Bom tấn cầm hẳn 13 đề cử Oscar The Shape of Water bị tố đạo nhái một tác phẩm của Pháp

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

"The Shape of Water" tiếp tục bị tố cáo đạo nhái bởi đạo diễn người Pháp.

Với 13 đề cử Oscar, tác phẩm của Guillermo del Toro đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Câu chuyện tình yêu giữa cô gái câm và thủy quái mang nhiều tầng ý nghĩa nhân văn về xã hội. Tuy nhiên, bộ phim hiện đang đứng trước cáo buộc đạo nhái khiến người xem ngỡ ngàng.

Bom tấn cầm hẳn 13 đề cử Oscar The Shape of Water bị tố đạo nhái một tác phẩm của Pháp - ảnh 1
"The Shape of Water" tiếp tục vướng vào scandal đạo nhái

Đạo diễn người Pháp Jean-Pierre Jeunet cho rằng del Toro đã "đạo" một cảnh trong tác phẩm Delicatessen ra mắt cách đây 27 năm. Trong phim, Dominique Pinon và Karin Viard khiêu vũ cùng nhau trên giường trong tiếng nhạc du dương cổ điển phát ra từ chiếc TV gần đó. Trong The Shape of Water , Richard Jenkins và Sally Hawkins cũng thực hiện vài động tác chân nhẹ nhàng trong khi ngồi trên ghế sofa, cùng lúc với một vở nhạc kịch phát trên trên truyền hình.

Jeunet đã đưa hai cảnh quay cho Del Toro nhưng đạo diễn người Mexico đã phủ nhận cáo buộc và cho rằng cả hai đều lấy cảm hứng từ các đạo diễn khác, đặc biệt là Terry Gilliam.

"Tôi nói với del Toro: Anh có trí tưởng tượng rất phong phú và cực kỳ tài năng. Tại sao lại đi ăn cắp ý tưởng của người khác?" - Jeunet nói với trang Ouest-France - "Anh ta nói rằng chúng tôi đều nợ Terry Gilliam mọi thứ. Theo del Toro thì anh ta không ăn cắp từ người khác, chính Terry Gilliam đã ảnh hưởng đến cả hai bọn tôi. Khi anh ta thực hiện cảnh của cặp vợ chồng ngồi trên mép giường và khiêu vũ bằng đôi chân của họ thì chắc chắn là "đạo" từ Delicatessen."

Bom tấn cầm hẳn 13 đề cử Oscar The Shape of Water bị tố đạo nhái một tác phẩm của Pháp - ảnh 2
Tác phẩm "Delicatessen"

Jeunet sẽ không kiện vì đạo nhái, nhưng lại rất thất vọng vì tin rằng "Guillermo có đủ tài năng để không làm điều đó." Hơn nữa, ông cũng sẽ không nghe bất kỳ tranh cãi nào về việc del Toro có thể đã vô tình sao chép cảnh phim đó. Ông nhấn mạnh "rõ ràng là ông ta đã có nghĩ tới Delicatessen."

Đây có lẽ là một xì căng đan tại lễ trao giải Oscar sắp tới đây. Một lần nữ, vấn đề "tri ân" hay "đạo nhái" lại dậy sóng bởi cách làm của các đạo diễn.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI