Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Quicksilver, Captain Mar-Vell, Spectrum, Quasar (Wendell Vaughn) và Nova (Richard Rider) là 5 nhâ vật của marvel đầu tiên trong bản danh sách này.

Comics Trivia: Có thể bạn chưa biết, Iron Man đã từng trở thành Phù Thuỷ Tối Thượng mạnh mẽ không kém Dr.StrangeComics Trivia: Có thể bạn chưa biết, Thanos đã từng bị đánh bại bởi một... chú chóComics Trivia: Đừng cãi nhau nữa, Wally West chính là Flash nhanh nhất mọi thời đại và đây là lí do tại sao

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tổng hợp, không xếp hạng tốc độ các nhân vật.

10. Quicksilver

Quicksilver có tên thật là Pietro Maximoff, được giới thiệu trong Uncanny X-Men (1963) #4. Nhân vật này là "con đẻ' của nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Jack Kirby. Anh là một trong những nhân vật cùng với người chị em của mình, Wanda Maximoff (Scarlet Witch) có tiểu sử bị retcon (viết lại) nhiều nhất. Trong Uncanny Avengers, cả 2 được tiết lộ là người bình thường và bị mang đi thí nghiệm bởi High Evolutionary.

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 1

Cặp chị em Quicksilver và Scarlet Witch theo hình mẫu vũ trụ điện ảnh Marvel

Tốc độ của Pietro có nhiều thăng trầm theo thời gian. Ban đầu thì Piertro có thể chạy nhanh hơn vận tốc âm thanh (345m/s). Sau này, tốc độ của Pietro được gia tăng lên đáng kể, có thể đạt đến Mach 4 (1361m/s), tuy nhiên giới hạn tối đa của Pietro vẫn còn là điều bí ẩn.

Quicksilver có thể chạy vượt cả tia sét của Thor, chạy từ Tây Tạng đến Indonesia chỉ mất vài giây, chạy nửa vòng trái đất mất 92 giây. Anh có khả năng áp dụng tốc độ của mình cho các mục đích khác nhau như rung phân tử, đi xuyên qua cả các vật rắn, vận chuyển một người với tốc độ cao mà không làm họ bị thương.

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 2

Quicksilver trong phiên bản truyện tranh

Quicksilver cũng có thể tăng sức mạnh của mình lên bằng cách sử dụng đồng vị E (Isotope E) và khí Terrigen Mist (thứ giúp anh có khả năng du hành thời gian). Trong sự nghiệp siêu anh hùng của mình, Pietro còn nhiều thành tích nổi bật khác như thoát khỏi hố đen mini, vượt qua các speedster khác như Black Racer, Speed Demon, Super Sabre và đặc biệt là từng vượt qua cả tốc độ ánh sáng trong The Mighty Avengers #35.

9. Captain Mar-Vell

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 3

Mar-Vell, Captain Marvel "nguyên bản"

Captain Mar-Vell được giới thiệu trong Marvel Super-Heroes # 12, chắp bút bởi Stan Lee và được vẽ bởi Gene Colan. Trong số những điều mà Captain Mar-Vell đã làm trong sự nghiệp siêu anh hùng của mình, di sản lớn nhất của ông có lẽ việc ông đã từng dạy dỗ các siêu anh hùng vũ trụ khác, chẳng hạn như Carol Danvers, người tiếp quản chức danh Captain Marvel sau khi Mar qua đời lần thứ hai trong các sự kiện Avengers Vs. X Men.

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 4

Captain Mar-Vell đã từng dạy dỗ các siêu anh hùng vũ trụ khác, chẳng hạn như Carol Danvers, người tiếp quản chức danh Captain Marvel sau khi Mar qua đời

Nhờ vào thể chất từ dòng dõi Kree của mình và Nega Bands, Mar sở hữu nhiều khả năng siêu nhiên - bao gồm khả năng di chuyển trong không gian với tốc độ đáng kinh ngạc. Sức mạnh của anh ta tăng lên sau khi anh ta gặp một người có tên là Zo.

Zo biến anh thành Kree mạnh nhất, tăng cường khả năng của anh, cho anh ta sức mạnh để di chuyển trên khắp thiên hà. Có lúc, anh ấy được nhìn thấy đi chuyển song song với người đã từng là Captain Marvel, Monica Rambeau, khi cô ấy đã biến thành năng lượng thuần khiết.

8. Spectrum

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 5

Monica Rambeau (Spectrum), lần đầu tiên xuất hiện trong Amazing Spider-Man (1963) Annual 16 dưới danh hiệu Captain Marvel

Monica Rambeau (hay còn gọi là Spectrum), lần đầu tiên xuất hiện trong Amazing Spider-Man Annual (Vol 1) # 16 dưới danh hiệu Captain Marvel. Nhân vật này được viết bởi Roger Stern và được vẽ bởi John Romita Jr. Rambeau đã tiếp xúc với nguồn năng lượng có nguồn gốc không xác định ngoài vũ trụ, đem lại cho cô ấy khả năng bay, tốc độ và khả năng biến mình thành năng lượng thuần khiết.

Rambeau đã chiến đấu cho Avengers trong thời gian dài thậm chí còn trở thành lãnh đạo của nhóm, đáng tiếc sau này khi gặp phải chấn thương cô đã phải từ bỏ nó. Khi cô gia nhập Mighty Avengers, cô đã lấy tên là Spectrum và sử dụng nó cho đến nay.

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 6

Tạo hình Monica Rambeau, Spectrum những năm gần đây

Spectrum có thể biến mình thành bất kỳ dạng năng lượng nào trong quang phổ điện từ, cho phép cô ta vượt qua không gian với tốc độ đáng kinh ngạc. Khi ở dạng năng lượng thuần khiết, Spectrum khá dễ dàng đạt được tốc độ ánh sáng. Cô nổi tiếng với việc vượt qua Quicksilver ở đa số lần giáp mặt và đánh bại cả vị thần Hi Lạp nổi tiếng với tài chạy nhanh - Hermes trong The Avengers (1963) #281.

7. Quasar (Wendell Vaughn)

Quasar xuất hiện lần đầu trong Captain America (1968) # 217 với danh xưng Marvel Boy, được viết bởi Roy Thomas và Don Glut, và vẽ bởi John Buscema. Trong khi làm bảo vệ an ninh cho Stark Industries, Vaughn đã có cơ may tiếp xúc với The Quantum Band và sở hữu sức mạnh của nó.

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 7

Quasar xuất hiện lần đầu trong Captain America (Vol. 1) # 217 với danh xưng Marvel Boy

Vaughn trở thành Quasar và sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ Trái Đất trong một thời gian, trước khi bước vào không gian để khám phá và bảo vệ vũ trụ. Quasar đóng một vai trò tích cực trong nhiều sự kiện Marvel, chẳng hạn như "Infinity War", "Secret Invasion", và "Annihilation".

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 8

Tạo hình Quasar những năm gần đây

Giống như tất cả những người dùng khác của Quantum Bands, Quasar có khả năng đạt tới tốc độ đáng kinh ngạc. Tương tự như Spectrum, Quasar có khả năng biến đổi mình thành năng lượng lượng tử thuần khiết, cho phép anh phân tán hình dạng của mình theo thời gian và không gian, giúp anh ta dịch chuyển tức thời qua những khoảng cách vô cùng lớn. Quasar thậm chí còn bay nhanh hơn cả người đạt đến tốc độ ánh sáng như Spectrum, điều đó đã được thể hiện rõ trong Quasar #17.

6. Nova (Richard Rider)

Richard Rider, hay còn gọi là Nova, xuất hiện lần đầu tiên trong Nova # 1, được sáng tác bởi nhà văn Marv Wolfman và nghệ sĩ John Buscema. Khi còn là một thiếu niên, Rider được chọn và giới thiệu vào Quân Đoàn Nova và nhận được sức mạnh, tốc độ và khả năng bay nhảy.

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 9

Tạo hình của Richard Rider, hay còn gọi là Nova trong truyện tranh

Nova đã mài dũa sức mạnh của mình theo thời gian và trở thành một thành viên chủ chốt của New Warrior. Trong sự kiện "Annihilation", Annihilus đã cố gắng để chinh phục vũ trụ và bắt đầu bằng cách tiêu diệt hầu hết Quân đoàn Nova. Nova gia nhập lực lượng với các anh hùng vũ trụ ưu tú như Quasar, Guardian of the Galaxy, và Silver Surfer. Nova đã báo thù cho các đồng đội đã hi sinh khi anh ta giết Annihilus.

Comics Trivia: 10 nhân vật sở hữu tốc độ nhanh nhất Marvel, bạn đã biết được mấy người? - ảnh 10

Nova có mối liên hệ trực tiếp với Nova Force, một nguồn năng lượng sâu sắc cung cấp cho anh ta sức mạnh của mình

Nova có mối liên hệ trực tiếp với Nova Force, một nguồn năng lượng sâu sắc cung cấp cho anh ta sức mạnh của mình. Một trong những cách mà anh ấy khai thác Nova Force là sử dụng nó để đạt được tốc độ đáng kinh ngạc khi đang bay.

Anh ấy là một trong số ít những anh hùng vũ trụ ưu tú có khả năng di chuyển bằng tốc độ ánh sáng. Trong thực tế, anh ấy thường xuyên vượt qua tốc độ ánh sáng trong khi đi ngang qua vũ trụ - nhưng chỉ khi ở đủ xa bên ngoài bầu khí quyển hành tinh vì sợ làm tổn hại đến các tinh thể ấy.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI