Đạo diễn Christopher Nolan khẳng định 3 phần phim Batman của ông thuộc những thể loại khác nhau

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Năm 2003, chính đạo diễn kì tài Nolan đã chủ động tìm đến hãng phim Warner Bros. đưa ra ý tưởng về một batman rất khác. Và sau đó hai năm, cả thế giới đã được chứng kiến một anh hùng bóng đêm gần gũi và trần trụi chưa từng có – một thành công ngoài sức tưởng tượng.

Christopher Nolan đã biến trilogy Batman trở thành tượng đài phim siêu anh hùng không thể xô đổ trong làng điện ảnh thế giới còn “Kỵ sĩ bóng đêm” cũng nâng tầm Nolan lên thành một đạo diễn hàng đầu Hollywood.

Mọi thứ bắt đầu với Batman Begins (2005) trong bối cảnh chính là Bruce Wayne của Christian Bale đối đầu với Ra’s al Guhl được thủ vai bởi Liam Nesson và sau đó là siêu bom tấn the dark knight (2008) với phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại – Joker bởi cố diễn viên Heath Ledger. Trilogy kết thúc với nụ cười viên mãn của tỷ phú Bruce Wayne với quản gia Alfred trong the dark knight rises (2012). Và về cơ bản, ba phim trên không hề đi chung một con đường.

Cụ thể, tuần qua, trong liên hoan phim Cannes, đạo diễn Nolan xác nhận trilogy Batman của ông được chia làm 3 thể loại khác nhau: Batman Begins là hành trình của siêu anh hùng; The Dark Knight là phim tội phạm còn The Dark Knight Rises thuộc thể loại chiến tranh.

Đạo diễn Christopher Nolan khẳng định 3 phần phim Batman của ông thuộc những thể loại khác nhau - ảnh 1

Phần cuối cùng trong bộ ba phim Batman đã kết thúc từ năm 2012 nhưng chúng luôn được đem lên bàn cân so sánh mỗi khi DCEU cho ra mắt bất cứ một dự án phim mới nào. Trên thực tế, trilogy Dark Knight vẫn là phim siêu anh hùng nhưng chúng không chỉ xây dựng câu chuyện quanh siêu anh hùng đó và những gì đạo diễn Nolan khẳng định là hoàn toàn có lý.

Thật dễ để nhận ra rằng Batman Begins chính là cuộc hành trình của Bruce Wayne từ khi anh nhận ra mình thực sự là ai và sứ mệnh của mình. Gotham, một thành phố hiện đại, khi ấy đang chìm sâu trong bạo lực và tham nhũng và Bruce Wayne phải đứng lên đấu tranh để chống lại những bất công trong Xã hội đó.

Phần phim tiếp theo khắc họa rõ nét Joker, một tên tội phạm đẳng cấp và điên rồ đã biến Batman thành tội đồ của thành phố nếu anh không chịu tiết lộ thân phận thật của mình. Phần phim này Batman bị tên Joker biến thành một con rối đang đứng trên bờ vực đánh mất tất cả. Trong hoàn cảnh đó, Batman không những không bị mờ nhạt mà còn được đánh bóng thêm và tỏa sáng hơn. Kết thúc phim The Dark Knight, kẻ giết người hai mặt Harvey Dent được tôn vinh là người hùng của Gotham, trong khi Người Dơi trở thành một kẻ bị cả thành phố truy đuổi. Buộc phải phá vỡ nguyên tắc không giết người của chính mình, Người Dơi đã khiến cho mọi kẻ thù phải kinh hãi. Nhưng đồng thời, việc này khiến anh bị bạn bè và đồng minh cô lập, xa lánh.

Cuối cùng là The Dark Knight Rises với quy mô hoành tráng nhất cùng sự trở lại của Bane và Liên minh bóng tối. Phim lấy bối cảnh sau sự kiện của Joker 8 năm và Bruce Wayne đã “nghỉ hưu”. Đứng trước nguy cơ cả Gotham bị hủy diệt, cả thành phố và Batman đã phải tham gia vào cuộc chiến đẫm máu và phải chịu đầy hi sinh.

Đạo diễn Christopher Nolan khẳng định 3 phần phim Batman của ông thuộc những thể loại khác nhau - ảnh 2

Trước khi bắt tay vào thực hiện series phim về Người Dơi, Christopher Nolan được biết đến nhiều nhất với Memento, một bộ phim tội phạm có cấu trúc khéo léo với cách kể chuyện theo trình tự thời gian đảo ngược. Đập tan những nghi ngờ về khả năng đạo diễn thể loại phim siêu anh hùng mới lạ, Nolan đã khai thác các đề tài và hình mẫu nhân vật mà ông dày công nghiên cứu và xây dựng trong suốt quãng thời gian đầu của sự nghiệp: tội ác, bạo lực, cái tôi cá nhân, mâu thuẫn nội tâm.

Ngoài lượng ngân sách khổng lồ được duyệt chi để làm phim Batman, Christopher Nolan cũng có nhiều thời gian để nhào nặn nhân vật và câu chuyện của mình. Ông là một trong số ít các đạo diễn dám đòi hỏi với hãng phim rằng “Tôi có thể làm thêm phần phim nữa nhưng sẽ mất đến bốn năm đấy”. Với đạo diễn này, thời gian chính là nguyên liệu tốt nhất để đưa một bộ phim đi đúng hướng. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian giữa các phim hợp tác với DC, Christopher Nolan vẫn cho ra đời những tựa phim chất lượng như Prestige (2006) và Inception (2010).

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI