5 bộ phim kinh dị về ma sơ ám ảnh và đáng sợ không kém The Nun

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Ác quỷ ma sơ – Valak, đã trở thành một trong những gương mặt nổi tiếng nhất trên màn ảnh kinh dị sau bộ phim The Cojuring 2 và The Nun. Tuy nhiên ngoài Valak, còn nhiều nhân vật trong Phim ảnh kinh dị cũng bắt nguồn từ hình tượng nữ tu quỷ dữ.

1. Mẹ bề trên Ursula trong The Monk (2011)

5 bộ phim kinh dị về ma sơ ám ảnh và đáng sợ không kém The Nun - ảnh 1

Mẹ Ursula là một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Matthew Lewis, sau này được chuyển thể thành phim vào năm 2011 với cái tên The Monk. Chính sự sùng đạo thái quá của nhân vật này đã trở thành ác mộng với người xem và với những nhân vật sống trong tu viện của bà. Nếu chẳng may ai đó phạm luật, hậu quả sẽ rất khủng khiếp.

Khi Ursula phát hiện ra một trong những nữ tu của mình mang thai, bà đã trừng phạt cô gái khủng khiếp đến nỗi trong phiên bản phim năm 2011, người ta phải lược bớt những chi tiết gây sốc đi để phù hợp thị hiếu khán giả thế kỷ 21. Ở bản gốc của cuốn tiểu thuyết, nữ tu này và đứa con trai sắp sinh của cô có số phận vô cùng bi thảm: "Ta không mong con chết." Mẹ Ursula nói. "Ta cần sự hối lỗi của con."

2. Sơ Mary Eunice – Truyện kinh dị Mỹ: Asylum (2012)

5 bộ phim kinh dị về ma sơ ám ảnh và đáng sợ không kém The Nun - ảnh 2

Nếu như valak khiến cho khán giả sợ hãi vì những màn hù dọa thót tim, thì sơ Mary Eunice lại gieo rắc nỗi ám ảnh bởi tính cách và sự độc địa của mình. Ban đầu là một nữ tu thánh thiện, trong sạch, cô bị quỷ dữ ám và trở thành một trong những phản diện đáng sợ nhất series phim Truyện kinh dị Mỹ.Nhờ vỏ bọc của một cô gái trong sáng, con quỷ có thể bình thản đeo thánh giá trên người mà chẳng hề hấn gì, những nghi lễ trừ tà cũng không thể làm gì cô.

Có lẽ đó là điều đáng sợ nhất trong hết thảy những nỗi kinh hoàng nhân vật này mang lại: con quỷ có thể tự do đi lại giữa mọi người, giúp một bác sĩ bệnh hoạn tạo ra những con quái vật gớm ghiếc nhờ các thí nghiệm tàn bạo, hoặc xúi giục một cô bé giết chết mẹ mình mà không bị ai ngăn cản. Những người đứng ra chống lại Mary đều có kết cục vô cùng bi thảm.Cho đến giờ, Mary Eunice có lẽ là nữ tu quỷ đáng sợ nhất trên màn ảnh, chỉ đứng sau Valak.

3. Sơ Death trong Veronica (2016)

5 bộ phim kinh dị về ma sơ ám ảnh và đáng sợ không kém The Nun - ảnh 3

Veronica là một trong những bộ phim về đề tài quỷ ám nổi bật những năm gần đây, dựa trên một sự kiện hoàn toàn có thật. Bộ phim xoay quanh cô bé Veronica, sau khi thực hiện lễ cầu cơ cùng bạn lúc nhật thực đã bị quỷ ám.

Dù Veronica là nhân vật chính trong bộ phim, một nhân vật khác vô cùng đáng nhớ cũng xuất hiện – Sơ Death. "Death" là biệt danh cho một nữ tu ở trường học của Veronica, có lẽ bởi tính cách trầm lặng, nghiêm khắc, đáng sợ và đôi mắt mù của bà đã khiến những đứa trẻ khác ở trường e sợ. Sơ Death đã giúp Veronica chống lại con quỷ, tuy vậy tạo hình và tính cách của nhân vật này vẫn khiến bà là một trong những nữ tu đáng sợ nhất trên màn ảnh.

4. The Devil Inside (2012)

5 bộ phim kinh dị về ma sơ ám ảnh và đáng sợ không kém The Nun - ảnh 4

The Devil Inside là một trong những bộ phim hiện đại nổi tiếng về quỷ ám và trừ tà dưới dạng băng footage. Tuy nữ tu mù trên poster bộ phim không xuất hiện thường xuyên mà chỉ trong một cảnh quay ngắn ngủi, cũng thật khó để quên được nhân vật rùng rợn này. Và nếu như bạn vốn yêu thích thể loại phim kinh dị với đề tài quỷ ám, The Devil Inside sẽ không phí thời gian của bạn đâu.

5. The Crucifixion (2017)

5 bộ phim kinh dị về ma sơ ám ảnh và đáng sợ không kém The Nun - ảnh 5

Lấy cảm hứng từ lễ trừ tà Tanacu nổi tiếng tại Romania, bộ phim xoay quanh một nữ tu trẻ tuổi sau khi trở về từ Đức đã bị quỷ ám. Tại tu viện, cô được những giáo sĩ và nữ tu khác đặt lên thánh giá để trừ tà, nhưng kết quả là nữ tu bị quỷ ám vẫn qua đời.

Cái chết của cô khiến dư luận dậy sóng, và những người tham gia trừ tà bị bắt vì tội giết người. Câu chuyện đã kéo sự chú ý của nữ nhà bao Nicole Rawlins vào cuộc điều tra, và chỉ khi đặt chân tới tu viện, chứng kiến những hiện tượng dị thường xảy ra ở đây, cô mới tìm ra sự thật.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI