng tác, có cốt truyện độc lập và sau đó nó triển khai thành series Sailor Moon.

Những bí mật bạn chưa chắc biết về manga Sailor Moon - ảnh 2

Fact 3:

Thủy Thủ Sao Thủ là nhân vật duy nhất trong nguyên tác có một phiên bản bị “hắc hóa”. Đó là khi cô bị thế lực bóng tối điều khiển, biến thành thủy thủ phản diện. Đây là một tình tiết không có trong nguyên tác lẫn phim hoạt hình nên Thủy Thủ Sao Thủy Hắc Ám chỉ xuất hiện trong phim người đóng.

Những bí mật bạn chưa chắc biết về manga Sailor Moon - ảnh 3

Fact 4:

Naoko Takeuchi là một họa sĩ khó tính, đòi hỏi cao trong công việc nên bà có những bất đồng không nhỏ với ban biên tập NXB Kodansha. Vì vậy bà đã dừng sáng tác một số dự án manga sau series Sailor Moon và chuyển sang hợp tác với NXB khác.

Tại đây bà trở thành phụ tá cho Togashi Yoshihiro, nên duyên vợ chồng với vị họa sĩ có ngoại hình, tính cách đối lập với mẫu bạn trai lý tưởng của bà. Còn artbook Sailor Moon không được tái bản, trở thành một trong những món hàng ăn theo đắt nhất trong các trang mua bán online.

Bởi họa sĩ không có ý định phát hành lại, mới chỉ quay lại làm việc với NXB Kodansha để tái bản series Sailor Moon.

Những bí mật bạn chưa chắc biết về manga Sailor Moon - ảnh 4

Mời các bạn đón xem những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Tác giả Dragon Ball: từ nhà thiết kế thành ông hoàng manga bạc tỷ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google