7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích

Hấp Hối |

Nếu từng mê mẩn những lá bài ma thuật của vua trò chơi Yugi, chắc chắn bạn không thể quên được 5 lá bài huyền thoại Exodia, vị thần sức mạnh bị xích. Hãy cùng tìm hiểu 7 bí mật của lá bài này nhé.

Theo nguyên gốc, Exodia là một con quái vật độc ác có sức mạnh khủng khiếp tàn phá vạn vật. Để khắc chế Exodia, các vị thần khác đã thu phục và quyết định chia thân thể của hắn ra làm 5 phần: Đầu và 2 tay, 2 chân. Nhưng như vậy là chưa đủ, họ còn phải ểm bùa xiêng xích lên những phần thân thể này và đẩy chúng vào một chiều không gian khác khiến không ai có thể tìm ra cũng như giải phóng cho tên quái vật kinh khủng này. Dần dần, không còn ai nhớ đến cái tên Exodia nữa. Đó chính là nguyên nhân cho sự ra đời của Exodia, The Forbidden One.

Nhân gian đồn đại rằng nếu ai có thể tìm ra và hội tụ đủ 5 phần thân thể của Exodia, người đó sẽ giải phóng sức mạnh khủng khiếp của tên quái vật này. Nhiều người cho rằng, điều này giống với một trong những truyền thuyết của Ai Cập cổ đại về vị thần Osiris.

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 1

Tương truyền, Osiris là vị thần cai quản linh hồn người chết, đồng thời là thần cây cỏ, bảo vệ sự sống và là người dâng nước sông Nile hàng năm ở Ai Cập. Osiris cùng vợ (cũng là em gái) Isis là hai trong 9 vị thần tối cao trong hệ thống thần linh Ai Cập và rất được lòng dân chúng. Tuy nhiên, em trai của Osiris là ác thần Seth vì ghen tức và đố kị đã hãm hại anh trai rồi chặt thân thể của Osiris ra làm 14 mảnh, vứt đi khắp nơi.

Với sự giúp đỡ của nhiều vị thần khác, Isis đã tìm được các mảnh thi thể của chồng (trừ bộ phận sinh dục mà sau này bà lấy gỗ thay thế) rồi vận dụng quyền năng chữa bệnh và phép thần thông làm chồng sống lại. Hai người đã có với nhau người con là thần Horus - Vua của các Pharaoh. Sau này, chính Horus là người đã đuổi ác thần Seth và khôi phục lại ngai vàng cho cha. Song, Orisis lại quyết định từ bỏ thế gian, trở thành vị thần của người chết, nắm trong tay quyền cai quản người chết ở địa ngục. Đó cũng là lí do tạo hình của Exodia giống với các Pharaoh của Ai Cập.

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 2

Trước khi được triệu hồi bởi Yugi, vị thần sức mạnh bị xích Exodia đã được sử dụng bởi Shimon, hay còn được biết đến với cái tên Siamun Muran, một trong những người giám hộ của Pharaoh Akhenamkhanen. Trong cuộc chiến với chúa tể bóng tối Zork Necrophidius, Shimon đã triệu hồi Exodia với hy vọng có thể khắc chế được Zork.

Tuy nhiên, Shimon và Exodia đã thất bại. Lí do bởi vì Exodia chỉ được tiếp nhận năng lượng đến từ một người phàm là Shimon. Trong khi Zork sở hữu nguồn năng lượng dồi dào và vĩnh cửu của bóng tối.

Sau đây chúng ta hãy cùng đến với 7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, vị thần sức mạnh bị xích:

1. Trong các phiên bản quốc tế, nền của các lá bài Thần sức mạnh bị xích là hình tròn. Trong khi ở phiên bản Nhật, nên của các lá bài này lại là hình ngôi sao.

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 3

2. Bộ 5 lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích bao gồm 5 lá tương ứng với năm bộ phận của vị thần này: Đầu, 2 tay và 2 chân. Tuy nhiên lại thiếu mất phần thân. Do đó nếu bạn xếp 5 lá này lại với nhau, bạn sẽ thu được một vị thần với thân hình kỳ cục.

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 4

3. Trong Yugi có một lá bài phép thuật mô tả nghi lễ triệu hồi Exodia, vị thần sức mạnh bị xích. Đó chính là lá Contract of Exodia: Nếu bạn sở hữu 5 lá bài "Exodia the Forbidden One", "Right Arm of the Forbidden One", "Left Arm of the Forbidden One", "Right Leg of the Forbidden One", và "Left Leg of the Forbidden One" ở dưới mộ Graveyard, bạn có thể triệu hồi Exodia Necross.

Ngoài ra, hình ảnh vị thần sức mạnh này còn được xuất hiện trong Artwork của lá bài Exchange và Damaging Hand.

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 5

4. Trong phiên bản Bandai, lá bài "Exodia the Forbidden One" có cấp độ 8 sao trong khi trong phiên bản Konami, lá bài này chỉ có phiên bản 3 sao.

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 6

5. Đây là lá bài đầu tiên cho phép người chơi chiến thắng luôn ván đấu.

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 7

6. "Exodia the Forbidden One" là lá bài đầu tiên có Hiệu ứng. Sau đó có thêm 4 lá bài nữa: Armed Ninja, Man-Eater Bug, Hane Hane và Reaper of the Cards.

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 8

7. Có thể bạn chưa biết, còn có 4 lá bài quái vật Exodia khác tồn tại. Đó là:

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 9

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 10

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 11

7 bí mật ít người biết về lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích - ảnh 12

Xem thêm: http://gamek.vn/7-bi-mat-it-nguoi-biet-ve-la-bai-exodia-than-suc-manh-bi-xich-20171115154855596.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI