Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Cho đến ngày nay thứ 6 ngày 13 vẫn luôn là một “bí ẩn” khó có thể giải đáp được. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại cho đây là ngày của “Quỷ dữ” đem lại nỗi sợ hãi tột cùng đến cho loài người.

Từ thời xa xưa đến thời điểm hiện tại thứ 6 ngày 13 luôn được mọi người nhắc đến như là một ngày "xui xẻo" nhất trong năm. Phần lớn tất cả mọi người đều sợ hãi và cố gắng né tránh đụng chạm đến những việc quan trọng vào ngày này.

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 1

Thứ 6 ngày 13 cũng là cảm hứng để cho các đề tài phim kinh dị xuất hiện

Một số người còn tin rằng đây chính là ngày của "quỷ dữ" xuất hiện trên Trái Đất, họ sợ ra đường, chỉ ở nhà để cầu nguyện và kiêng đủ thứ linh tinh như: Không được cắt tóc, không được mở dù, không hẹn hò, không cắt móng tay, đổi vị trí giường ngủ… Có một số doanh nhận họ còn không trao đổi hoặc đầu tư ký kết bất kỳ một dự án nào vào ngày này.

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 2

Vậy ngày này có liên quan tới thứ gì ma quái hay không? Tại sao mọi người lại sợ đến như vậy? Chúng ta hãy cùng lật chiếc mặt nạ đằng sau ẩn số 6 và 13 để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề tâm linh này.

Sự thật về thứ 6 ngày 13

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 3

Bữa Tiệc Ly – Bức tranh nổi tiếng nhất thế giới cũng mang thông điệp ẩn số về thứ 6 ngày 13

Cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa thể nào biết được nguồn gốc thật sự của ngày này. Nhưng đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, và thế giới đã gần như chấp nhận với một giả thuyết nổi tiếng nhất đó chính là ngày thứ 6, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Chúa Jesus sau khi dự bữa Tiệc Ly với 12 tông đồ (tổng cộng là có 13 người trên bàn tiệc).

Ngoài ra thứ 6 còn gắn liền với những cột mốc quan trọng trong kinh thánh nói rằng Adam và Eva bị đuổi khỏi vườn địa đàng vào ngày thứ 6, Trận Đại Hồng Thủy giáng xuống trần gian trừng phạt loài người cũng vào ngày thứ 6, ngôi đền của vua Solomon cũng bị hủy diệt vào ngày này.

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 4

Nói đến con số 13, chúng ta đã quả biết quá rõ đây chính là con số xui xẻo nhất. Việc người ta "kì thị" con số này thể hiện ở rất nhiều hoàn cảnh như những tòa cao ốc không bao giờ có tầng 13, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy phòng số 13 tại bất kì 1 bệnh viện nào, các sân bay sẽ không có cổng đón khách số 13, trên máy bay cũng vậy sẽ không có ghế ngồi số 13, ca bin trên tàu thủy cũng vậy.

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 5

12 tượng trưng cho sự may mắn, hoàn hảo và đẹp đẽ nhất

Một biện luận khác đã lý giải rằng tại sao số 13 lại là con số gây ác cảm nhất, đó là vì nó đứng sau số 12 (là con số hoàn hảo và đẹp nhất thế giới). Bạn có để ý vì sao 1 năm chỉ có 12 tháng, cung hoàng đạo cũng chỉ có 12 chòm sao, bảng con giáp cũng chỉ có 12 linh thú, trên đỉnh Olympus cũng chỉ có 12 vị thần, 12 sứ mệnh của Hercules và 12 vị tông đồ của Chúa Jesus…

Những tai nạn kinh hoàng đã xảy ra

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 6

Năm 1940: Cung điện Buckingham "biểu tượng của quyền lực và hoàng gia Anh" bị phá hủy đúng vào thứ 6 ngày 13 .

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 7

Năm 1970: Cơn bão khủng khiếp Bhola Cyclone đã quét qua Bangladesh và giết chết gần nửa triệu người.

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 8

Năm 1972: Chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục Montevideo Old Christians bị rơi trên trên đường đến Chile, 31 người đã thiệt mang sau thảm họa. Cuối cùng chỉ có 16 người sống sót, tuy nhiên đói khát tuyệt vọng buộc họ phải ăn xác những người hành khách khác đã chết trong đống tuyết trắng.

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 9

Năm 1992: Tại Thổ Nhĩ Kì đã xảy ra một trận động đất lớn đã cướp đi 2000 người và có khoảng 50.000 người đã mất nhà cửa.

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 10

Năm 2012: Chiếc du thuyền hiện đại và tiên tiến bậc nhất chở 4000 khách bị lật khiến nhiều người phải thiệt mạng và bị thương nghiêm trọng. Đây là một trong những sự kiện gần đây nhất và xui xẻo nhất trong ngành đường thủy vì rất ít khi những chiếc du thuyền hiện đại như Costa Concordia gặp sự cố.

Khoa học can thiệp

Tuy đây được coi là yếu tố tâm linh của con người chứ thật ra cũng chưa có 1 bằng chứng nào chứng minh cụ thể rằng ngày này được xem như là 1 thảm họa của nhân loại, khi liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thảm khốc trong lịch sử.

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 11

Các đợt nghiên cứu từ các trường Đại học cho rằng chính sự tin tưởng quá mức dẫn tới mê tín trong niềm tin từ thời cổ xưa mà nhiều người đã dần phát triển thành một nỗi sợ "vĩnh viễn". Tại đất nước Hy Lạp, nỗi sợ này đã phát triển rộng rãi và trở thành căn bệnh thế kỷ của nhiều người với cái tên gọi rối ren: "paraskevidekatriaphobia". Trong đó người ta lý giải rằng "paraskevi" là thứ 6, "dekatria" là số 13 và "phobia" là nỗi sợ hãi (theo tiếng Hy Lạp).

Đi tìm lời giải sau chiếc mặt nạ “bí ẩn” mang tên thứ 6 ngày 13 - ảnh 12

Như vậy theo như nhận định của các nhà khoa học, chính nỗi sợ bên trong mỗi con người đã khiến chúng ta cảm thấy lo lắng hơn khi cột mốc thời gian này đến với nhân loại.


Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI