Loading...

Series phim về ông tổ ngành phim khiêu dâm Nhật Bản

Phụng Sồ |

Câu chuyện về ngành công nghiệp phim người lớn Nhật Bản thuở sơ khai được kể lại một cách vừa trần trụi, vừa hài hước qua “The Naked Director”.

Thể loại: Tiểu sử, tâm lý
Đạo diễn: Masaharu Take, Eiji Uchida, Hayato Kawai
Diễn viên: Takayuki Yamada, Shinnosuke Mitsushima, Tetsuji Tamayama, Misato Morita
Zing.vn đánh giá: 8/10

Lấy bối cảnh nền kinh tế Nhật Bản suy thoái vào thập niên 1980, The Naked Director là chuyến hành trình theo chân Toru Muranishi (Takayuki Yamada) từ lúc còn là một người bán hàng, cho tới khi trở thành “tổ ngành” của nền công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản.

Toru từng là một nhân viên bán sách tiếng Anh. Sau lần phát hiện vợ mình trăng hoa với người đàn ông khác ngay trong nhà, anh quyết tâm rao bán “mơ tưởng tình dục” cho mọi người.

Từ tạp chí khiêu dâm và băng ghi âm, Toru Muranishi tiến dần tới việc thực hiện các bộ phim người lớn và ăn nên làm ra từ công việc này. Kể từ đó, Nhật Bản bùng nổ ngành công nghiệp sản xuất phim 18+ cho tới tận ngày nay.

Series Nhật Bản mang đậm phong cách Mỹ

Khai thác chủ đề cực kỳ nhạy cảm, The Naked Director điềm nhiên lựa chọn góc nhìn của nhân vật chính để kể về cuộc đời ông. 8 tập phim mang phong cách kể chuyện tương tự các series 18+ phương Tây: tự nhiên, hài hước, không gò bó về mặt đạo đức.

Trước đây, đài HBO từng tung ra The Deuce, khai thác sự bùng nổ của ngành công nghiệp phim khiêu dâm nước Mỹ. Song, đó là loạt phim mang màu sắc u uất, day dứt. Còn The Naked Director chủ động đem tiếng cười bao trùm lên cuộc đời nhân vật, ngay cả khi Muranishi tưởng như đã đánh mất tất cả.

Series phim về ông tổ ngành phim khiêu dâm Nhật Bản - ảnh 1

Nếu như phim người lớn là điều gì đó cấm kỵ tại nhiều quốc gia, thì The Naked Director hay bản thân Toru Muranishi coi đó như điều tất yếu mà hầu hết đều có nhu cầu, hay thậm chí là một mặt hàng đem về lợi nhuận. Đó là suy nghĩ có cơ sở bởi ở mọi nền văn hóa, tình dục luôn là điều không bao giờ cũ.

Dựa trên tiểu thuyết Zenra Kantoku Muranishi Toru Den của nhà văn Nobuhiro Motohashi, The Naked Director không thiếu các phân cảnh 18+. Một số cảnh phim có thể khiến người xem khó chịu vì độ “bạo”.

Cân bằng lại với những chi tiết khó xem là hàng loạt màn tung hứng tấu hài rất duyên đến từ bộ đôi Yamada và bạn diễn Shinnosuke Mitsushima trong vai Toshi.

Âm hưởng thập niên 1980

Một điểm cộng của The Naked Director là bầu không khí thấm đẫm văn hóa Nhật Bản của thập niên 1980. Từ ánh đèn disco, âm nhạc, trang phục cho tới các cửa hiệu, quán café hầu gái, cửa hàng truyện tranh..., tất cả cho thấy đội ngũ làm phim có sự am hiểu sâu sắc về giai đoạn này.

Series phim về ông tổ ngành phim khiêu dâm Nhật Bản - ảnh 2

Nhiều khung hình đầy màu sắc và đẹp mắt cũng có thể tìm thấy trong 8 tập phim tưởng như chỉ nói về tình dục. Màu đỏ của các bảng neon, ánh đèn mờ trong quán karaoke hay những vật dụng nội thất đủ màu giúp tạo nên bầu không khí phim đặc sắc, gây hoài niệm về những năm tháng xưa cũ.

Theo Zing.vn

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...