Loading...

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam

The Incredible |

Chiến Đội Vệ Thú là 1 series phim chính thức của Tokusatsu Việt Nam và là series siêu nhân đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam.

Đối với thế hệ 9x, mỗi khi nhắc tới những siêu anh hùng tuổi thơ, chắc hẳn ai ai cũng sẽ trả lời là: Siêu nhân. Cụ thể, đó là dòng phim Power Rangers của Mỹ và Tokusatsu của Nhật Bản, gồm những bộ phim mà không ai không biết đến như siêu nhân Gao (Hyakujuu Sentai Gaoranger) hay siêu nhân Cuồng Phong (Ninpuu Sentai Hurricanger),... Những thước phim đó có mặt trong mỗi gia đình, luôn cho chúng ta niềm vui và khiến tuổi thơ ta luôn luôn đẹp đẽ.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 1

Nhưng nếu đó là những siêu anh hùng ngoại quốc, thì tại sao lại không có những chiến đội siêu nhân ở Việt Nam cơ chứ. Và nhờ đó, sau rất nhiều năm thì cuối cùng nước ta cũng có dự án phim Tokusatsu CHÍNH THỨC và HOÀN THÀNH ĐẦU TIÊN tại Việt Nam: Chiến Đội Vệ Thú. Chúng tôi có một buổi gặp gỡ và trò chuyện nho nhỏ với ekip thực hiện dự án này, nhằm tìm hiểu thêm nhiều điều về quá trình hiện thực hóa điều không thể thành có thể đó.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 2

Xin chào ekip Chiến Đội Vệ Thú. Thật may mắn khi tôi có thể tham gia cuộc trò chuyện này, và trong hôm nay, chúng tôi sẽ có 1 vài câu hỏi dành cho các bạn. Vậy đầu tiên thì, đâu là là niềm cảm hứng khiến mọi người cùng bắt tay thực hiện dự án này?

Xin chào mọi người. Mình là Hạ Duy Tú, trưởng dự án của Chiến Đội Vệ Thú. Sở thích của mình thì có thể mọi người đều đoán được rồi, đó là xem phim siêu nhân, ngay từ khi mình còn bé ấy. Nhưng hồi ấy thì mình cứ băn khoăn mãi về chuyện tại sao chỉ toàn siêu nhân của Mỹ của Nhật, mà lại không có siêu nhân của Việt Nam. Vì thế nên lớn lên, mình quyết sống chết với việc làm 1 bộ phim siêu nhân Việt Nam vừa là thỏa mãn đam mê ước mơ thuở bé, vừa muốn cho vào phim những câu chuyện của cuộc đời mình.

Sau đấy thì mình đã tình cờ quen bạn Đức đây. Bạn ấy là 1 chuyên gia trong việc làm đồ siêu nhân đấy, còn mình thì lại chuyên mảng quay, dựng, phim, âm thanh. Trong thời điểm ấy, mình lại quen thêm 1 số bạn trẻ ở cùng thành phố và cùng là fan Tokusatsu. Nên lúc ấy càng tạo cho mình cảm hứng và khát vọng để khiến cho Chiến Đội Vệ Thú được ra đời.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 3

Ekip thực hiện dự án Chiến Đội Vệ Thú.

"Còn về việc làm phim thì từ ngày bé em cũng đã rất hay nghĩ ra cho mình 1 siêu anh hùng mang dòng máu và cội nguồn của người Việt Nam. Nhưng đấy chỉ là mơ ước được thực hiện trên những hình vẽ thuở bé thôi, cho đến khi em và anh Tú gặp nhau thì lúc đấy cả 2 anh em đều đầy đủ điều kiện hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện 1 cái ý tưởng khá là táo bạo: Siêu Nhân Việt Nam." - Đức tiếp lời.

Ồ, như vậy là "tư tưởng lớn gặp nhau" phải không? Vậy anh em có những khó khăn gì trong quá trình thực hiện dự án không, như kinh phí này, hay quá trình chuẩn bị cho phục trang chẳng hạn?

Khó khăn đầu tiên là về kinh phí. Vì lúc bấy giờ bọn mình đang là sinh viên năm 2 và năm 3, hoàn toàn trái ngành giải trí và chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, nên kinh phí rất hạn chế, còn kinh nghiệm làm phim thì hầu như bằng 0. Nhưng vì đam mê nên mình đã cố gắng tìm hiểu thêm khá nhiều về điện ảnh và kỹ năng, cũng như kiến thức đã được cải thiện đáng kể trong suốt quá trình này. Còn phần phục trang thì chủ yếu là 1 tay Đức lo cả đó.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 4

Vậy, Đức có thể chia sẻ với tôi về quá trình chuẩn bị phục trang không?

Những ngày đầu tiên thiết kế trang phục thì em có thao khảo rất là nhiều những Siêu Nhân đời trước của cả Mỹ, Nhật, Indonesia và Trung Quốc, kể cả những tấm fanart về những chiến binh không chính thức. Hồi đấy vì nhóm chưa có nhân lực để hỗ trợ trong khoảng vẽ digital và ý tưởng nên 1 mình em lo hết, cũng khá là đau đầu vì phải chọn motif cho Chiến Đội Vệ Thú.

Sau 1 khoảng thời gian, cụ thể là 2 tháng rưỡi thì bọn e đã có 1 sự thống nhất về mặt motif: Động Vật Tiền Sử - Công Nghệ Ngoài Trái Đất. Lý do mà bọn em chọn nó là vì đó là 2 dạng motif khá quen thuộc và dễ tiếp cận với mọi lứa tuổi khán giả ở Việt Nam và cả nước ngoài.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 5

Tiếp đến là phần bắt tay vào tạo mẫu, thì phần này cũng đòi hỏi em có 1 sự tư duy hình khối khá là phức tạp để có thể tạo nên được những bộ suit như thế. Như em có nói ở trên thì em cũng có tham khảo 1 số hình mẫu và chi tiết của các anh hùng chính thức, nhưng em sẽ không bê nguyên mà chỉ lấy 1 phần nhỏ để vẫn có thể tạo được cái phong cách riêng của đội, và lúc đấy thì trình độ còn có hạn nên em chỉ đáp ứng được nhu cầu của 1 bộ suit đóng phim là: Bắt mắt về màu sắc, bền bỉ, chịu va đập. Chứ còn về độ hoàn hảo thì chưa tới vì không tìm được và xử lý được những chất liệu đáp ứng được hết các nhu cầu trên.

Như vậy thì chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về sự khó khăn khi thực hiện dự án này rồi. Vậy ngoài kinh phí và phục trang, cả nhóm còn gặp những khó khăn nào nữa không?

"Mình nghĩ là về các bạn diễn. Các em diễn viên chỉ ở độ tuổi 15-16 thôi, là tuổi đi học. Hơn nữa còn đang học hè, nên các em ấy phải sắp xếp được thời gian đi quay với đoàn. Tuy nhiên, việc thời tiết bất thường và lịch nghỉ của mọi người không ổn định cũng đã cản trở quá trình quay rất nhiều." - Duy Tú chia sẻ.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 6

Ba chiến binh của bộ phim (từ trái sang phải): Hữu Phú (Vệ Thú Xanh), Minh Long (Vệ Thú Đỏ) và Thùy Trang (Vệ Thú Vàng).

Ngoài ra, Hoàng Kỳ Anh - anh chàng đảm nhận vai Hữu Phú/Vệ Thú Xanh cũng chia sẻ rằng: "Đối với em thì quá trình khó khăn nào cũng như nhau, và theo em thì khó khăn đầu tiên, cũng là khó khăn lớn nhất đó là khâu kịch bản. Vì đến lúc khởi quay tập đầu tiên rồi em mới nhận ra là kịch bản vẫn còn đang dang dở khá nhiều thứ, rồi sau đấy em cùng các anh chị lại phải họp bàn lại để có thể hoàn thiện nó".

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng fan Tokusatsu Việt Nam đã chứng kiến những hiểu lầm không đáng có giữa các bạn và ekip Chiến Thần Lạc Hồng. Dưới tư cách là 1 người gần-như-trong-cuộc, tôi biết mọi người đã vượt qua tất cả các khó khăn đó và tiến lên phía trước. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng còn có rất nhiều khán giả vẫn đang "mông lung" về chuyện này, phải không? Vậy, Tú có muốn bàn luận gì về vấn đề này không?

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 7

Về vấn đề này thì mình và anh Đỗ Đức Mười, trưởng dự án Chiến Thần Lạc Hồng đã có cuộc trao đổi và đính chính lại. Cả 2 bộ phim này đều là những dự án phim tự do, tách biệt, chính thức, Lạc hồng là 1 dự án đang lên plan và nhiều triển vọng, còn Vệ Thú là 1 dự án đang hoàn thành và tới giai đoạn gay cấn nhất của series. Ngoài ra, bản thân tụi mình cũng không hề có ý đối đầu nhau, không hề có xích mích quá lớn như nhiều người đồn thổi.

Bên cạnh đó, tương lai thì chúng mình sẽ có thêm rất nhiều dự án thú vị. Series tiếp theo sẽ đi theo motif gần giống như Kamen Rider, tức là 1 hero chính thay vì cả chiến đội. Mình và anh Mười đã từng có kế hoạch crossover 2 dự án CĐVT và CTLH với nhau, chẳng hạn như trong 1 movie ngoại truyện đó ạ.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 8

Mọi người có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn khán giả không?

Hiện tại bộ miniseries Chiến Đội Vệ Thú vẫn đang từng ngày cố gắng và phát huy về những mảng góc quay, âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng kỹ xảo để có thể cho ra mắt những tập mới hay hơn, đúng nghĩa 1 bộ phim Tokusatsu hơn. Vì thế mà mới có sự trì trệ về thời gian phát sóng tập 3, không phải là chúng mình NGƯNG LÀM, mà là chúng mình đang TRAU CHUỐT lại các mảng thật kỹ lưỡng để mang lại cho mọi khán giả 1 sự mới mẻ hoàn toàn, khác biệt hơn, hoàn thiện hơn so với tập 1 và tập 2 đã được công chiếu.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 9

Mình cũng cảm ơn tất cả mọi người đã từng động viên, ủng hộ nhiệt tình và góp ý rất thẳng thắn về phim để bọn mình biết phim đang mắc lỗi gì để từ đó sửa đổi lại thật hoàn thiện, phục vụ cho nhu cầu thưởng thức phim của mọi quý khán giả. Dĩ nhiên, chúng mình vẫn sẽ tiếp thu những ý kiến trái chiều, nhưng nếu nó không có tính chất đóng góp hoặc mang tính chất bạo động, kích động, gây thù hằn và chia rẽ tập thể..., thì chúng mình xin phép không tiếp nhận.

Nhân đây, mình cũng muốn gửi lời cám ơn đến toàn thể anh em trong nhóm đã góp sức hết mình để cùng tạo ra 1 bộ phim - 1 thùng kỷ niệm đẹp đẽ vui có buồn có mà chắc chắn mọi người không bao giờ quên được. Mình cũng muốn gửi tới lời cám ơn tới bố mẹ và người thân trong gia đình của mình luôn tạo điều kiện tốt nhất để mình có cơ hội và năng lượng để hoàn thành vai diễn của mình 1 cách tốt nhất trong phim ạ.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 10

Vâng, rất cảm ơn các bạn về cuộc trò chuyện này, chúc các thành viên trong ekip sẽ luôn gặp nhiều may mắn và luôn luôn thành công trên con đường phía trước.

Mặc dù series siêu nhân đầu tiên tại Việt Nam - Chiến Đội Vệ Thú chưa thực sự hoàn hảo nhưng với những đóng góp của khán giả, họ sẽ cố gắng cải thiện chất lượng và đưa vào bộ phim những chi tiết rất Việt Nam, kèm theo những yếu tố Siêu Anh Hùng. Đối với họ, Vệ Thú không chỉ là 1 bộ phim, mà còn là giấc mơ, là kết tinh của những ước vọng trong trẻo và mơ mộng nhất.

Chiến Đội Vệ Thú: Phim siêu nhân Gao đầu tiên của Việt Nam - ảnh 11

Những con quái mang yếu tố "siêu thực tế" trong xã hội Việt Nam.

Và ngay bây giờ, hãy thưởng thức bộ phim này tại liên kết dưới đây.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...