5 điều thú vị xung quanh Dragon Ball mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn năm điều thú vị xung quanh tác phẩm dragon ball mà có thể nhiều người chưa biết.

"Dragon Ball" là bộ truyện tranh nhiều tập của tác giả Toriyama Akira được yêu thích trên toàn thế giới. Vũ trụ của Dragon Ball vô cùng tuyệt vời, ở đó có tất cả mọi thứ từ các chủng tộc đa dạng, vũ trụ rộng lớn, sức mạnh bá đạo,… hấp dẫn bất cứ ai đã trót "sa chân" vào vũ trụ này. Và trong quá trình phát triển và hoàn thành Dragon Ball, tác giả akira toriyama cũng có những bí mật chưa tiết lộ với người hâm mộ. Nếu bạn muốn biết những điều đó là gì thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới nhé!

5. Tấm bưu thiếp vẽ hình ảnh của Goku và Bulma

5 điều thú vị xung quanh Dragon Ball mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết - ảnh 1

Có một hình ảnh về Goku và Bulma gần như chưa bao giờ được tiết lộ trong suốt 30 năm qua cho đến một vài tháng trước. Đó chính là tấm bưu thiếp được vẽ bởi chính Toriyama vào năm 1984 cùng lời nhắn gửi cho các fan của mình "Cuối cùng tôi đã hoàn thành bản thảo của chương đầu tiên, tiêu đề là Dragon Ball và có vẻ như đó sẽ là một manga phiêu lưu kỳ lạ nhưng thú vị. Cùng chờ đợi nó với sự háo hức nhé".

4. Eiichirou Oda (Tác giả One Piece) và Akira Toriyama (Tác giả Dragon Ball) đã làm việc cùng nhau

5 điều thú vị xung quanh Dragon Ball mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết - ảnh 2

Vâng, có thể bạn chưa biết nhưng tác giả của hai bộ truyện tranh đình đám nhất Nhật Bản đã từng hợp tác cùng nhau đấy. Và tất nhiên đó là nhờ Shonen Jump rồi.

Vào năm 2006, cả hai thương hiệu nổi tiếng One Piece và Dragon Ball đã có một bộ spin-off chung, được phát triển bởi cả hai tác giả Eiichirou Oda và Akira Toriyama là "Chros Epoch: Dragon Ball x One Piece". Đây là một One Shot gồm 20 trang ghi lại đầy đủ các tình huống tò mò với sự tham gia của các nhân vật thuộc One Piece và Dragon Ball.

3. Gohan đã từng trở nên nổi tiếng hơn cả ông bố Goku

5 điều thú vị xung quanh Dragon Ball mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết - ảnh 3

Mặc dù Goku mới nhân vật chính trong anime nổi tiếng nhất mọi thời đại, nhưng trong một khoảng thời gian ngắn, con trai lớn của anh là Gohan đã vượt mặt cha mình để trở thành nhân vật yêu thích của người hâm mộ.

Theo một cuộc thăm dò được tiến hành cách đây 25 năm, kết quả người chiến thắng cho vị trí nhân vật được yêu thích nhất của fandom Nhật Bản là Gohan. Thời điểm đó, manga Dragon Ball xuất bản đến chương Gohan đánh nhau với Cell.

2. Rồng Thần Shen-Long ban đầu không phải màu xanh lá cây

5 điều thú vị xung quanh Dragon Ball mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết - ảnh 4

Vào năm 2003, hình ảnh Rồng Thần Shen-Long đã được sử dụng làm hình ảnh bìa của quyển hướng dẫn Dragon Ball. Điều kì lạ là Rồng Thần Shen-Long xuất hiện với nước da màu xanh lam chứ không phải màu xanh lá cây như chúng ta vẫn biết. Hóa ra như tác giả Toriyama tiết lộ, đây mới là màu sắc ban đầu ông định tô cho lớp vảy của Rồng thần.

1. Tác giả Toriyama đã từng tham gia thiết kế nhân vật trò chơi điện tử

5 điều thú vị xung quanh Dragon Ball mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết - ảnh 5

Ngoài các tác phẩm truyện tranh như Tiến sĩ Slump và Dragon Ball, Toriyama cũng đã tham gia thiết kế các nhân vật trò chơi điện tử như Chrono Trigger và Dragon Quest.

Chrono Trigger được xem là huyền thoại của dòng game nhập vai. Bản gốc trên hệ SNES đã được thực hiện bởi một đội ngũ nhân tài của Nhật Bản. Bao gồm tác giả của Final Fantasy: Hironobu Sakaguchi, Dragon Quest: Yuji Horii và tác giả truyện tranh 7 viên ngọc rồng Akira Toriyama.

Vậy là chúng tôi đã tiết lộ cho bạn 5 điều thú vị xung quanh Dragon Ball rồi đấy. Bạn thích chứ? Và nếu không đọc bài viết này thì bạn đã biết được bao nhiêu đều hay ho kể trên rồi.


Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI