Đạo diễn “Nỗi Buồn Của Haruhi Suzumiya”: Anime hết thời rồi các bé ạ

Trà sữa |

Mới đây, đạo diễn anime Nỗi Buồn Của Haruhi Suzumiya đã bình luận anime hết thời rồi trong buổi trò truyện đặc biệt với nhà nghiên cứu văn hóa Okada.

Đạo diễn Yamamoto, người đảm nhận anime Nỗi Buồn Của Haruhi Suzumiya không phải là người duy nhất đưa ra lời bình luận “gây sốc” khiến cộng đồng truyện tranh xôn xao. Bởi nhà phê bình Hiroki Azuma từng nhận xét kỷ nguyên vàng của anime đã kết thúc trước thắng lợi to lớn của anime Your Name.

Đạo diễn “Nỗi Buồn Của Haruhi Suzumiya”: Anime hết thời rồi các bé ạ - ảnh 1

Trước thời điểm anime Your Name cán mốc 13 tỷ yên ở phòng vé nội địa, Hiroki Azuma chia sẻ thẳng thắn rằng thời đại của đám otaku say mê rô bốt và hình tượng những cô gái ngực bự hết rồi.

Khán giả bắt đầu hướng đến những anime có kịch bản chất lượng, hướng đến nhân vật chính toàn vẹn.

Đạo diễn “Nỗi Buồn Của Haruhi Suzumiya”: Anime hết thời rồi các bé ạ - ảnh 2

Ở đây nhân vật chính sẽ là những người cực kỳ bình thường, được biên kịch gia lột tả, đi sâu vào sự phát triển nội tâm để đạt tới trạng thái hoàn hảo hơn. Do đó bảng xếp hạng phòng vé anime chiếu rạp đã thay đổi hoàn toàn.

Những anime khai thác cuộc sống đời thường lẫn chuyển tải thông điệp nhân văn như Koe No Katachi (A Silent Voice) và Your Name của đạo diễn Shinkai Makoto đều làm mưa làm gió, đạt doanh thu khủng.

Đạo diễn “Nỗi Buồn Của Haruhi Suzumiya”: Anime hết thời rồi các bé ạ - ảnh 3

Sắp tới bộ phim hoạt hình gây quỹ cộng đồng In This Corner of The World chắc chắn sẽ trở thành hiện tượng mới, không thua kém gì các tiền bối đi trước.

Bên cạnh đó, đạo diễn Yamato cũng có chung quan điểm với nhà nghiên cứu văn hóa Hiroki Azuma về sự thay đổi mạnh mẽ của thế hệ xem anime ngày nay.

Và họ có bạn gái với nhiều sở thích đa dạng, không còn đắm chìm vào thế giới 2D như otaku cũ. Rõ ràng ngành công nghiệp anime đã chuyển sang một giai đoạn khác, một kỷ nguyên mới kể từ khi đạo diễn Hayao Miyazaki nghỉ hưu.

Đạo diễn “Nỗi Buồn Của Haruhi Suzumiya”: Anime hết thời rồi các bé ạ - ảnh 4

Mời các bạn đón xem những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Khám phá những địa điểm vui chơi hấp dẫn dành cho otaku Việt

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google