10 kỷ lục về manga “khó đỡ’’ nhất ở Việt Nam mà bạn chưa biết (P.1)

Trà sữa |

Mới đây trang mangaholic đã chia sẻ 10 kỷ lục về manga khó tin nhất, thậm chí có nhiều thông tin hậu trường hấp dẫn mà bạn chưa biết.

1.Thám Tử Conan

Thám Tử Conan là bộ truyện có số bản in lần đầu cao nhất ở Việt Nam, kể từ vol 87 với 300.000 bản in cho cả nước. Để chạy kịp tiến độ phát hành, ê kíp sản xuất đã phải chuyển manga Thám Tử Conan ( Gosho Aoyama) tới hai nhà in khác nhau.

10 kỷ lục về manga “khó đỡ’’ nhất ở Việt Nam mà bạn chưa biết (P.1) - ảnh 1

2.Capeta!!

Manga Capeta!! Là một trong những bộ manga đầu tiên của NXB Kodansha mà NXB Kim Đồng mua bản quyền thành công. Bên cạnh đó, manga này có tiếng tăm lớn ở đại lục, Đài Loan và Hàn Quốc với chủ đề đua xe thể thao.

Nhưng manga Capeta lại trở thành bộ truyện lỗ nhất ở Việt Nam bởi chi phí mua file data quá lớn, số lượng bản in lại không như mong đợi.

10 kỷ lục về manga “khó đỡ’’ nhất ở Việt Nam mà bạn chưa biết (P.1) - ảnh 2

3.Angel Sanctuary

Manga Angel Sanctuary vốn khai thác đề tài nhạy cảm liên quan đến tôn giáo, chính trị nên nó gây tranh cãi lớn khi xuất bản ở thị trường Nhật Bản lẫn quốc tế. Vì nhiều nguyên nhân khách quan, manga này đã xuất bản tập 1 ở Việt Nam, gây xôn xao ở cộng đồng mạng

Và ê kíp sản xuất buộc phải ngừng phát hành, hủy bỏ dự án đồng thời đền bù một khoản không nhỏ cho NXB Hakusensha.

10 kỷ lục về manga “khó đỡ’’ nhất ở Việt Nam mà bạn chưa biết (P.1) - ảnh 3

4.Hỏa Phụng Liêu Nguyên

Nếu manhua Hỏa Phụng Liêu Nguyên đạt doanh thu khủng ở Đài Loan với số bản in khổng lồ thì bộ truyện tranh này lại có kết thúc đáng buồn ở Việt Nam, phải dừng ở tập thứ 42. Bởi nhà xuất bản không thể gánh nổi chi phí in ấn khi số lượng bản in quá thấp.

Đây là một điều đáng tiếc cho những người hâm mộ series Hỏa Phụng Liêu Nguyên khi họ cố gắng hết mình, kêu gọi cộng đồng mua ủng hộ cho tác giả yêu thích.

10 kỷ lục về manga “khó đỡ’’ nhất ở Việt Nam mà bạn chưa biết (P.1) - ảnh 4

5.Sailor Moon

Manga Sailor Moon là một dự án xuất sắc, thực hiện lâu nhất của NXB Kim Đồng kể từ khi mua bản quyền cách đây 5 năm. Bởi họa sĩ Naoko Takeuchi là một người khó tính, cầu toàn và tham gia trực tiếp vào khâu chế bản.

Ngoài ra một tập truyện Sailor Moon xuất bản theo tháng ở Việt Nam do đối tác phải nộp lại bản in cho Naoko Takeuchi thẩm định, xem xét. Có thể nói độc giả Việt là những người cực kỳ may mắn khi có thể đọc manga Sailor Moon với tốc độ xuất bản khá nhanh.

Ở các nước khác trung bình 1 quyển Sailor Moon xuất bản theo quý hay 6 tháng/ tập.

10 kỷ lục về manga “khó đỡ’’ nhất ở Việt Nam mà bạn chưa biết (P.1) - ảnh 5

Mời các bạn đón đọc những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Bạn sẽ thấy mình quá già nếu vẫn còn nhớ những manga này

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google