Lý giải về sức mạnh của Viên Đá Linh Hồn trong Infinity War

Lâm Bùi |

Trong phần Avengers mới nhất này, ta cuối cùng cũng đã biết Viên đá Vô cực cuối cùng nằm tại đâu.

Qua từng bộ phim Marvel trước đây, ta đã biết qua về mạch truyện của Avengers: Infinity War đó là hành trình tìm 6 viên đá vô cực để có được sức mạnh vô song, sử dụng sức mạnh ấy để mang lại cân bằng cho vũ trụ. Ngoài kể lại hành trình ấy (bên cạnh nỗ lực ngăn cản Thanos đạt được mục đích của đội Avengers), bộ phim còn nói sâu hơn về khả năng của những viên đá vô cực.

Có tất cả 6 viên: Viên đá Không gian – cất tại Asgard, Viên đá Trí tuệ - trên trán Vision, Viên đá Thực tại – cất tại "kho" của The Collector, Viên đá Sức mạnh – cất trên Xandar và được Nova Corp canh giữ, Viên đá Thời gian – vòng cổ của Dr. Strange, và Viên đá Linh hồn – địa điểm cất giấu được bật mí trong Infinity War.

Lý giải về sức mạnh của Viên Đá Linh Hồn trong Infinity War - ảnh 1

Hành trình tìm kiếm đá quý của Thanos đã đưa gã Titan điên loạn tới Vormir, hành tinh cất giấu Soul Stone – Viên đá Linh hồn. Thanos không đi một mình, hắn đi cùng cô con gái nuôi Gamora. Tại đó họ đã gặp Red Skull, nhân vật lúc đó đang đóng vai trò là kẻ canh giữ Viên đá.

Lần đầu tiên Red Skull xuất hiện là trong Captain America: The First Avenger. Theo như lời kẻ phản diện này kể, thì khối Tesseract – chính là vỏ bọc của Viên đá Không gian – đã dịch chuyển Red Skull tới " một nơi vô định", sau Infinity War thì ta đã biết đó là Vormir. Dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu Đá Vô cực của mình, Red Skull nói với Thanos và Gamora rằng gã khổng lồ phải hi sinh linh hồn của người mà hắn yêu thương để đổi lấy Viên đá Linh hồn.

Giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt Thanos, hắn ném Gamora xuống vực để đổi lấy sức mạnh vô địch vũ trụ. " Một linh hồn đổi lấy một linh hồn".

Lý giải về sức mạnh của Viên Đá Linh Hồn trong Infinity War - ảnh 2

Quá nhiều cảnh cho một Viên đá Vô cực, và có lẽ chính nó là cái chìa khóa cho mọi thắc mắc bạn có khi xem cái kết của Avengers: Infinity War. Khi Thanos có được thứ sức mạnh vô song của 6 viên đá vô cực, với một cái búng tay, toàn bộ Vũ trụ biến mất một nửa, bao gồm cả các thành viên đội Avengers.

Bạn nên biết điều này: trong truyện tranh, Viên ngọc Linh hồn (Soul Gem, trong phim mới được đổi thành "stone – đá") cho phép người sở hữu nó lấy đi, điều khiển và biến đổi linh hồn của cả người sống và người chết. Bản thân Viên ngọc Linh hồn chứa "một vũ trụ thu nhỏ" riêng, nơi giam giữ mọi linh hồn mà nó lấy đi.

Lý giải về sức mạnh của Viên Đá Linh Hồn trong Infinity War - ảnh 3

Liệu những người biến mất trong màn kết của Infinity War có đang bị giam giữ trong Viên đá Linh hồn? Hoàn toàn có thể, và tầm quan trọng này đã khiến Viên đá Linh hồn khó lấy cũng như có nhiều "đất diễn" như vậy. Bạn có nhớ Thanos tỉnh dậy tại đâu rồi nhận ra mình đang cầm Viên đá Linh hồn trên tay không? Tại đó, hắn đã gặp lại Gamora.

Nhưng chưa có gì là chắc chắn cả! Dự đoán trên dựa vào truyện tranh mà như các bạn thấy đó, truyện tranh chỉ là nền tảng để xây dựng nên Vũ trụ Điện ảnh Marvel – MCU mà thôi. Nhưng mọi thứ nghe có vẻ hợp lý đó chứ.

Nếu như dự đoán này đúng, thì những nhân vật biến thành cát bụi tại cái kết của Infinity War sẽ đều có cơ hội sống lại. Tuy nhiên, những nhân vật đã bị sát hại theo những cách khác sẽ không có được may mắn ấy.

Mọi câu hỏi này sẽ được giải đáp vào ngày mùng 3 tháng 5 năm 2019, dự kiến đó là ngày Avengers phần 4 sẽ được công chiếu trên toàn thế giới. Cũng có thể ta được biết sớm hơn, khi xem Ant-Man and The Wasp vào ngày mùng 6 tháng Bảy tới, hoặc Captain Marvel vào tháng Ba năm sau.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google