Dragon Ball Super: Gogeta, Vegito và Broly ai là kẻ mạnh nhất?

Hấp Hối |

Cùng với thắng lớn của Dragon Ball Super: Broly ở phòng vé Nhật Bản, các fan trên toàn thế giới lại bắt đầu bàn luận về sức mạnh của các nhân vật này trong lúc chờ đợi phim có bản tiếng Anh.

Dragon Ball Super : Broly đã chính thức trở thành bộ phim thành công nhất series khi thu về 1,08 tỷ Yên (9,6 triệu USD) sau tuần đầu công chiếu. Trong lúc các fan Nhật đang say sưa với bom tấn này, phần còn lại của thế giới vẫn chưa thể biết được diễn biến của bộ phim.

Và vì thế câu hỏi Gogeta , Vegito , Broly ai mới là người mạnh nhất càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Trước hết hãy cùng tìm hiểu qua về ba nhân vật này:

Gogeta

Gogeta là nhân vật được tạo ra từ Điệu nhảy Hợp thể giữa Goku và Vegeta. Nhân vật này từng xuất hiện ở Bảy Viên Ngọc Rồng gốc và cho đến Dragon Ball Super được xem là một trong những nhân vật hợp thể mạnh nhất series cùng với Vegito, Kefla và Fused Zamasu.

Dragon Ball Super: Gogeta, Vegito và Broly ai là kẻ mạnh nhất? - ảnh 1

Trong Dragon Ball Super: Broly sắp công chiếu, Gogeta sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong việc đánh bại kẻ phản diện Broly. Tất nhiên là cho đến giờ các fan sống bên ngoài biên giới nước Nhật vẫn chưa biết làm sao để quá trình này diễn ra. Thậm chí đoạn teaser của bộ phim còn cho thấy cảnh Goku và Vegeta hợp thể thất bại tạo ra Gogeta gầy gò ốm yếu trông khá là... nhếch nhác.

Vegito

Vegito còn có cách gọi khác là Vegetto, đây cũng là phiên bản hợp thể giữa Goku và Vegeta nhưng sử dụng bông tai Potara. Đây là phương án thay thế được Thần Kai tối cổ đưa ra sau khi Goku và Vegeta học nhảy mãi không thành.

Dragon Ball Super: Gogeta, Vegito và Broly ai là kẻ mạnh nhất? - ảnh 2

Phiên bản này lần đầu được sử dụng để đấu với Mabư bự và đã trên cơ được kha khá trước khi Vegito cố tình để bị hút vào người Mabư bự nhằm giải thoát cho Gotenks (Go-tên) và Piccoo (Pocolo).

Sau đó, Vegito tiếp tục được sử dụng để đối đầu với Fused Zamasu, một phiên bản hợp thể giữa Goku Black (Zamasu trong cơ thể Goku ở hiện tại) và Zamasu tới từ tương lai.

Broly

Ở phim rạp sắp công chiếu Dragon Ball Super: Broly, nhân vật Broly đã được chính cha đẻ Akira Toriyama viết lại cốt truyện. Theo đó, Broly sống cùng thời với Vegeta và thậm chí còn là hàng xóm của nhà Goku.

Dragon Ball Super: Gogeta, Vegito và Broly ai là kẻ mạnh nhất? - ảnh 3

5 trạng thái của Broly ở phim sắp ra rạp Dragon Ball Super: Broly

Ở thời điểm cha con nhà Frieza đến xâm chiếm hành tinh Vegeta, Vua Vegeta đã ra lệnh bắt Broly phải ra biên giới. Mặc dù bị đày ải đến hành tinh khác, Broly vẫn sống khỏe và đạt được sức mạnh tối thượng nhờ nuôi dưỡng lòng thù hận và liên tục chiến đấu.

Ai mạnh nhất?

Về mặt chỉ số sức mạnh, theo tính toán của các nhà sản xuất từ năm 2004, Gogeta và Vegito có chỉ số sức mạnh ngang ngửa nhau khoảng 2,5 tỷ. Broly ở thời điểm đó chỉ là 1,4 tỷ mà thôi.

Dragon Ball Super: Gogeta, Vegito và Broly ai là kẻ mạnh nhất? - ảnh 4

Chỉ số sức mạnh theo tính toán của nhà sản xuất từ năm 2004

Tất nhiên đó là khi Broly chưa được làm lại, còn ở phim Dragon Ball Super: Brolysắp tới nhân vật này sẽ có 5 trạng thái (form) từ tóc đen đến tóc xanh lục (Berserker Super Saiyan Broly). Trạng thái cuối cùng được cho là có thể giúp Broly cân kèo cả Goku lẫn Vegeta ở dạng Super Saiyan Blue.

Tuy nhiên khi Goku và Vegeta hợp thể lại là câu chuyện khác, khi đó sức mạnh của cả hai sẽ cực kỳ đáng sợ nhưng không duy trì được lâu.

Dragon Ball Super: Gogeta, Vegito và Broly ai là kẻ mạnh nhất? - ảnh 5

Cụ thể thì trạng thái hợp thể Gogeta giúp đạt được trạng thái cân bằng và giải phóng sức mạnh tối đa nhanh hơn. Tuy nhiên, trạng thái này sẽ khiến người sử dụng cạn kiệt sức lực mau chóng.

Trong khi đó, Vegito là trạng thái có thể duy trì vĩnh viễn nếu bông tai Potara không bị phá hủy hoặc không bị nuốt vào cơ thể Mabư. Về mặt chỉ số sức mạnh, theo tiết lộ của Thiên sứ Vũ trụ 6 Vados ở tập 114 Dragon Ball Super, bông tai Potara giúp gia tăng sức mạnh gấp 10 lần tổng sức mạnh của cả hai cộng lại.

Dragon Ball Super: Gogeta, Vegito và Broly ai là kẻ mạnh nhất? - ảnh 6

Như vậy, Gogeta và Vegito đều có khả năng đánh bại Broly ở trạng thái mạnh nhất. Tuy nhiên, nếu trận đấu kéo dài thì Gogeta sẽ có khả năng trụ lại lâu hơn nhưng điểm yếu nằm ở bông tai Potara. Còn nếu muốn dứt điểm nhanh gọn lẹ thì trạng thái Vegito là phù hợp hơn cả.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI