Xuất hiện thánh ngủ đích thực: Người đàn ông Ấn Độ ngủ 300 ngày mỗi năm

Mino |

Purkharam mắc một chứng rối loạn hiếm gặp khiến anh ta ngủ li bì, thời gian ngủ cứ kéo dài theo năm tháng và lên đến đỉnh điểm là khi các triệu chứng trở nên tồi tệ đến nỗi bây giờ anh ấy có thể ngủ liên tục 25 ngày

Truyền thông Ấn Độ gần đây đã gây xôn xao dư luận khi đưa tin về trường hợp kỳ lạ của Purkharam - một người đàn ông Ấn Độ 42 tuổi sống tại thành phố Nagaur, bị cho là mắc chứng “mất ngủ trục HPA”, một tình trạng hiếm gặp khiến anh ta có thể say giấc nồng trong một thời gian dài.

Purkharam lần đầu tiên được chẩn đoán sống chung với hội chứng oái oăm này từ 23 năm trước, và kể từ đó, tình trạng này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và lối sống của anh. Một khi cơn ngủ gật ập tới, việc thức dậy sẽ trở nên vô cùng khó khăn, vì vậy gia đình đã thay anh thực hiện các công việc hàng ngày như cho ăn và tắm rửa trong khi anh ta vẫn đang mê man cơn mơ không rõ ngày tỉnh giấc.

Trong những ngày đầu của tình trạng này, Purkharam ngủ 15 giờ mỗi ngày nhưng các triệu chứng của anh ta cứ dần trở nên tồi tệ hơn và đến năm 2015 gia đình phải bắt đầu tính lịch ngủ của anh ta theo ngày thay vì theo giờ.

Xuất hiện thánh ngủ đích thực: Người đàn ông Ấn Độ ngủ 300 ngày mỗi năm - ảnh 1

Xuất hiện thánh ngủ đích thực: Người đàn ông Ấn Độ ngủ 300 ngày mỗi năm - ảnh 2

Do căn bệnh của mình, anh ấy mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ trong làng và nó chỉ có thể hoạt động 5 ngày/tháng. Ông chủ thường ngủ liên tiếp từ 7 - 8 ngày một lần, tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ, và hiện kỷ lục đã đạt tới 25 ngày. Làm phép tính sương sương thì trong 365 ngày, Purkharam dành ra khoảng 300 ngày chỉ để... ngủ. Anh ấy thậm chí có thể ngủ gật khi đang làm việc.

Lo lắng về điều này, gia đình đã tìm kiếm sự giúp đỡ của y tế, nhưng hiện chưa có cách chữa trị nào cho tình trạng kỳ lạ này của Purkharam và phương pháp điều trị mà anh ấy đã thử trong nhiều năm lại mang đến tác dụng phụ như đau đầu và mệt mỏi.

Tuy nhiên, vợ và cả gia đình của Purkharam vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó ‘người đẹp ngủ trong rừng' phiên bản đời thực này sẽ sớm bình phục và bắt đầu cuộc sống bình thường như trước đây.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI