Đôi điều thú vị về tác giả Giả Kim Thuật, nữ họa sĩ nông dân thành đạt

Trà sữa |

Cùng GameN khám phá những câu chuyện chưa biết về tác giả Giả Kim Thuật, nữ họa sĩ nông dân thành đạt nhất ở Nhật Bản.

1.Gia đình làm nông điển hình ở Hokkaido

Nữ họa sĩ Arakawa Hiromu sinh ra trong một gia đình làm nông thuần túy ở thành phố Hokkaido. Trước khi lên Tokyo theo đuổi nghề vẽ truyện tranh, cô đã có kinh nghiệm chăn nuôi bò sữa, làm nông 8 năm liền.

Vì vậy manga Silver Spoon của cô khai thác rất chân thực về đời sống nông nghiệp ở Hokkaido, có nhiều tình tiết xây dựng từ cuộc sống thường nhật của chính gia đình Arakawa. Nhiều lần gia đình có người ốm, bận chuyện thu hoạch nên họa sĩ phải xin tạm nghỉ vẽ manga để về quê hỗ trợ.

Đôi điều thú vị về tác giả Giả Kim Thuật, nữ họa sĩ nông dân thành đạt - ảnh 1

2.Nữ họa sĩ vẽ shounen thành công nhất

Arakawa Hiromu chia sẻ cô thích các manga của Rumiko Takahashi và chịu ảnh hưởng lớn từ thần tượng. Dù con đường vẽ manga shounen không hề thuận lợi, Arakawa Hiromu vẫn muốn thực hiện đam mê của mình.

Tác phâm đầu tay của cô là Stay Dog đã đạt giải thưởng ở NXB Shogakukan, lọt vào mắt xanh của ban biên tập. Sau này manga Giả Kim Thuật Sư tiếp tục làm nóng thị trường sách, bán hơn 64 triệu bản trên toàn thế giới.

Arakawa Hiromu đã phá tan những định kiến về giới tính trong công việc, khẳng định vai trò lẫn sức mạnh của người phụ nữ.

Đôi điều thú vị về tác giả Giả Kim Thuật, nữ họa sĩ nông dân thành đạt - ảnh 2

3.Cuộc sống hôn nhân viên mãn

Có thể nói Arakawa Hiromu là một trong những nữ họa vẽ truyện tranh giàu có ở Nhật hiếm hoi cân bằng được công việc và hạnh phúc gia đình. Từ năm 2007-2014, cô đã sinh ba đứa con và vẫn tiếp tục nghề vẽ truyện tranh.

Nhiều lần Arakawa Hiromu phải ngừng vẽ manga ngắn hạn để chăm lo gia đình nhưng cô vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả lẫn đơn vị phát hành sách.

Đôi điều thú vị về tác giả Giả Kim Thuật, nữ họa sĩ nông dân thành đạt - ảnh 3

Mời các bạn đón đọc những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Ken Kaneki lột xác hoàn toàn trong bản remake Tokyo Ghoul

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google