Xuất hiện kẻ lừa đảo Steam ngu ngốc nhất hệ mặt trời

Phụng Sồ |

Vốn là một người dày dặn kinh nghiệm, ngay từ những câu nói chuyện đầu tiên, nạn nhân đã biết ngay ý định của kẻ lừa đảo.

Với những người thường xuyên chơi game, việc gặp phải những kẻ lừa đảo (scammer) trong game là điều hoàn toàn bình thường. Trong một cộng đồng mà tất cả đều có thể giấu giếm và che đậy thân phận, danh tính cũng như bản chất, những kẻ lừa đảo luôn sẵn sàng “tác nghiệp” mỗi khi gặp được con mồi yêu thích.

Xuất hiện kẻ lừa đảo Steam ngu ngốc nhất hệ mặt trời - ảnh 1

Cách đây không lâu, chúng tôi đã từng đem tới cho bạn đọc một số bài viết về những chiêu lừa đảo phổ biến chuyên được áp dụng đối với những game thủ nhẹ dạ cả tin. Trong đó, việc giả mạo công ty game, nhà phát hành,... để liên lạc với nạn nhân dưới hình thức trao thưởng cốt để hỏi mật khẩu tài khoản và chiếm dụng những tài sản trong đó. Chiêu bài này được biến tướng đi rất nhiều nhưng nhìn chung, sau cuộc nói chuyện thì mục đích chính của kẻ lừa đảo chỉ là hỏi những thông tin cần thiết để chiếm đoạt tài khoản.

Xuất hiện kẻ lừa đảo Steam ngu ngốc nhất hệ mặt trời - ảnh 2

Mới đây, chiêu trò này lại một lần nữa được sử dụng bởi một kẻ lừa đảo nhằm ăn cắp tài khoản Steam của nạn nhân. Tuy nhiên, vốn là một người dày dặn kinh nghiệm, ngay từ những câu nói chuyện đầu tiên, nạn nhân đã biết ngay ý định của kẻ lừa đảo. Dưới đây là cuộc hội thoại, bạn đọc có thể tham khảo để đề phòng những trường hợp tương tự:

Xuất hiện kẻ lừa đảo Steam ngu ngốc nhất hệ mặt trời - ảnh 3

Xuất hiện kẻ lừa đảo Steam ngu ngốc nhất hệ mặt trời - ảnh 4

Xuất hiện kẻ lừa đảo Steam ngu ngốc nhất hệ mặt trời - ảnh 5

Xuất hiện kẻ lừa đảo Steam ngu ngốc nhất hệ mặt trời - ảnh 6

Xuất hiện kẻ lừa đảo Steam ngu ngốc nhất hệ mặt trời - ảnh 7

Như bạn đọc có thể thấy, kẻ lừa đảo chúng ta đang đề cập tới đã tự xưng mình là nhân viên của Steam Việt Nam, tuy nhiên đây cũng chính là "cái hố" mà hắn đào ra để tự chôn mình khi mà Steam vốn không hề có văn phòng đại diện cũng như đối tác tại Việt Nam.

>>> Mua lại game giá rẻ trên Steam, coi chừng tiền mất tật mang

Bạn nên đọc:
Game bắn súng giá 40 USD hiện đang miễn phí vĩnh viễn trên Steam
Payday 2 xoay quanh những vụ cướp có tổ chức mà người chơi có thể tiến hành cùng với 3 người đồng đội khác do AI hoặc bạn bè điều khiển như cướp ngân...
Game thuần Việt muốn lên Steam chỉ mất 2 triệu đồng
May mắn thay, các nhà làm game indie sẽ chỉ mất một lần đóng tiền để được tham gia vào hệ thống Steam Direct mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

lừa đảo Steam,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google