Bí ẩn ma quỷ: Đầu tháng Cô hồn, cùng điểm lại 4 câu chuyện ma được tương truyền có thật tại Việt Nam

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Lưu ý: Các câu chuyện được tổng hợp lại dựa trên nhiều nguồn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

1. Hồn ma người phụ nữ mang thai

Bí ẩn ma quỷ: Đầu tháng Cô hồn, cùng điểm lại 4 câu chuyện ma được tương truyền có thật tại Việt Nam - ảnh 1

Vào Giáng sinh năm 2001, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở một căn nhà tại Sài Gòn, nằm trên đường Lý Thái Tổ và cướp đi sinh mạng của bảy người. Ngọn lửa bắt đầu từ sáng sớm và nhanh chóng thiêu rụi tầng một, vốn là một cửa hàng xe máy. Gia đình trong căn nhà cố gắng thoát ra nhưng chỉ còn một cách là nhảy từ trên tầng hai xuống. Một người phụ nữ là con gái bà chủ nhà đang mang thai, cùng đứa con trai ba tuổi chạy ra cầu cứu, nhưng dù mọi người hô hoán cô vẫn không dám nhảy mà bế đứa con chạy vào trong. Một lát sau, cô lại bế con chạy ra nhìn xuống đường rồi chạy vào, lần này không còn trở ra nữa.

Khi đám cháy được dập tắt, người ta tìm thấy xác bảy người, trong đó có người phụ nữ mang thai và con trai mình. Kể từ đó, những người dân sống xung quanh kể rằng vào lúc trời sắp sáng, họ nhìn thấy một người phụ nữ bế con đi ra đi vào nhìn xuống đường, rồi biến mất.

2. Tòa chung cư bị nguyền rủa

Bí ẩn ma quỷ: Đầu tháng Cô hồn, cùng điểm lại 4 câu chuyện ma được tương truyền có thật tại Việt Nam - ảnh 2

Nằm ở đường Trần Hưng Đạo, Sài Gòn, tòa chung cư này từng là một trong những tòa nhà hiện đại và sang trọng nhất, nhưng đó là câu chuyện của nửa thế kỷ trước. Cho tới nay, nó vẫn bị bỏ hoang, lý do đơn giản là vì bị ám quá khủng khiếp.

Năm 1960, có rất nhiều sĩ quan Mỹ sử dụng tòa chung cư này làm nơi ở. Bây giờ, nhiều người địa phương kể rằng họ hay thấy những hồn ma người Tây trong tòa nhà, chẳng hạn một người lính Mỹ tóc vàng nắm tay một cô gái Việt. Người ta tin rằng tất cả những cái chết và sự bí ẩn này bắt nguồn từ xác bốn trinh nữ trong tòa chung cư.

Đồn rằng, lúc xây dựng khách sạn, mọi thứ đang diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi người ta xây tầng trên cùng, nơi, có rất nhiều người gặp tai nạn và chết ở đó. Người sở hữu tòa chung cư đã dừng việc thi công trong ba ngày và lập một bàn thờ. Nghe lời một thầy đồng người Trung Quốc, họ đã mang tới xác của bốn trinh nữ tới, chôn ở bốn góc chung cư để hóa giải bất cứ điều gì đang cản trở việc xây dựng. Họ đã thành công, tòa nhà được xây dựng xong, nhưng lại là nguyên do khiến nó bị ám và bỏ hoang.

3. Bí ẩn Sông Tô Lịch

Bí ẩn ma quỷ: Đầu tháng Cô hồn, cùng điểm lại 4 câu chuyện ma được tương truyền có thật tại Việt Nam - ảnh 3

Tô Lịch là một con sông nổi tiếng tại Việt Nam, có lẽ vì mức độ ô nhiễm khủng khiếp của nó. Tuy nhiên gần đây, nó lại càng được biết tới nhiều hơn nhờ các câu chuyện tâm linh xoay quanh con sông này.

Bắt đầu từ năm 2001, người ta bắt đầu dự án nạo vét và kè đá sông Tô Lịch. Năm 2016, đoạn sông thuộc làng An Phú, Cầu Giấy, Hà Nội bắt đầu được nạo vét, và từ đây có những sự việc kỳ lạ xảy ra. Việc thi công gặp nhiều trục trặc, và sau đó từ đoạn sông, họ vớt lên rất nhiều xương người, xương thú, các thánh vật cổ. Trong đó có một tấm gỗ vàng, tâm bát quái, một số đồ gốm sứ, xương voi, ngựa, dao, tiền đồng,...

Sau khi các bộ hài cốt được mang tới Bát Đạt, các hiện tượng bí ẩn xảy ra càng nhiều. Một số người đang làm việc thì ngã lăn ra đất. Địa tầng của khu vực thi công thay đổi, không giống khảo sát ban đầu. Sau khi điều tra, người ta kết luận rằng đây là trận đồ bát quái yểu trấn giữ cửa thành từ thế kỷ IX.

Thầy Thích Viên Thành ở chùa Hương được mời tới làm lễ cúng, nhưng ba tháng sau qua đời vì bệnh. Bản thân người quản lý đội thi công, ông Cường, cũng gặp nhiều bất hạnh dù đã dừng việc xây dựng: bố ông đột ngột mất, anh chị em trong nhà đều vướng vào kiện tụng, phá sản, tai nạn giao thông.

4. Dấu chân ma

Bí ẩn ma quỷ: Đầu tháng Cô hồn, cùng điểm lại 4 câu chuyện ma được tương truyền có thật tại Việt Nam - ảnh 4

Câu chuyện được kể lại bởi một người đàn ông quốc tịch Úc, nhưng về Việt Nam để thăm gia đình. Một lần, anh tới và ở lạ nhà dì của mình, nhà của dì ở sau một dòng sông và ban đêm rất lạnh. Một hôm, cha mẹ và chị em của anh đi tới nhà họ hàng chơi, chỉ còn anh và dì ở nhà. Cả hai dì cháu đang xem tivi thì dì anh ngủ mất, nhưng lát sau, dì đột ngột ngồi dậy, nói rằng mình vừa nhìn thấy ai đi vào nhà và chạy lên tầng. Anh tưởng là dì lẫn, nên không nghĩ nhiều lắm.

Đêm hôm ấy, anh và anh chị em của mình ngủ cùng một phòng trên lầu. Anh không ngủ được và cứ thiếp đi thì lại dậy. Tới lần thứ tư thì anh định đứng dậy đi quanh nhà cho đỡ mệt. Khi xuống dưới, anh chợt thấy một cô bé chạy từ cửa trước vào trong nhà và lên cầu thanh. Anh kinh hãi nhìn theo, rồi lát sau lên cầu thang để kiểm tra thì trông thấy có những dấu chân ướt bên ngoài căn phòng mà anh ngủ. Tuy vậy, không có dấu chân trở ra.

Sáng hôm sau, em gái anh kể rằng cô hay mơ về một đứa bé gái vào trong phòng mình, cứ đứng nguyên ở đó cho đến khi cô sợ và tỉnh dậy. Khi hỏi thăm các nhà hàng xóm xung quanh, họ kể rằng có một gia đình gần dòng sông có đứa con gái chết đuối trong một trận lụt vài năm trước. Kể từ đó, có nhiều người cứ thấy bóng ma cô bé lang thang trong đêm.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI