Dragon Ball Z: 5 bí mật chắc chắn bạn không biết về Ngài Santa tóc xù

Lâm Bùi |

Santa tóc xù là một trong những nhân vật hài hước đem lại nhiều tràng cười sảng khoái nhất cho độc giả trong Dragon Ball Z. Hãy cùng tìm hiểu 5 điều bí mật chắc chắn rất ít người biết về nhân vật này nhé!

Theo: Trí thức trẻ

1. Tên thật của Mr. Satan là gì?

Dragon Ball Z: 5 bí mật chắc chắn bạn không biết về Ngài Santa tóc xù - ảnh 1

Chắc nhiều người cũng đã biết, trong phiên bản tiếng Anh, tên của Santa tóc xù là Hercule Satan. Tuy nhiên liệu đấy có phải là tên thật của "người anh hùng" này hay chỉ là danh xưng khi Ngài đã nổi tiếng?

Theo tác giả Akira Toriyama, tên thật của Mr. Satan là Mark, phiên âm theo tiếng Nhật là Maaku. Sắp xếp lại các chữ cái chúng ta sẽ được chữ Akuma, có nghĩa là ma quỷ. Điều này khá phù hợp với danh hiệu Mr. Satan phải không?

2. Người vợ bí ẩn của Mr. Satan là ai?

Dragon Ball Z: 5 bí mật chắc chắn bạn không biết về Ngài Santa tóc xù - ảnh 2

Theo nguyên tác Dragon Ball Z, Mr. Satan đã có một đời vợ và người đó cũng chính là mẹ của Videl. Với nhan sắc của Videl, chắc chắn người vợ này của Mr. Satan cũng phải là một mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp "chim sa cá lặn". Tuy nhiên trong phần truyện này, độc giả không thể tìm thêm được bất kỳ thông tin gì về cô ấy.

Mới đây, Akira Toriyama mới bật mí cho chúng ta về người vợ bí ẩn của Mr. Satan. Tên của cô ấy là Miguel, từng là một ca sĩ với giọng ca tuyệt vời đã đánh cắp trái tim của "ngài Santa tóc xù". Ngoài ra tên của Miguel còn ẩn chứa một bí mật khá thú vị.

Miguel chính là Michael trong tiếng Tây Ban Nha. Và chúng ta đều biết, Michael là Tổng lãnh thiên thần của Thiên giới, người lãnh đạo các thiên thần trung thành với Chúa chống lại Lucifer (Satan) và các thiên thần sa ngã. Có lẽ không còn cái tên nào phù hợp hơn để đặt tên cho người vợ đã khiến Mr. Satan của chúng ta mê mệt đúng không?

3. Mr. Santa là người Trái Đất duy nhất "không chết" sau tất cả thảm họa diệt vong của Trái Đất

Dragon Ball Z: 5 bí mật chắc chắn bạn không biết về Ngài Santa tóc xù - ảnh 3

Có thể nói, việc hy sinh trong Dragon Ball Z là điều quá quen thuộc. Chết đi rồi sẽ được Rồng Thần hồi sinh, đó là kịch bản gần như lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Kể cả những người sở hữu năng lực phi thường như Vegeta hay Son Goku cũng đã trải qua không ít lần "cải tử hoàn sinh". Vậy mà Mr. Santa lại không hề có lần nào phải "bỏ mạng" xuyên suốt cả bộ truyện.

Kể cả lần Ma nhân Buu ra tay hủy diệt cả Trái Đất, thì "ngài Santa" may mắn của chúng ta cũng được Son Goku sử dụng "dịch chuyển tức thời" tới thánh địa Kaio. Và đến khi Ma nhân Buu cùng Goku quyết đấu đến long trời lở đất, Mr. Santa cũng kiếm được chỗ ẩn náu vô cùng tuyệt vời. Thật đúng là "Hay hổng bằng hên" nhỉ!

4. Sư phụ của Mr. Satan bị Tàu Pảy Pảy giết hại

Dragon Ball Z: 5 bí mật chắc chắn bạn không biết về Ngài Santa tóc xù - ảnh 4

Ai cũng biết lần đầu tiên Mr. Satan xuất hiện trong truyện là với tư cách đương kim vô địch võ thuật thế giới thách đấu với Cell. Tuy nhiên ít ai biết rằng, danh hiệu Mr. Satan của ông là lấy từ võ đường/ trường đấu Satan Castle. Và võ nghệ của "ngài Santa tóc xù" được truyền thụ và huấn luyện bởi một võ sư tại đây.

Trong một lần phỏng vấn với tạp chí Saikyo Jump, tác giả Akira Toriyama đã tiết lộ sư phụ của Mr. Satan đã bị Tàu Pảy Pảy giết hại. Sự cố đáng tiếc đó xảy ra trong một quán Bar nhỏ, nơi Mr. Satan và sư phụ đang tận hưởng những giây phút thư giãn nghỉ ngơi thì Tàu Pảy Pảy bước vào. Họ đã bật cười và chế nhạo "dung nhan" của sư đệ Thần Cò. Và gần như ngay lập tức, Tàu Pảy Pảy đã hạ sát sư phụ của Mr. Satan ngay lập tức còn "người hùng" của chúng ta đã may mắn thoát nạn.

5. Mr. Satand đã từng chiến thắng cả Goku và Luffy Mũ rơm trong 1 trận đấu

Dragon Ball Z: 5 bí mật chắc chắn bạn không biết về Ngài Santa tóc xù - ảnh 5

Nghe thật không tưởng phải không nào? Tuy nhiên đây chính là sự thật 100% đấy. Trong Toriko tập 99: Run, Strongest Team! Toriko, Luffy and Goku!, Toriko, Goku, Luffy Mũ rơm và Mr. Satan chính là 4 người cuối cùng trong trận đấu chung kết.

Dĩ nhiên, cuộc chiến giữa 3 anh tài diễn ra vô cùng dữ dội. Họ đã phá hủy gần hết sàn đấu và kỳ lạ thay chỉ chừa lại đúng phần sân mà Mr. Satan đang đứng. Vậy nên theo điều luật của giải đấu, người chiến thắng không ai khác chính là Ngài Santa "số hưởng" của chúng ta! Thêm một minh chứng nữa cho sự may mắn của Mr. Satan.

Xem thêm: http://gamek.vn/dragon-ball-z-5-bi-mat-chac-chan-ban-khong-biet-ve-ngai-santa-toc-xu-201711211555254.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google