Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2)

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Nhân dịp batman Day 15/9, chúng tôi xin gửi tới độc giả phần 2 trong series những câu chuyện thú vị xung quanh đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman.

Comics Trivia: Ghost Rider "đồ sát" cả vũ trụ Marvel để trở thành "cha nuôi" của ThanosComics Trivia: "Xé tan" The Flash, Batman độc ác trở thành Tử Thần Đỏ có sức mạnh bá đạo như thế nào?Comics Trivia: Những câu chuyện "thú vị" xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman

Xong hết những điều kinh khủng, thế là một sự kiện crossover nhẹ xuyên suốt các đầu mang tên Prelude to the wedding là việc các đứa con nuôi tổ chức lẫn canh chừng hai người kia trong buổi tiệc độc thân của họ: Red Hood thì ngăn chặn một cuộc khủng bố do Anarky tạo ra gần bar nơi Selina đang xõa; Damian thì chiến đấu với tư tưởng của bản thân do Ra’s al Ghul đầu độc lẫn gắn kết thân thết hơn với "mẹ kế" của mình- và họ giống nhau hơn họ nghĩ; Batgirl thì lại có một cuộc chạy đua thời gian và giải đố với Riddler.

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 1

Trong Prelude to the wedding, Batgirl thì lại có một cuộc chạy đua thời gian và giải đố với Riddler

Chỉ có Nightwing (cùng với Superman) là tổ chức tiệc độc thân cực kỳ "thảm họa" cho Batman dù nó bắt đầu khá vui vẻ với một bữa tiệc hóa trang siêu anh hùng cho Batman và Superman "trà trộn", nhưng rồi bị lôi kéo vào một cuộc chiến xuyên không gian với Hush.

Điều quan trọng của những đầu này chính là nó kết nối những mối quan hệ giữa những nhân vật trong Bat Family ở một mức độ cao hơn, rằng tất cả mọi người đều quan tâm đến Bruce Wayne- Batman và muốn ngày trọng đại của anh sẽ diễn ra tốt đẹp nhất.

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 2

Nightwing và Superman tổ chức "tiệc hóa trang" siêu anh hùng cho Batman

Cách ngày cưới không thật sự bao lâu, kẻ nguy hiểm nhất cũng đã xuất hiện. Từ DC Nation #0. Joker biết tin về đám cưới, ở các tập Prelude thì Joker và Harley trong lúc cãi vả lẫn ẩu đả với nhau, Joker cũng nói về đám cưới của Batman mà Batman lại không mời mình. Ở Batman #48 trong arc hắn đã khủng bố cả một nhà thờ để thu hút sự chú ý của Batman.

Một màn giao chiến lẫn khẩu chiến giữa Batman và Joker đã diễn ra, với "phần thắng" rồi đã nghiêng về Joker khi hắn lừa Batman vào chỗ mình lén đặt bom để làm anh bất tỉnh. catwoman lao vào cứu Batman, nhưng cả hai đã tự làm mình tổn thương nặng nề. Joker, trong những giờ phút nguy cấp, đã có một màn tâm sự "đánh động tâm can" của Catwoman: Batman không được sinh ra để hạnh phúc, chỉ có đau khổ mới làm hắn ở đỉnh cao, Joker muốn giết Batman lúc này để mãi mãi giữ cho hắn ở đỉnh cao chứ không phải bị hạnh phúc với Catwoman làm cho lụi tàn đi.

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 3

Ở Batman #48 trong arc hắn đã khủng bố cả một nhà thờ để thu hút sự chú ý của Batman.

Joker nói xong, quyết định không thèm giữ mạng mình bằng cách cầm máu nữa, mà sẵn sàng chết luôn để bắn chết cả hai người, nhưng dĩ nhiên hắn đã không thể làm được. Catwoman trước đó đã bảo Joker rằng cô chỉ cười khi chiến thắng, nhưng khi Joker ngã gục xuống (không dễ chết vậy đâu yên tâm), Batman tỉnh lại để thấy cô đã quỳ đó rất rất lâu và rồi nở ra một tràn cười đau đớn. Đó có phải là điệu cười của chiến thắng hay không?

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 4

Batman tỉnh lại và thấy Catwoman đã quỳ đó rất rất lâu và rồi nở ra một tràn cười đau đớn. Đó có phải là điệu cười của chiến thắng hay không?

Ngày cưới đã đến… Ngày mà Batman cưới Catwoman. Thế nhưng, họ đã muốn mình phải có một lễ cưới thật sự của nhau, lễ cưới giữa Selina Kyle và Bruce Wayne cơ. Họ chuẩn bị luôn cả mục sư làm lễ, và nơi "thánh đường" chính là những mái nhà- nơi mà Bruce đã cầu hôn Selina, là nơi mà Batman và Catwoman "đụng độ" với nhau nhiều nhất, là nơi ươm mầm tình cảm ủa họ dù rằng trái tư tưởng. Bruce mặc lễ phục, Selina mặc đầm cưới, cả hai cùng ở trên những mái nhà… Tất cả đã sẵn sàng.

Selina suy ngẫm một hồi lâu… Cô vứt bỏ mạn che mặt. Và cô biến mất vào trong màn đêm.

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 5

Selina suy ngẫm một hồi lâu… Cô vứt bỏ mạn che mặt. Và cô biến mất vào trong màn đêm.

Bruce Wayne đứng chờ Selina mãi trong đêm… Đến khi bình minh đã ló dạng… Hiểu điều gì đã xảy ra, anh cũng vứt bỏ bộ lễ phục.

Đám cưới đã không diễn ra.

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 6

Bruce Wayne đứng chờ Selina mãi trong đêm… Đến khi bình minh đã ló dạng… Hiểu điều gì đã xảy ra, anh cũng vứt bỏ bộ lễ phục.

Điều fan của họ mong chờ lâu nay đã không thành, nhưng có lẽ nó cũng đã được đoán trước. Có thể đoán được, Selina không cưới Bruce là vì cô yêu anh, là vì cô muốn anh là Batman ở đỉnh cao, như lời Joker đã nói. Hạnh phúc là không dành cho Batman. Bruce có lẽ cũng hiểu điều này, nhưng hơn ai hết anh là người đau đớn nhất.

Sự đau khổ trên đã ảnh hưởng đến Batman rất nặng nề. Trong arc Cold Days từ #51-53, Batman đã truy lùng một loạt các vụ mưu sát liên quan đến Mr.Freeze nhưng anh đã không cẩn thận suy xét, mà dồn hết sự đau khổ lẫn giận dữ của mình để đập Freeze một trận sống mái, ép cung khiến Freeze phải nhận tội bừa để yên thân.

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 7

Batman đập Freeze một trận sống mái, ép cung khiến Freeze phải nhận tội bừa để yên thân.

Brue Wayne, trong vai trò của một bồi thẩm đoàn, đã phải tự suy xét lại mọi thứ, phải giúp Freeze thoát tội bằng danh nghĩa Bruce Wayne chứ không phải Batman. Cảm thấy rằng Batman đã bị tha hóa vì nhiều điều mà quên đi giá trị gốc của mình là ai- đỉnh điểm là vì Catwoman, mà Bruce Wayne quyết tâm làm tất cả lại từ đầu. Và điều buồn cười, nó bắt đầu từ việc Bruce không còn muốn mặc bộ đồ có liên quan đến Catwoman nữa.

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 8

Nhưng anh không làm được, Batman hay Bruce Wayne, anh vẫn là một gã vừa bị hôn thê của mình rời bỏ, nỗi đau đó cứ tồn tại mãi trong lòng Bruce. Hiểu được Bruce đang bị gì, với kinh nghiệm tình trường thuộc hang đỉnh của DC, Dick Grayson quyết một mực ở bên cạnh Bruce- hệt như cách Bruce đã ở bên cạnh anh ngày nhỏ khi anh tưởng mình đã mất tất cả. Dick đã làm cho Bruce phải vừa cười vừa khóc mà thừa nhận rằng mình không thể nào chịu đựng nổi cơn đau này…

Comics Trivia: Những câu chuyện thú vị xung quanh Đám cưới thế kỷ của Batman và Catwoman (Phần 2) - ảnh 9

Dick Grayson quyết một mực ở bên cạnh Bruce- hệt như cách Bruce đã ở bên cạnh anh ngày nhỏ khi anh tưởng mình đã mất tất cả.

Batman cũng biết thất tình đấy mọi người ạ, mặc cho anh ta là Đấng Vô Đối.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI