Loading...

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Cùng tìm hiểu khái quát về nguồn gốc và sức mạnh của Thất Hải Chi Vương Aquaman, cũng như những điều cần biết trước khi ra rạp thưởng thức bộ phim riêng của siêu anh hùng này nhé.

Captain Marvel tung poster "bùng cháy" thông báo trailer ra mắt ngay ngày mai: 4/12!7 thực thể vũ trụ hùng mạnh fan hy vọng sẽ được đưa vào thế giới siêu anh hùng Marvel trong tương lai6 nhân vật cực mạnh trong One Piece sở hữu năng lực giống như các siêu anh hùng nhà Marvel

1. Nguồn gốc của aquaman

Aquaman có tên thật là Arthur Curry, tên Atlantis là Orin (lấy theo tên của cụ tổ của anh), là con trai của người gác hải đăng Tom Curry và nữ hoàng Atlantis Atlanna - khi Atlanna cứu Tom khỏi một vụ đắm tàu. Có lẽ việc là con lai giữa hai chủng tộc đã giúp Arthur luôn mong muốn duy trì mối hòa hảo giữa thế giới trên cạn lẫn thế giới dưới đáy đại dương trong suốt quá trình trị vì của mình.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 1

Cuộc gặp gỡ giữa Tom Curry và Atlanna

Sau khi nhận ra Arthur sở hữu những khả năng của mẹ cậu từ khi còn nhỏ, Tom nhờ cậy đến tiến sĩ Shin, một nhà hải dương học khao khát tìm ra Atlantis. Thế nhưng Tom đã huỷ bỏ mọi nghiên cứu của Shin và lấy đi mẫu máu do lo ngại ông ta sẽ công bố điều này với toàn thế giới.

Điều này dẫn đến việc Shin thuê một thợ săn kho báu là Black Manta đến nhà Curry để lấy mẫu máu của Arthur. Trong cuộc vật lộn, Tom lên cơn đau tim và qua đời, trong khi Arthur đuổi theo để báo thù cho cha thì không may giết chết cha của Black Manta, người mà Arthur nhầm với con trai của ông. Điều này dẫn đến mối thù không đội trời chung kéo dài dai dẳng giữa Aquaman và Black Manta.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 2

Mối thâm thù giữa Aquaman và Black Manta được nhen nhóm từ khi cả hai còn trẻ

Sau khi bị lộ thân phận bởi Shin, Arthur chạy trốn thế giới loài người cho đến khi gặp lại cố vấn hoàng gia Vulko - người đưa anh đến Atlantis, nơi mà anh trở thành hoàng đế cho đến khi rời bỏ ngai vàng, nhường ngôi lại cho em trai là Orm để thành lập biệt đội Others - những người canh giữ báu vật cổ đại của Atlantis.

Sau đó một thời gian, Arthur gặp một người con gái của Xebel, vương quốc bị đày ải bởi Atlantis, tên là Mera. Vốn được vua cha giao nhiệm vụ sát hại Arthur, Mera lại đem lòng yêu vị cựu vương Atlantis.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 3

Arthur gặp lại Vulko, sau đó được đưa lên làm vua Atlantis

Một thời gian sau, Aquaman trở thành thành viên sáng lập của Justice League, sau khi họ thành công trong việc đẩy lui Darkseid cùng quân đoàn Parademon của hắn trở lại Apokolips. Anh cũng trở thành sư phụ của Garth, sau này trở thành Aqualad đầu tiên và hiện tại là Tempest, một thành viên của Titans.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 4

Aquaman đâm thủng một mắt của Darkseid trong cuộc đổ bộ của Apokolips xuống Trái Đất

Năm lần bảy lượt bị hạ bệ, tuy nhiên Aquaman vẫn là một vị vua anh minh của Atlantis, mặc dù một bộ phận những cư dân dưới đáy đại dương không phục với sự hoà hoãn với thế giới trên cạn. Trong lịch sử, Arthur không ít lần đã chọn sự an nguy của vương quốc để đặt lên trên thế giới trên cạn, dẫn đến những cuộc xung đột không đáng có.

Ngoài Justice League, Aquaman còn có nhiều đồng minh như đồ đệ Aqualad, cô em gái cùng mẹ khác cha Tula, cố vấn và cũng là sư phụ của anh Nuidis Vulko, thủ lĩnh quân đội Atlantis Musk, biệt đội Others cùng cô gái đã giúp đỡ anh trong giai đoạn bị lưu đày là Dolphin, …

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 5

Aquaman, hoàng đế của Bảy Đại dương

Trong sự nghiệp chiến đấu của mình, ngoài Black Manta và người em trai Orm, Arthur từng có thời gian chiến đấu chống lại chủng tộc Trench (một bộ tộc Atlantis cổ đại tiến hoá thành quái vật), Dead King - vị vua Atlan của Atlantis cổ đại, Nereus - phò mã của Xebel, Scavenger, biệt đội Aquamarines, Deadwater, Corum Rath, …

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 6

Những kẻ thù nguy hiểm của Aquaman, bao gồm Black Manta, Ocean Master, Trench, Dead King, Corum Rath,…

2. Những sức mạnh bá đạo của Aquaman

- Siêu sức mạnh: Bên cạnh những đặc điểm sinh lý của cư dân Atlantis như có thể sống dưới nước, cũng như sở hữu làn da dày đến khó tin, Aquaman còn sở hữu siêu sức mạnh vượt trội so với dân tộc của mình. Trong một cuộc đụng độ giữa Justice League và Suicide Squad, Killer Croc từng gãy răng khi cắn Aquaman. Ngoài ra, cơ thể của Aquaman cũng có thể chịu nhiều môi trường khắc nghiệt.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 7

Aquaman từng cởi trần, chiến đấu với Dead King trong lớp dung nham đáy biển

Anh từng chặn được cây trượng đã nhấn chìm cả vương quốc Atlantis của Dead King bằng tay không, nâng những con tàu cả ngàn tấn dễ như bỡn, có thể đấu tay đôi với Superman lẫn Wonder Woman và còn có thể đẩy cả tảng đá khổng lồ để chôn sống bầy Trench.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 8

Atlantis chặn đứng cây trượng của Dead King chỉ bằng tay không

- Siêu tốc độ: Aquaman có thể bơi nhanh hơn chiếc máy bay của người đồng đội của anh ở Others, đặc vụ Operative.

- Khả năng hồi phục: Aquaman có thể hồi phục khá nhanh, sau những cuộc đụng độ với những tử thù như Dead King hay Shaggy Man.

- Khả năng ngoại cảm với những loài thuỷ sinh: khả năng này từng khiến Aquaman bị đùa là "nói chuyện với cá," thế nhưng nó đã từng giúp anh điều khiển quái vật biển khổng lồ Topo, cũng như lật kèo để giành chiến thắng trước những vị thần biển của vũ trụ trong sự kiện Drowned Earth gần đây, khi mà… hàng loạt những siêu anh hùng trên Trái Đất đã bị biến thành những thuỷ quái.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 9

Khả năng ngoại cảm với những loài thuỷ sinh một cách kinh ngạc.

- Những vũ khí quyền năng của Aquaman:

+ Cây đinh năm của Atlan: Cây đinh năm của Atlan, mặc dù mang tên gọi "đinh ba của Neptune," là vũ khí thông dụng bậc nhất của Aquaman trong giai đoạn kể từ sau New 52.

Cây đinh ba thường được dùng để đâm, sau được bổ sung thêm khả năng ma thuật. Sau khi bị Corum Rath bẻ gãy làm đôi trong sự kiện The Kingslayer, cây đinh ba của Atlan được phục hồi lại để sử dụng trong một thời gian ngắn trước khi bị cuốn phăng đi mất trong sự kiện Drowned Earth.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 10

Aquaman sử dụng cây đinh ba của Neptune để chiến đấu với những phù thuỷ Magister

+ Cây đinh ba của Poseidon: Một cây đinh ba của Poseidon từng cho Aquaman trong khi anh bị Siren, chị gái của Mera, lưu đày khỏi Atlantis. Cây đinh ba này không chỉ được Arthur sử dụng để trị thuỷ, mà còn có khả năng điều khiển thời tiết, sấm sét lẫn ma thuật. Ngoài ra, Poseidon mới đây cũng đã trao cho Arthur cây đinh ba khác của ông trước khi qua đời.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 11

Cây đinh ba đầu tiên của Poseidon có thể biến ra từ một thanh đoản kiếm

3. Những điều cần biết trước khi xem Aquaman

- Theo những thông tin đã biết, Aquaman sẽ xảy ra sau Justice League.

- Tuy bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến với khán giả bảy vương quốc dưới đáy đại dương, năm trong số này được tiết lộ bao gồm Atlantis, Xebel, Trench, Fisherman (chủng tộc nhân ngư yêu chuộng hoà bình), Brine (chủng tộc giáp xác sống dưới đáy đại dương) cùng vương quốc mất tích. Một đế chế bí mật có khả năng sẽ được tiết lộ trong phim.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 12

Aquaman hứa hẹn sẽ mang đến với khán giả bảy vương quốc dưới đáy đại dương

- Một sự thay đổi trong phim với truyện tranh, là việc Nereus trong phim sẽ không phải là kẻ được hứa hôn với Mera, mà là cha cô (thay cho vua Ryus trong nguyên mẫu).

- Bộ phim sẽ có phân cảnh ở sa mạc, điều này hứa hẹn sẽ có liên quan đến Deserter, một bộ tộc cổ đại thuộc vương quốc Atlantis. Trong thời gian chạy trốn, vị vua đầu tiên của Atlantis là Atlan sử dụng thứ vàng quý Gold of Legacy của Nhà giả kim, kết hợp với thứ cát thần bí của bộ tộc này để chế tạo ra các bảo vật thần thánh của Atlantis.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 13

Aquaman sẽ có phân cảnh ở sa mạc

- Trong vũ trụ Điện ảnh DC đang tồn tại hai cây đinh, một là cây đinh năm của nữ hoàng Atlanna để lại cho con trai được Aquaman sử dụng trong Justice League, một là cây đinh ba của Atlan có thể trở thành vũ khí của Arthur kể từ Aquaman. Theo diễn biến mới nhất trong truyện, cây đinh năm của Aquaman là do Atlan chế tạo, còn cây đinh ba mới là… hàng thật của Poseidon.

Aquaman: 1001 điều bạn cần biết về Thất Hải Chi Vương, siêu anh hùng có biệt tài... nói chuyện với cá - ảnh 14

Cây đinh năm của nữ hoàng Atlanna để lại cho con trai được Aquaman sử dụng trong Justice League

- Aquaman sẽ là một bộ phim bớt đen tối hơn so với những bộ phim trước của DC, cũng như theo đạo diễn James Wan, đây sẽ là bộ phim phụ thuộc quyết định của đạo diễn nhiều hơn của Warner Bros., khác biệt hoàn toàn so với những bộ phim trước đó của vũ trụ Điện ảnh DC.

Aquaman dự kiến được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/12/2018.


Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

aquaman,

siêu anh hùng,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...