Loading...

Các giai thoại cổ Việt Nam được chuyển thể thành phim điện ảnh năm 2020

Omega |

Năm 2020 hứa hẹn là một năm bùng nổ của các bộ phim cổ trang chuyển thể của điện ảnh Việt Nam.

Nếu như trên thế giới, việc chuyển thể những tác phẩm cổ trang, dã sử đã không còn xa lạ trên màn ảnh thì tại Việt Nam thì dòng phim này vẫn chưa thật sự được tỏa sáng. Bởi lẽ bên cạnh nội dung hấp dẫn, việc đầu tư làm bối cảnh, trang phục, tạo hình nhân vật, ngôn ngữ thoại,... đều vô cùng phức tạp, tốn kém hơn rất nhiều so với phim hiện đại.

Thế nhưng trong năm 2020 này các nhà làm phim đã vô cùng mạnh dạn đầu tư lớn cho dòng phim này. Với nội dung hấp dẫn từ các tác phẩm nổi tiếng thì năm nay hứa hẹn là một năm bùng nổ của các bộ phim cổ trang chuyển thể của điện ảnh Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số cái tên nổi bật trong năm nay nhé!

1. Trạng Tí

Các giai thoại cổ Việt Nam được chuyển thể thành phim điện ảnh năm 2020 - ảnh 1

Bộ phim Trạng Tí được chuyển thể từ bộ truyện Thần Đồng Đất Việt nổi tiếng đã được đạo diễn Ngô Thanh Vân ấn định ngày công chiếu chính thức vào năm 2020.

Ngô Thanh Vân đã từng bày tỏ rằng phải mất 4 năm, cô và ekip mới đi được đến thỏa thuận cuối cùng, nói chuyện với nhiều bên liên quan để nhận được cái gật đầu đưa Trạng Tí của Thần Đồng Đất Việt lên màn ảnh rộng. Đây sẽ là một tác phẩm không những vui cho trẻ con mà còn hay cho người lớn.

Nội dung truyện lấy bối cảnh thời Hậu Lê, nhưng những sự kiện xảy ra trong truyện không trùng lặp với thực tế mà góp nhặt nhiều sự kiện, điển tích khác nhau của lịch sử Việt Nam. Dự kiến, phim sẽ lên sóng vào đúng dịp lễ 1/5/2020.

2. Truyện Kiều

Các giai thoại cổ Việt Nam được chuyển thể thành phim điện ảnh năm 2020 - ảnh 2

Truyện Kiều là tác phẩm văn học đình đám của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Nội dung chính câu chuyện xoay quanh Thúy Kiều – một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn nhưng có số phận éo le, không gặp nhiều may mắn. Trải qua nhiều biến cố, chông gai với những mảnh tình ngang trái với Kim Trọng, Thúc Sinh, Từ Hải, Thúy Kiều trở về cuộc sống yên ả với gia đình, coi người tình đầu tiên như tri kỷ.

Vốn đã vô cùng nổi tiếng trong văn học Việt, việc Truyện Kiều được chuyển thể thành phim thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Với 3254 câu thơ, bất kỳ phân đoạn nào trong 13 phần chính của Truyện Kiều đều vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn đem đến một tác phẩm đặc sắc khi ra rạp.

Hiện tại, đoàn phim vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về danh sách diễn viên chính trong phim. Dẫu sao, đây cũng là một dự án đáng hi vọng của điện ảnh Việt trong năm nay.

3. Trưng Vương

Các giai thoại cổ Việt Nam được chuyển thể thành phim điện ảnh năm 2020 - ảnh 3

Bộ phim huyền sử Trưng Vương xoay quanh Hai Bà Trưng – còn gọi là 2 chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị, những người phụ nữ anh hùng của dân tộc Việt. Trong sử sách, hai bà được biết đến như những thủ lĩnh khởi binh chống lại chính quyền đô hộ của Đông Hán, lập ra một quốc gia với kinh đô tại Mê Linh và Trưng Trắc tự phong là Nữ vương. Thời kì của hai bà xen giữa Bắc thuộc lần 1 và Bắc thuộc lần 2 trong lịch sử Việt Nam. Đại Việt sử ký toàn thư coi Trưng Trắc là một vị vua trong lịch sử, với tên gọi Trưng Nữ vương.

Dự án về bộ phim này đã được Trương Ngọc Ánh giới thiệu trong một sự kiện vào tháng 10/2019. Và hiện tại khán giả mong đợi sẽ được xem tác phẩm huyền sử đầu tiên của Việt Nam trong năm 2020 này.

4. Sơn Tinh Thủy Tinh: Chuyện Chưa Kể

Các giai thoại cổ Việt Nam được chuyển thể thành phim điện ảnh năm 2020 - ảnh 4

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh là câu chuyện cổ tích không còn xa lạ với trẻ em, thiếu niên Việt Nam. Câu chuyện chiến tranh giành lấy tình yêu của con gái Hùng Vương của 2 vị thần vừa huyền bí, hấp dẫn vừa lý giải được những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú xung quanh ta. Chính vì thế, đây hẳn sẽ là một bộ phim hấp dẫn cho khán giả cả người lớn lẫn trẻ em khi ra rạp.

Mặc dù chưa ấn định ngày lên sóng chính thức nhưng Sơn Tinh Thủy Tinh đã sớm nằm trong danh sách những phim ra rạp năm 2020. Vì thế, khán giả ắt hẳn sẽ nhanh chóng được thưởng thức bộ phim chuyển thể từ câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ này trong thời gian tới.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...