10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay

Phụng Sồ |

Bộ này tác giả sáng tác nhiều thứ ngáo vãi.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Dragon Ball Z là một anime, manga dài tập rất được yêu thích trên toàn thế giới. Sau khi seri phim này kết thúc được 1 thời gian khá lâu thì để tiếp bước thành công từ thương hiệu cũ cũng như chiều lòng các fan, Dragon Ball Super ra đời. Câu chuyện sẽ bắt đầu từ thời điểm kết thúc cuộc chiến với Majin Buu, sau đó sẽ tiếp đến câu chuyện gặp gỡ Thần Hủy Diệt và sự hồi sinh của Frieza để mở ra câu chuyện mới.

Vậy ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến Dragon Ball Super dù “sinh sau để muộn” hơn nhưng vẫn có những điểm thú vị để lôi cuốn người hâm mộ một lần nữa nhé!

1. Vũ trụ mở rộng hơn

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 1

Trong Dragon Ball Super, Trái Đất không còn là tâm điểm của các trận đấu nảy lửa nữa. Bởi vì đã có thêm sự xuất hiện của 12 vũ trụ trong thiên hà rộng lớn nên người ta không chỉ xâm lược cái hành tinh Trái Đất cỏn con nữa, mà muốn chiếm hẳn vũ trụ cơ. Trái đất mà Songoku sinh sống thuộc vũ trụ 7. Anh và những người bạn của mình sẽ phải chiến đấu với 10 đối thủ rất mạnh đến từ những hành tinh ở những vũ trụ khác nhau.

2. Sự xuất hiện của rồng thần Super Shenron

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 2

Vũ trụ mở rộng đương nhiên rồng thần cũng phải được nâng cấp theo, do đó Super Shenron cũng được trình làng. Super Shenron là rồng của các vị thần và được tạo ra bởi Zalama. Chính vì thế, Super Shenron được biết đến là Rồng thần có kích thước lớn nhất và sở hữu quyền năng mạnh nhất trong tất cả các loại Rồng thần. Super Shenron rất to lớn, màu vàng, có đôi cánh lớn như rồng phương Tây nhưng mang hình dáng giống rồng phương Đông.

Nếu muốn triệu hồi được Rồng Super Shenron thì phải tìm đủ 7 viên ngọc rồng siêu cấp và phải nghe, nói được ngôn ngữ của Thần. Những viên ngọc siêu cấp này có kích thước ngang ngửa với 1 hành tinh, khoảng 37196 km và được tạo ra trong năm 41 theo lịch Divine (lịch của các vị thần). Sau khi Rồng thần thực hiện xong điều ước, những viên ngọc này sẽ phân tán ra khắp mọi nơi trong cả 2 vũ trụ 6 và 7.

3. Có thêm cấp biến đổi Saiyan mới

Nếu như trong Dragon Ball Z cấp độ biến đổi Saiyan mạnh nhất của Songoku là Siêu Saiyan cấp 3 thì trong Dragon Ball Super, anh khỉ đã có thể biến thành trạng thái Thần của người Saiyan là Super Saiyan God. Đây là trạng thái được nhắc đến trong truyền thuyết với sức mạnh vượt trội gấp nhiều lần so với Super Saiyan 3. Cách biến đổi thành cấp độ này được rồng thần tiết lộ, đó là dùng sức mạnh của 5 người Saiyan có trái tim thuần khiết truyền cho một người Saiyan khác cũng có trái tim thuần khiết.

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 3

Khi đạt được cấp độ Super Saiyan God, tóc, mắt và lông mày Goku có màu đỏ tím, có hào quang lửa bao quanh và anh cũng trở thành sinh vật mạnh nhất trái đất và là người mạnh thứ ba trong vũ trụ thứ bảy, sau Beerus và Whis.

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 4

Sau đó, nhờ luyện tập chăm chỉ khi luyện tập cùng Whis và Vegeta trên hành tinh Beerus, Goku đã có thể đạt tới cấp độ chuyển đổi cuối cùng là Super Saiyan God Super Saiyan (Super Saiyan Blue). Super Saiyan Blue chứng tỏ mình vượt trội hơn cả Super Saiyan God vì có thể biến đổi bất kỳ lúc nào và không bị giới hạn bởi thời gian và mạnh khoảng bằng 70% sức mạnh của thần huỷ diệt Beerus.

4. Xuất hiện thêm nhiều các vị thần

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 5

Trong Dragon Ball Super, các vị thần đã rủ nhau xuất hiện ồ ạt, xấu có, tốt có, ngoại hình kiểu gì cũng có. Chuyện này sẽ mang tới vô vàn những điều thú vị khiến các fan đứng ngồi không yên. Trước đây chúng ta chỉ biết đến thần Vũ Trụ, Kaiosin thì giờ đây xuất hiện thêm cả Thần Hủy diệt và Thiên Sứ nữa nhé!

“Thần” mà, với sức mạnh khủng khiếp của họ thì anh Khỉ sẽ làm thế nào để chiến thắng được đây. Gần đây nhất là sắp diễn ra giải đấu liên thiên hà do các vị thần tổ chức, hiếm khi nào khán giả đước chứng kiến giải đấu tầm cỡ như thế này.

5. Có nữ Saiyan đầu tiên

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 6

Sau bao nhiêu năm ra mắt khán giả cuối cùng thì thế giới Dragon Ball đã cho ra mắt những nữ chiến binh Super Saiyan đầu tiên. Dưới sự giám sát của tác giả Akira Toriyama và sự ngỡ ngàng của các fan, Dragon Ball Super cho ra mắt không phải một, mà đến hai nữ Super Saiyan đầu tiên trong lịch sử bộ truyện.

Khán giả sẽ vô cùng vui sướng khi được chứng kiến cô nàng Caulifa hóa thành Super Saiyan lần đầu tiên. Caulifa được Cabba mời gia nhập đội thi đấu cho vũ trụ 6 trong Đại hội võ thuật liên thiên hà.Trong khi đó, 1 nữ Saiyan khác là Kale lại tỏ ra ghen tức khi thấy Cabba gặp Caulifa.

6. Nhiều đối thủ mạnh xuất hiện

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 7

Các phần tiếp theo của Dragon Ball Super sẽ diễn ra trong bối cảnh các chiến binh Z của Trái Đất thuộc vũ trụ 7 sẽ phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh ở khắp các vụ trụ. Việc mở rộng ra cấp vũ trụ với đa vũ trụ như hiện nay khiến Songoku có cơ hội đối đầu với rất nhiều đối thủ mạnh, đủ sức khiêu chiến và thậm chí trên cơ người Saiya. Bởi vì, nếu chỉ tính các hành tinh trong vũ trụ 7 thì chẳng còn chiến binh nào đủ sức đấu tay đôi với Goku hay Vegeta.

Qua tập 80, người xem biết được rằng, vũ trụ 7 có năng lực đánh đấm yếu nhất trong tất cả các vũ trụ. Chỉ có Goku và chủng tộc Saiyan là một trường hợp đặc biệt.

7. Phiên bản ác của Goku

Goku và các bạn đang ở nhà Bulma thì bất ngờ khi thấy sự xuất hiện của Trunks tương lai. Niềm vui gặp lại vừa kịp nhen nhén thì mọi người đã nhận được tin dữ, Trunks tương lai quay về quá khứ là để tìm sự giúp đỡ của Goku cùng mọi người. Ở Trái Đất mà Trunks tương lai sinh sống đang bị Black Goku hủy diệt. Black Goku chính là Zamas được Rồng thần siêu cấp hoán đổi cơ thể với cơ thể Goku khi hắn thực hiện điều ước với Rồng thần.

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 8

Trunks tương lai và đồng đội của anh đã rất cố gắng để chống lại Black Goku nhưng không thể địch lại vì hắn quá mạnh. Từng người từng người một từ Gohan đến Bulma của tương lai đều bị hắn giết chết. Black Goku có thể đạt tới trạng thái Super Saiyan Rose với sức mạnh vô hạn và sau khi hợp thể với Zamasu tương lai và trở thành thần hắn càng khó đối phó hơn,

8. Có thêm sự kết hợp sức mạnh mới: Super Saiyan God với Kaioken

Songoku học được Kaio-ken sau khi chết trong trận đánh với Raditz lúc đang luyện tập với King Kai. Kĩ thuật này giúp Goku tăng nhiều lần sức mạnh bản thân nhưng nó lại tiêu hao rất nhiều năng lượng và gây sức ép cực lớn cho cơ thể. Do vậy, Goku thường sử dụng Kaio-ken trong phần đầu Dragon Ball Z nhưng sau khi xuất hiện khả năng Super Saiyan thì anh đã ít sử dụng hơn.

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 9

Mãi tới trong Dragon Ball Super, Kaioken mới được anh Khỉ cho “tái xuất giang hồ”. Lần sử dụng Kaio-ken gần đây nhất là trong trận chiến giữa Songoku với Hit ở khi Goku ở trạng thái Super Saiyan Blue, anh đã tăng sức mạnh lên gấp 10 lần và chiến thắng 1 cách ngoạn mục.

9. Phiên bản khác của những cái tên cũ như người Saiyan, Freeza

Dragon Ball Super đã cho chúng ta thấy những điều vô cùng thú vị. Bạn cảm thấy thế nào khi xuất hiện “bản sao” của Freeza ở vũ trụ thứ 6? Hay vũ trụ thứ 7 không phải là nơi duy nhất có chủng tộc Saiyan?


Frost là một Trong 5 Chiến Binh Mạnh Nhất Của Vũ Trụ 6.

Frost là một Trong 5 Chiến Binh Mạnh Nhất Của Vũ Trụ 6.

Frost ở vũ trụ 6 có ngoại hình giống hệt đại vương Freeza – một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất từng giao đấu với Goku. Mặc dù không mạnh như Freeza ở vũ trụ 7, nhưng hắn lại chứng tỏ mình là 1 kẻ còn “mưu sâu kế hiểm” hơn cả “người anh em” khác vũ trụ. Frost cũng đã bắt Son Goku phải biến hình thì mới đánh lại được hắn và chỉ thua khi Goku biến thành Super Saiyan cấp 1. Sau đó, sự thật đã được hé lộ, Frost chiến thắng các đối thủ của mình là do chiêu trò đầu đầu độc họ trước trận đấu.

Còn chủng tộc Saiyan ở vũ trụ 6, họ cũng là những người rất giỏi chiến đấu nhưng không hiếu chiến và đánh đấm hay bằng người Saiyan ở vũ trụ 7.

10. Hình ảnh đẹp hơn

10 lý do tại sao Dragon Ball Super lại là anime được fan Việt yêu thích nhất từ trước đến nay - ảnh 10

Dragon Ball là tác phẩm đã ngót nghét vài chục tuổi. Do đó, khả năng thi họa của tác giả cũng như ban làm truyện cũng được tăng tiến theo thời gian. Không những thế, để không phụ lòng những người yêu thích Dragon Ball Z, Dragon Ball Super được đầu tư nguồn nhân lực hùng hậu, cùng những trang thiết bị làm truyện tối tân nhất Nhật Bản nên hình ảnh cũng được chăm chút cẩn thận hơn. Bảo sao ngay từ những tập phim đầu tiên chúng mình đã cảm thấy “sướng con mắt” thế nhỉ.

Bạn nên đọc:
Black Goku là ai mà bón hành ngập mồm Goku và Vegeta trong Dragon Ball Super?
Cả Songoku (Goku) và Ca-đích (Vegeta) hợp sức lại vẫn bị Black Goku đánh cho lên bờ xuống ruộng. Vậy nhân vật này thực sự là ai và có khả năng đến đâu?
Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super?
Tiếp tục đến với series tìm hiểu về những nhân vật bá đạo nhất Dragon Ball Super mà không phải là Songoku (Goku).

Xem thêm: http://gamek.vn/10-dieu-ma-dragon-ball-super-vuot-troi-hon-dragon-ball-z-p2-20170925142624835.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI