Loading...

Marvel Zombies: Tìm hiểu nguồn gốc đại dịch xác sống

Mạc Danh |

Sự kiện Marvel Zombies là gì? Nó bắt nguồn từ đâu? Ai chính là nguyên nhân khiến Trái Đất bị nhiễm bệnh nhanh tới vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài này nhé.

Như các bạn đã biết, series What If...? sẽ sớm có mặt trên kênh Disney+ trong thời gian tới đây, và 1 trong những câu chuyện được Marvel Studios đưa vào series hoạt hình này chính là Marvel Zombies. Vậy sự kiện Marvel Zombies là gì? Nó bắt nguồn từ đâu? Ai chính là nguyên nhân khiến Trái Đất bị nhiễm bệnh nhanh tới vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài này nhé.

Đầu tiên, Marvel Zombies vốn là một crossover với Ash Williams của series The Evil Dead. Trong phần truyện này, Ash đã bị dịch chuyển tới vũ trụ Marvel hay Earth-2149 cùng với quyển quỷ thư Necronomicon. Quyển quỷ thư đã cảnh báo Ash về việc vũ trụ này sẽ sớm tới hồi kết thúc và anh liền tới cảnh báo các siêu anh hùng của vũ trụ này, tuy nhiên không ai tin anh cả. Mọi thứ bắt đầu khi Sentry zombie của Earth-Z đến vũ trụ này và tiêu diệt từng Avengers, khiến dịch bệnh lan ra.

Marvel Zombies: Tìm hiểu nguồn gốc đại dịch xác sống - ảnh 1

Về mặt cơ bản, nguyên nhân chính của chứng bệnh này bắt nguồn từ virus, được gọi dưới cái tên là Hunger Virus. Hunger Virus có thể biến nạn nhân trở thành xác sống, nhưng họ vẫn giữ được trí thông minh, tính cách và cả những khả năng đặc trưng của họ. Về mặt cơ bản, loại virus này giết chết nạn nhân và do đó, họ vốn dĩ không cần ăn.

Tuy nhiên, nó lại khiến cho vật chủ trở nên đói, 1 cơn đói chỉ có thể giải quyết bằng cách ăn thịt người sống. Hunger Virus tạo ra 1 cơn nghiện ăn thịt người cho vật chủ, và điều này khiến họ có xu hướng tấn công người sống bất cứ khi có cơ hội. Khi họ càng đói, họ sẽ ngày càng mất đi lý trí và trở nên kém thông minh hơn trước, dần dần trở thành loài sinh vật khát máu hành động theo bản năng.

Marvel Zombies: Tìm hiểu nguồn gốc đại dịch xác sống - ảnh 2

Bị cơn đói hành hạ, Peter Parker phanh thây dì May và Mary Jane trong vô thức. Đây chính là tội lỗi đã ám ảnh anh suốt nhiều năm sau đó.

Nhưng giống như các hình thức nghiện khác, bệnh "nghiện thịt người" này có thể được tạm thời chữa khỏi nếu vật chủ bị cách ly trong vài tuần, mặc dù bản thân họ vẫn là 1 nguồn bệnh. Bên cạnh đó, những vật chủ cũng sở hữu khả năng phân biệt người sống và zombie chỉ trong vòng vài giây.

Hunger Virus có thể lây lan qua nhiều hình thức khác nhau, nhưng chủ yếu là "cắn". Thông qua vết cắn, nó sẽ lây lan sang cơ thể nạn nhân, giết chết họ và biến họ thành xác sống. Khác với các loại virus thông thường, hiệu ứng của Hunger Virus rất mạnh và nó có thể tác động tới những sinh vật mạnh mẽ như người Asgard (Thor), các siêu chiến binh, thậm chí là các thực thể có cơ thể vật lý như Galactus.

Marvel Zombies: Tìm hiểu nguồn gốc đại dịch xác sống - ảnh 3

Đối với những cá nhân sở hữu khả năng phục hồi như Hulk, Wolverine hay Spider-Man, họ cũng chỉ có thể tạm thời làm chậm hiệu ứng ảnh hưởng của nó chứ không thể chống lại nó hoàn toàn được.

Marvel Zombies: Tìm hiểu nguồn gốc đại dịch xác sống - ảnh 4

Ngay cả khả năng phục hồi của Wolverine cũng không thể chống lại tác động của Hunger Virus

Vậy, đâu là nguyên nhân khiến loại virus này lây lan khắp Trái Đất nhanh tới vậy? Câu trả lời chính là... siêu anh hùng tốc độ Pietro Maximoff Quicksilver. Mọi chuyện được tiết lộ trong Marvel Zombies/Army of Darkness #4, rằng khi thấy Wanda bị bao vậy bởi các zombie, Pietro đã nhanh trí lao vào bế cô đi thật nhanh khỏi đó. Tuy nhiên, thực chất anh đã bị lừa và Wanda kia chính là... zombie Mystique giả dạng. Không kịp phản ứng, Pietro đã bị cắn và với tốc độ của mình, anh đã chạy vòng quanh Trái Đất 1 cách nhanh nhất có thể, tấn công bất cứ người sống nào mà anh ta nhìn thấy.

Marvel Zombies: Tìm hiểu nguồn gốc đại dịch xác sống - ảnh 5

Quicksilver là 1 trong những nguyên nhân chính khiến dịch zombie trở thành thảm họa toàn cầu.

Do đó, đây chính là lý do mà chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, loại virus này đã lây lan khắp Trái Đất, nhanh tới mức mà chính phủ các nước không thể phản ứng cho đến khi nó trở thành mối nguy hại toàn cầu. Như vậy, quả thật sẽ rất khủng khiếp nếu đời thực xảy ra những thảm họa này. Thử đưa Quicksilver vào The Walking Dead xem? Chắc chắn thương hiệu này sẽ kết thúc chỉ trong 1 nốt nhạc mất thôi.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...