Đây chính là nguyên nhân tại sao Superman không bao giờ tắt đi năng lực siêu thính của mình

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Chắc chắn sẽ không dễ chịu gì khi trong đầu của bạn luôn vang vọng âm thanh của những tiếng ồn ào, tiếng trò chuyện từ khắp mọi nơi. Và đó chính xác là tình trạng của superman khi anh chàng này sở hữu năng lực siêu thính giác, hay gọi một cách đơn giản và có phần dễ hiểu hơn là Thiên Lý Nhĩ, tức đôi tai có khả năng nghe xa vạn dặm.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là tại sao Superman không bao giờ chịu tắt đi khả năng này khi anh ta hoàn toàn có thể. Chẳng lẽ siêu nhân thì không đau đầu như người bình thường sao.

Đây chính là nguyên nhân tại sao Superman không bao giờ tắt đi năng lực siêu thính của mình - ảnh 1

Hiếm người biết rằng Superman sở hữu khả năng nghe thấu những âm thanh từ khoảng cách rất xa

Hầu như tất cả chúng ta đều chỉ tập trung vào những chỉ số sức mạnh hay các siêu năng lực khác mang thiên hướng tấn công của Superman mà gần như bỏ qua sức mạnh tuyệt vời từ thính giác của siêu nhân. Tuy vậy, đây là khả năng giúp cho Superman khá cơ động, và cũng là thứ mà anh chàng này sử dụng hàng ngày ngay cả khi đang ở nhân dạng của Clark Kent vậy.

Ngoài việc có thể nghe những âm thanh ở khoảng cách xa ngàn dặm, Superman còn có thể lắng nghe nhịp tim nhanh của bất kỳ kẻ nào đang cố nói dối anh. Thậm chí, khi tập trung sự chú ý của mình, siêu nhân còn có thể bắt được những dải tần số qua đó thu thập được âm thanh từ sóng siêu âm hay sóng vô tuyến nữa.

Trong Superman #2, siêu nhân của chúng ta đã nghe thấy những lời kêu gọi giúp đỡ, những tiếng la hét và sự hoảng loạn của người dân địa cầu khi Trái Đất đang đứng trước thảm họa diệt vong. Tiếc là dù nghe được mọi điều như vậy, nhưng Superman cũng biết rằng với khả năng của mình, sẽ là bất khả thi để anh chàng có thể cứu tất cả mọi người. Thế nhưng, tuyệt nhiên không bao giờ chúng ta thấy Clark Kent tắt đi năng lực này khi bản chất anh chàng là một con người cực kỳ vị tha và nhân ái.

Đây chính là nguyên nhân tại sao Superman không bao giờ tắt đi năng lực siêu thính của mình - ảnh 2

Tuy biết rằng dù có nghe thấy những âm thanh tuyệt vọng tới đâu chăng nữa, Superman đôi khi không thể đủ sức để cứu tất cả và điều này chắc chắn sẽ dày vò tâm trí anh. Người bình thường chắc chắn sẽ chọn cách tắt đi siêu thính giác, nhưng với Superman thì không. Vì cuộc sống đâu chỉ có những nỗi đau chứ.

Với việc có thể nghe được mọi thứ, Superman đồng thời cũng biết được rằng ở đâu đó trên thế giới này vẫn đang tồn tại những con người hạnh phúc. Đó có thể là cuộc hội tụ, đoàn viên của một gia đình sau những ngày tháng lưu lạc hay đơn giản hơn là niềm vui khi đội nhà chiến thắng của các fan. Chưa kể còn đó là nhiều trường hợp người cầu cứu thậm chí còn nhận được sự giúp đỡ từ những cái tên xa lạ trước khi Superman kịp can thiệp nữa. Những khoảnh khắc đấy có lẽ cũng nhiều chẳng kém những lần siêu nhân của chúng ta bị dày vò mỗi khi lực bất tòng tâm.

Đây chính là nguyên nhân tại sao Superman không bao giờ tắt đi năng lực siêu thính của mình - ảnh 3

Nếu được lựa chọn, chắc chắn nhiều người sẽ chẳng bao giờ muốn nghe những âm thanh hỗn tạp này

Ngay cả trong lúc phải lắng nghe những điều tồi tệ nhất về thế giới, Superman vẫn đồng thời tiếp thu được những âm thanh hạnh phúc và tích cực. Đó có lẽ cũng là lý do mà anh chàng này coi siêu thính giác của mình như một đặc ân được ban tặng và hoàn toàn không bao giờ có ý nghĩ muốn từ chối.

Không chỉ giúp bản thân luôn thấu hiểu và giúp đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh, Superman đồng thời cũng tâm niệm và hiểu được rằng anh ta đang chiến đấu vì ai, vì những điều gì. Một khi vẫn còn những thanh âm đau khổ và tuyệt vọng vang lên, ngày đó Superman vẫn sẽ còn chiến đấu cho tới khi nào Trái Đất tràn ngập những điều tích cực thì thôi. Dù biết điều ấy là cực khó, thậm chí có thể không bao giờ có ngày ấy nữa, nhưng vì thế thì Clark Kent mới xứng đáng được coi là siêu nhân của chúng ta chứ.


Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

superman,

comics trivia,

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI