Cùng tìm hiểu về Megalodon, kẻ săn mồi khổng lồ trong The Meg

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Trailer đầu tiên của bộ phim 'The Meg' vừa được tung ra với hàng loạt cảnh quay thót tim người xem với màn tấn công của siêu cá mập Megalodon . Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về con cá mập này.

Trong Trailer đầu tiên của "The Meg", chúng ta đã vô cùng ấn tượng trước hình ảnh Megalodon, con cá mập khổng lồ tưởng chừng như đã tuyệ chủng. Có lẽ, Jon Turteltaub đang cố gắng hết sức để tạo ra con cá mập lớn nhất từng xuất hiện trong lịch sử màn ảnh thế giới.

Con megalodon trong phim sở hữu chiều dài 78 feet ( 23.7744m) tính từ đầu vây bên này đến đầu vây bên kia, và khoảng 120 feet (36.576 m) từ mũi đến đuôi. Theo những ghi chép lại trên thực tế kích cỡ đó phải gấp đôi kích cỡ của một con Megalodon bình thường.

Cùng tìm hiểu về Megalodon, kẻ săn mồi khổng lồ trong The Meg - ảnh 1

Kích thước một con Megalodon so với một con cá mập trắng.

Bộ hàm được lắp ráp lại từ hóa thạch của loải Megalodon cho thấy hàm của con vật này có kích cỡ 9x11 feet. Mỗi chiếc có kích thước tối đa là 20 cm, dài hơn cả chiều dài bàn tay người trưởng thành. Một chiếc là quá đủ đáng sợ, nhưng Megalodon lại có tới 250 chiếc xếp thành 5 hàng. Chỉ tưởng tượng những chiếc răng đó với lực cắn ước tính khoảng 182 200 Newton hay 40 960 pound là đã quá đủ để thấy được sức mạnh khủng khiếp của loài cá mập khổng lồ này. So sánh với lực một cú đám của võ sĩ đấm bốc là 5000 Newton (có thể làm rạn xương người bình thường ), ta có thể hình dung được Statham sẽ gặp khó khăn đến nhường nào trong việc "khuất phục" con quái vật The Meg.

Xét đến tốc độ của Megalodon, từ trailer ta khó có thể dự đoán được the meg di chuyển nhanh đến thế nào. Nhưng ta có thể dựa trên tỷ lệ kích cỡ quy đổi tốc độ áp dụng cho những loài cá hiện tại thì Megalodon có tốc độ dự tính khoảng 11m/phút. Nếu so sánh với tốc độ của một vận động viên bơi lội giỏi khoảng 3,7 đến 4,5 m/phút thì chắc chắn, chúng ta đều trở thành món mồi ngon cho con quái vật.

The Meg - Cá Mâp Siêu Bạo Chúa dự kiến khởi chiếu từ 10/8/2018. Chúng ta sẽ cùng chờ đón xem, liệu "Người vận chuyển" sẽ làm cách nào để "khuất phục" được con quái vật thời tiền sử này nhé.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI