Hàng loạt trang phim lậu vắng bóng quảng cáo

Phụng Sồ |

Thôi tạm biệt phim lậu, lên Vịnh kéo torrent mà xem nhân tiện rèn luyện tiếng Anh vậy.

- Nguồn ICTNews -

Sau gần hai tuần thực hiện chiến dịch rút quảng cáo trên các trang phim vi phạm bản quyền của nhà quảng cáo có thị phần lớn nhất Việt Nam, đến nay trên các trang phim có đông người xem Top đầu như phimmoi.net, bilutv.com, hdonline.vn, xemvtv.net đã không còn hiện bất cứ quảng cáo nào.

Theo quan sát của chúng tôi, sau gần hai tuần thực hiện chiến dịch rút quảng cáo trên các trang phim vi phạm bản quyền của nhà quảng cáo có thị phần lớn nhất Việt Nam, trong ngày 23/7/2017, trên các trang phim có đông người xem Top đầu như phimmoi.net, bilutv, hdonline.vn, xemvtv.net đã không còn hiện bất cứ quảng cáo nào khi truy cập vào các trang web này. Các trang phim khác cũng trong tình trạng sạch bóng quảng cáo. Đây có thể coi là thành quả bước đầu trong chiến dịch dẹp nạn vi phạm bản quyền mà Bộ TT&TT đang triển khai.

Trước đây vài hôm, thông tin một doanh nghiệp truyền thông giữ 58% thị phần quảng cáo ở Việt Nam đã yêu cầu các đại lý quảng cáo rút toàn bộ quảng cáo trên 50 trang web vi phạm bản quyền đã làm rúng động cộng đồng sử dụng dịch vụ OTT.

Rất nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng xã hội đã ủng hộ Bộ TT&TT ra tay dẹp nạn vi phạm bản quyền và cho rằng việc ngăn chặn nguồn thu quảng cáo là một biện pháp “cao tay”. Nếu như các nhà quảng cáo kiên quyết rút hết quảng cáo, không lâu nữa các trang quảng cáo này sẽ hết nguồn thu và chắc chắn sẽ sập.

Việc ngăn chặn nguồn thu quảng cáo là một biện pháp ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền nội dung trên Internet của Bộ TT&TT phối hợp với các nhà quảng cáo bắt đầu thực hiện để ngăn chặn nạn vi phạm phạm bản quyền trên môi trường số.

Hiện nay, nạn vi phạm bản quyền trên môi trường Internet ở Việt Nam ngày càng gia tăng ở mức báo động với hơn 70 trang phim online vi phạm bản quyền và hàng trăm ứng dụng di động sống nhờ vào nội dung vi phạm bản quyền. Nhiều nội dung vi phạm pháp luật như quảng cáo sex, hay đánh bạc được công khai đăng quảng cáo trên các trang web vi phạm bản quyền. Vi phạm bản quyền trên Internet đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các đơn vị truyền hình trả tiền, các đài truyền hình nói chung.

Hàng loạt trang phim lậu vắng bóng quảng cáo - ảnh 1

Nhiều trang phim lậu đã bị rút hết quảng cáo.

Theo kết quả rà soát, đánh giá trên 50 website vi phạm bản quyền nội dung của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đưa ra mới đây, trong số 50 website phim vi phạm thì có 22 trang web đang sử dụng hosting của các doanh nghiệp Việt Nam như: VNPT, Viettel, FPT. Có 28 trang web còn lại sử dụng hosting của doanh nghiệp nước ngoài, tuy nhiên trong số này có 6 trang có khả năng sử dụng CDN trong nước hoặc thông qua kết nối kênh riêng quốc tế tốc độ cao.

http://ictnews.vn/internet/hang-loat-trang-phim-lau-vang-bong-quang-cao-156596.ict

>>> Hà Nội: Vào tù vì bị bạn chơi game online gài bẫy

Bạn nên đọc:
Danh sách 50 trang web vi phạm bản quyền bị dừng quảng cáo
Nhiều website có tên trong danh sách đen này gồm phimmoi.net, hdonline.vn hay hdviet.vn.
Một chủ sở hữu trang web đen chính thức bị bắt
Trang web đen này mới đây cũng đã bị đóng cửa, thậm chí chủ sở hữu của tên miền này cũng đã bị bắt và buộc phải giao nộp toàn bộ tang vật, tài liệu cũng...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google