Loading...

Doraemon quay về quá khứ để ngăn chặn Nobita làm bá chủ thế giới?

Linh Anh |

Mới đây nhất, một fan cứng của bộ truyện đã chia sẻ bằng đăng rất dài viết về viễn cảnh một Nobita độc tài, bá chủ thế giới trong khi Doraemon lại trở thành đặc vụ thời gian.

Vũ trụ Doraemon là một trong số các vũ trụ manga phức tạp bậc nhất. Hơn thế nữa, bộ truyện cũng chưa hề có một cái kết chính thức, thế nên độc giả có thể nghĩ ra vô số giả thuyết từ thú vị hài hước cho đến cực hack não. Mới đây nhất, một fan cứng của bộ truyện đã chia sẻ bằng đăng rất dài viết về viễn cảnh một Nobita độc tài, bá chủ thế giới trong khi Doraemon lại trở thành đặc vụ thời gian.

Doraemon quay về quá khứ để ngăn chặn Nobita làm bá chủ thế giới? - ảnh 1

Doraemon là đặc vụ thời gian?

Theo giả thuyết này, Doraemon mang đầy đủ các yếu tố của một đặc vụ ngầm. Trước tiên hãy xem lại tiểu sử của chú mèo ú này.

Doraemon quay về quá khứ để ngăn chặn Nobita làm bá chủ thế giới? - ảnh 2

Doraemon là robot sinh học sử dụng năng lượng hạt nhân để hoạt động, một sản phẩm khoa học kỹ thuật của thế kỷ XXII. Mèo ú được trang bị rất nhiều bảo bối lợi hại có thể thay đổi cả thế giới, thậm chí còn mang theo bom hạt nhân. Chưa dừng lại ở đó, Doraemon còn sở hữu một cỗ máy du hành thời gian. Chẳng những vậy, mèo ú còn du hành thời gian một cách tự do với cả đống vũ khí hủy diệt, trong khi rất nhiều trường hợp du hành khác bị cảnh sát thời gian thổi còi, truy đuổi sát nút.

Doraemon quay về quá khứ để ngăn chặn Nobita làm bá chủ thế giới? - ảnh 3

Fan cứng này cho Mèo ú và tất cả các học viên ở trường đào tạo robot tương lai thực chất là các mật vụ có sứ mệnh bảo vệ dòng thời gian. Ẩn dưới vỏ bọc thân thiện, hòa đồng, Doraemon có khả năng đi lại tự do trong dòng thời gian cũng như kêu gọi sự trợ giúp từ lực lượng cảnh sát thời gian bất kỳ lúc nào.

Nobita là một nhân vật cỡ bự trong tương lai?

Gỉa thuyết thứ hai cũng gây sốc không kém mà fan đưa ra, đó là Nobita sẽ trở thành bá chủ thế giới trong tương lai và việc Doraemon trở về quá khứ thực chất là để giám sát cũng như can thiệp vào cuộc đời Nobita, giúp Nobita đi đúng theo dòng thời gian tiền định của mình.

Doraemon quay về quá khứ để ngăn chặn Nobita làm bá chủ thế giới? - ảnh 4

Để chứng minh cho giả thuyết này, fan đưa ra phân tích về Nobita theo một góc nhìn mới. Bất chấp việc bị khắc họa khá thua bạn kém bè trong truyên, đụng đâu hỏng đó, thể lực tồi tàn,...chỉ được mỗi tấm lòng nhân hậu đáng quý, Nobita thực ra có rất nhiều điểm mạnh.

Bàn về tài năng, Nobita được xếp vào hàng kỳ tài bắn súng ở cấp vũ trụ. Chẳng những cân sạch các bạn đồng trang lứa trong trò chơi trận giả ở khu phố, Nobita thậm chí từng solo 1-1 với sát thủ khét tiếng thiên hà và cân luôn cả băng cướp chuyên nghiệp thời kỳ khai phá Viễn Tây ở Mĩ. Ngoài bắn súng, Nobita cũng giỏi chơi dây – một bộ môn đòi hỏi tư duy hình học và óc sáng tạo. Dù thường xơi điểm 0 tròn trĩnh trong các bài kiểm tra, nhưng bài kiểm tra duy nhất được 100 điểm của Nobita lại là bài kiểm tra toán tự luận vốn không thể khoanh lụi. Như vậy cũng đủ cho thấy Nobita không phải nhân vật loser trên mọi mặt trận như nhiều người lầm tưởng.

Doraemon quay về quá khứ để ngăn chặn Nobita làm bá chủ thế giới? - ảnh 5

Dẫu rất có tiềm năng, song Nobita thường bị xem nhẹ và bị bắt nạt thậm tệ. Điều này khiến Nobita có cái nhìn khá bi quan với cuộc sống. Fan đưa ra giả thuyết cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy Nobita sẽ ra sao khi nắm quyền lực trong tay. Ở tập ‘Hòm thư chính phủ' và ‘Vương quốc Nobita' Nobita nắm quyền thủ tướng và cậu đã thể hiện sự độc tài của mình.

Doraemon quay về quá khứ để ngăn chặn Nobita làm bá chủ thế giới? - ảnh 6

Có lẽ vì vậy mà trong tương lai, khi Nobita thực sự trở thành một kẻ độc tài, lực lượng kháng chiến với sự giúp sức của hậu duệ Sewashi đã phải đưa Doraemon về quá khứ để trông chừng cậu ta, giảm tối đa khả năng Nobita gây ra nguy hiểm trong tương lai.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Nobita,

Doraemon,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...