10 công nghệ đời thật sẽ giúp bạn trở thành siêu anh hùng

Phụng Sồ |

Có tiền mua mấy công nghệ này thì tôi thích làm người thường hơn làm siêu anh hùng.

- Nguồn Trí Thức Trẻ-

1. Bộ áo giáp bay | Siêu anh hùng: Iron Man

10 công nghệ đời thật sẽ giúp bạn trở thành siêu anh hùng - ảnh 1

Một nhà kinh doanh dầu mỏ người Anh đã tự hóa thân thành Tony Stark đời thật, bằng việc dựng nên bộ giáp ngoài gắn động cơ phản lực giúp anh ta có thể ‘cất cánh' lên bầu trời.

Richard Browning, chủ nhân của bộ áo giáp, thiết kế nó bằng cách kết hợp 3 động cơ phản lực cỡ nhỏ và gắn chúng vào cánh tay và lưng của mình. Anh ta điều khiển tốc độ và hướng di chuyển bằng cách thay đổi hướng động cơ đẩy chỉ bằng phần trên cơ thể của mình. Không hề có một cơ chế lái nào khác nữa.

Bộ giáp này thiếu đi một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Iron Man, chẳng hạn như sức mạnh của một siêu nhân và Tia Phản công (Repulsor Ray), tuy nhiên nó cho phép Browning bay tới tận mười phút. Trong các thí nghiệm trước đó, Browning có khả năng bay tầm 8km/h cách mặt đất khoảng 1 đến 2 mét. Tuy nhiên anh cho rằng trong tương lai các nguyên mẫu áo giáp thậm chí có thể giúp người ta bay với vận tốc lên tới 100km/h ở độ cao 100m

Tuy nhiên, để trở thành Ironman dĩ nhiên là không rẻ rồi. Bộ cánh của Browning có giá lên tới tận 250.000 USD.

2. Tự chữa lành vết thương | Siêu anh hùng: Wolverine

10 công nghệ đời thật sẽ giúp bạn trở thành siêu anh hùng - ảnh 2

Wolverine có khả năng tự chữa lành do đột biến, hầu như bất khả với những người bình thường chúng ta. Tuy nhiên các nghiên cứu thử nghiệm của Quân đội Hoa Kỳ gần đây về một loại công nghệ cấy ghép mới, mở ra hy vọng giúp chúng ta có thể tự chữa lành cho chính mình

Chương trình Toa thuốc Điện, hay ElecRX, kiếm tìm sự phát triển của các mô cấy ghép có thể điều khiển được trạng thái vật lý của cơ thể con người và cung cấp các kích thích điện đến bất cứ hệ thống nào cần nó. Các thiết bị này cực kì nhỏ đến nỗi chúng có thể được cấy ghép trực tiếp vào dây thần kinh với chỉ một cây kim - không giống như phần lớn các công nghệ xâm lấn ngày nay - khiến cho việc điều trị trở nên dễ dàng hơn.

Cấy ghép có thể được dùng để chữa trị tình trạng viêm mạn tính nặng đầy đau đớn, mang lại nhiều hy vọng mới cho người bệnh.

3. Chạy nhanh | Siêu anh hùng- Flash

10 công nghệ đời thật sẽ giúp bạn trở thành siêu anh hùng - ảnh 3

Nếu ý tưởng về việc sở hữu một bộ cánh phản lực chưa đủ cool ngầu, thì hãy thử tưởng tượng việc bạn có thể chạy vèo vèo xẹt điện, tức là nhanh như anh chàng Flash vậy.

Chiếc balo phản lực chạy pin này có thể giúp cho bất cứ ai cắt bớt 20 giây trong mỗi một dặm chạy của mình.

Công nghệ này được phát triển nguyên bản trong chương trình DARPA, tìm cách giúp cho những người lính di chuyển nhanh hơn trên chiến trường, và giờ các nhà nghiên cứu đang vận dụng nó để cải thiện vận tốc của các vận động viên thể thao.

"Đây là tương lai của balo phản lực,” theo Jason Kerestes, người vừa tốt nghiệp ngành kĩ thuật và robot và hiện đang là trưởng dự án này tại Đại học Bang Arizona, người nói với Live Science. “Chúng tôi tin rằng nếu cải thiện công nghệ này, chúng tôi có thể giúp những người chạy 5 phút rưỡi một dặm tăng thành tích của mình lên 4 phút một dặm".

Tuy thế việc sử dụng sức mạnh mới được phát hiện này cho mục đích tốt hay xấu lại tùy thuộc vào chính bạn.

4. Tàng hình | Siêu nhân: Cô gái tàng hình.

10 công nghệ đời thật sẽ giúp bạn trở thành siêu anh hùng - ảnh 4

Chiếc áo tàng hình có thể không cho phép bạn ẩn đi mọi thứ với tâm trí của mình như nhân vật do Jessica Alba thủ vai có thể làm được, tuy nhiên trong trường hợp bạn không được thừa hưởng siêu năng lực từ một cơn bão từ vũ trụ nào đó, thì áo tàng hình là thứ khả dĩ nhất có thể giúp bạn làm tan biến đi bất cứ vật thể nào mà mình mong muốn.

Những nỗ lực trong quá khứ nhằm tạo ra những chiếc áo tàng hình chủ yếu bằng cách bẻ cong hướng ánh sáng xung quanh nó, tuy nhiên các công nghệ mới hơn đang tìm đến những hướng tiếp cận mới. Một trong số đó là sử dụng một công nghệ mới có tên là siêu-màn hình (meta-screen), giúp tiêu hủy các sóng ánh sáng bật ngược trở lại từ vật thể. (Hiện nay nó mới chỉ hoạt động trên ánh sáng vi sóng, chưa phải là ánh sáng hiển thị màu.) Một hướng khác là phản xạ lại ánh sáng từ vật thể cứ như thể nó là một tấm gương phẳng vậy, khiến cho vật thể bị ẩn giấu sau lớp áo hoàn toàn tàng hình.

http://genk.vn/muon-tro-thanh-sieu-anh-hung-ma-khong-co-bien-che-trong-hollywood-10-cong-nghe-co-thuc-sau-day-se-giup-ban-toai-nguyen-20170703133406137.chn

>>> Danh sách 50 trang web vi phạm bản quyền bị dừng quảng cáo

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google