Món quà cưới dành cho cặp đôi BatxCat: Lịch sử tình trường của Batman và Catwoman (Phần 2)

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Tiếp nối Phần 1, chúng ta sẽ đến với lịch sử tình trường của cặp đôi batmancatwoman trong điện ảnh và video game nhé.

Không tính Batman 1966 của Adam West, thì lần đầu Catwoman gây ấn tượng với khán giả là ở Batman Returns năm 1994, với Michael Keaton là Batman còn Michelle Pfeifer là Catwoman. Phiên bản của Burton thì hơi có phần... dị dị khi Cawoman thật sự hành xử như mèo vì được truyền cho chín mạng (!?) hay cái gì đó đại loại là siêu nhiên hơn chút, nhưng việc Selina Kyle và Bruce Wayne thu hút nhau thì dĩ nhiên vẫn ở đó, thậm chí nó mang nặng sự "dục tính" hơn cả chúng ta nghĩ.

Selina thậm chí sẵn sàng lấy hết "mạng" của mình ra để đổi cho Batman, dù cô muốn ở bên anh nhưng cô cho rằng mình không xứng đáng. Thế nhưng cái kết cho thấy là Selina vẫn còn sống sau một nụ hôn khá là... "chớp giật" theo nghĩa đen với Max Shreck-Christopher Walken.

Món quà cưới dành cho cặp đôi BatxCat: Lịch sử tình trường của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 1

Batman và Catwoman trong Batman Returns năm 1994.

Điều tôi cũng ngạc nhiên là animation, kể cả Batman The Animated Series cũng chẳng hề đào sâu mối quan hệ của hai nhân vật này. Chỉ có một vài chi tiết cho thấy Batman có chút gì đó hứng thú với sự "hoang dại" của Catwoman, vài cảnh "trêu đùa" nhau nhưng có lẽ cũng chỉ thế. Trong The New Batman Adventures thì cũng chỉ làm thêm là Catwoman có phần dụ dỗ cưa cẩm Nightwing khiến Nightwing chống lại Batman (sau khi đã bỏ vai Robin sau một vụ cãi nhau) nhưng thất bại về sau và không còn gì ấn tượng nữa. Và thật sự mà nói, Bruce Timm thích ship Batman với Batgirl và...Wonder Woman hơn.

Và khán giả đại chúng chắc chắn sẽ quen thuộc hơn với Catwoman của Anne Hathaway và Batman của Christian Bale trong the dark knight trilogy của Christopher Nolan. Cũng giống với nguyên tác, Selina vẫn là một tay trộm xuất sắc khi đột nhập được cả vào Wayne Manor, cũng có lúc dây dưa với Bruce, cũng có sự phản bội và hối hận rồi lại thật lòng muốn bên nhau sau bao sóng gió.

Món quà cưới dành cho cặp đôi BatxCat: Lịch sử tình trường của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 2

Catwoman của Anne Hathaway và Batman của Christian Bale trong The Dark Knight trilogy của Christopher Nolan.

Kể cả những chi tiết nhỏ nhoi như chỉ có Catwoman mới làm Batman bị ngẩn tò te, hay cả Talia cũng không thể ảnh hưởng được Bruce như cái cách Selina có thể dù thời gian anh gặp hai người này là gần như cùng lúc chính là cái mà Nolan đã lột tả cực xuất sắc về mối quan hệ này: Họ trái dấu với nhau và chính vì vậy họ hút lấy nhau. Và chắc mãi cho đến ngày nay, thì Nolan là người duy nhất cho cặp đôi này một cái kết viên mãn.

Nếu để kể thêm thì trên màn ảnh nhỏ thì series Gotham cũng đang khai thác mối quan hệ giữa Bruce và Selina còn sâu và xa hơn cả những gì vốn được đưa ra từ nguyên tác.

Thế nhưng đó vẫn chưa là tất cả những gì chúng ta từng thấy về Batman và Catwoman. Batman có biết bao là game mà, dù số lượng thành công không quá nhiều.

Món quà cưới dành cho cặp đôi BatxCat: Lịch sử tình trường của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 3

Ở video game thì dĩ nhiên là phải nhắc đến Arkham City và Arkham Knight. Cái cách họ vờn nhau khá là hài hước ở phân đoạn đầu khi Batman cứu Catwoman khỏi Two-Face của Arkham City phải nói là hoàn hảo, nhưng đoạn chúng ta điều khiển Selina cứu hay bỏ Batman lại còn hoàn hảo hơn. Đoạn đấy dựa vào một cảnh trong Batman #62 khi Catwoman từng lưỡng lự để Batman "chết" cho mình được tự do hay liều mạng cứu anh, cô chọn điều gì thì chắc khỏi bàn thêm nhỉ.

Còn ở Arkham Knight, một lần nữa, sau những màn giúp đỡ, chọc ghẹo nhau khi phá giải cái vòng cổ của Riddler thì tuy rằng họ có gì đó với nhau, quan tâm nhau nhưng chính Batman lại đẩy Catwoman ra khỏi đời mình một lần nữa. Luôn luôn là vậy, họ cứ dính lấy nhau rồi một trong hai đẩy nhau ra.

Món quà cưới dành cho cặp đôi BatxCat: Lịch sử tình trường của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 4

Nhưng chuyện đó bây giờ đã là quá khứ. Dù có biết bao khó khăn phía trước với những đầu truyện mà DC Comics hứa hẹn thì, là một fan trung thành của Batman, tôi muốn gửi bài viết tổng hợp này lại đến cho họ như một món quà cưới cá nhân, để tri ân và chia sẻ với mọi người về một thiên tình sử đầy trắc trở. Đây sẽ là một sự đổi mới trong đời The Dark Knight của cả DC Comics nói chung nữa, và chính những sự đổi mới nhưng vẫn giữ được những giá trị cổ điển mới là thứ khiến cho DC Rebirth thành công đến vậy.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI