Khám phá những nữ họa sĩ truyện tranh quyền lực, giàu có nhất

Trà sữa |

Cùng GameN tìm hiểu danh sách những nữ họa sĩ truyện tranh quyền lực, giàu có nhất ở xứ sở hoa anh đào nhé!

1.Naoko Takeuchi

Naoko Takeuchi là nữ họa sĩ vẽ truyện tranh giàu có nhất ở Nhật Bản từ thập niên 90 đến hiện tại. Chỉ với manga Sailor Moon, bà trở thành người họa sĩ có tiếng nói trong giới xuất bản. Không ai dám làm trái ý của nữ họa sĩ và mọi bản thảo phải thẩm định cẩn thận, kỹ càng.

Và Naoko Takeuchi cũng là người tự remake lại tác phẩm của bản thân, ít nhất sửa chữa hình ảnh qua 2 lần tái bản để phù hợp với thị hiếu của độc giả trẻ. Điển hình là bà đã thay thế điện thoại công cộng, đĩa từ bằng điện thoại cảm ứng lẫn CD trong manga.

Khám phá những nữ họa sĩ truyện tranh quyền lực, giàu có nhất - ảnh 1

2.Nhóm CLAMP

Ban đầu nhóm CLAMP gồm 11 nữ họa sĩ trẻ, yêu thích truyện tranh lãng mạn và vẽ doujinshi. Sau này các thành viên tách ra solo, 4 người còn lại cuối cùng đã tạo thành một nhóm vẽ truyện tranh kỳ tích với hàng loạt manga chuyển thể thành anime, cd drama.

Các manga CLAMP như X1999, XXX Holic, Hiệp Sĩ Có Phép Màu, Chobits hay RG Veda đều tái bản hàng năm ở thị trường sách với vô số phiên bản khác nhau. Nhóm CLAMP rất khó hợp tác với các đối tác xuất bản tại Nhật, chỉ có duy nhất NXB Kadokawa Shoten và Kodansha là những đơn vị đáp ứng yêu cầu khắt khe của họ.

Khám phá những nữ họa sĩ truyện tranh quyền lực, giàu có nhất - ảnh 2

3.Watase Yuu

Mặc dù là đàn em của Rumiko Takahashi, họa sĩ Watase Yuu vẫn sở hữu những danh thưởng đồ sộ không thua gì các bậc tiền bối. Bà là người đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu toàn trong công việc nên các manga của Watase Yuu thường phát hành chậm trên tạp chí.

Đã có một dự án anime bị hủy bỏ bởi đơn vị xuất bản manga đã tự ý bán tác quyền, không hỏi qua ý kiến của nữ họa sĩ. Do đó số anime chuyển thể từ manga của Watase Yuu ngày càng ít trên thị trường và không còn rầm rộ như thập niên 90.

Khám phá những nữ họa sĩ truyện tranh quyền lực, giàu có nhất - ảnh 3

Mời các bạn đón xem những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Tác giả Dragon Ball: từ nhà thiết kế thành ông hoàng manga bạc tỷ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google