Vì sao máy giặt lại nặng đến thế, bốn người bê cũng không xuể

Phụng Sồ |

Bảo sao bê máy giặt nặng gần chết.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Nếu bạn đã từng nai lưng ra di chuyển cái máy giặt đi chỗ này chỗ khác, bê mấy tầng nhà cả lên và xuống, hay chỉ cần nhìn thấy cái mặt giặt thôi, bạn cũng đã biết và đã hiểu là cái thiết bị thay cho đôi tay con người này nặng cỡ nào. Và bất ngờ chưa, lý do của cái cân nặng đến đáng ghét ấy là do trong máy giặt có một cục bê tông to tướng, nhằm giữ cho máy cân bằng trong quá trình giặt.

Vì sao máy giặt lại nặng đến thế, bốn người bê cũng không xuể - ảnh 1

Bản thân tôi cũng chẳng biết trong máy giặt có cục bê tông, nên là khi đọc tin này, tôi cũng chẳng biết nên vui hay nên buồn. Cảm xúc thật khó tả, khi biết rằng các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham Trent đã phát triển thành công một đối trọng bằng nhựa thay thế được miếng bê tông ấy, miếng nhựa này rỗng, nhẹ và không trở thành “gánh nặng” cho tới khi được đổ nước vào. Người ta đang cố thay thế một thứ mà tôi còn không biết là đang tồn tại.

Theo nghiên cứu, thì khối lượng máy giặt trung bình rơi vào khoảng 65 cho tới 75 kg, riêng cục bê tông kia đã nặng 25 kg rồi. Giáo sư Amin Al-Habaibeh và cậu cộng sự chưa tốt nghiệp Dylan Knight từ Đại học Nottingham Trent đã phát triển nên cục nhựa rỗng nói trên, giảm cân nặng của máy giặt xuống 30%, và hiển nhiên là khiến việc di chuyển máy dễ dàng hơn bao giờ hết, kể cả khi giao hàng lẫn chuyển máy trong nhà.

Thực ra bê tông cũng chẳng tốt đẹp gì cho môi trường do lượng CO2 chúng thải ra trong quá trình sản xuất”, cậu sinh viên Knight nói. “ Mà nó cũng là lý do tại sao máy giặt lại nặng đến vậy”.

Xem thêm: http://genk.vn/hoa-ra-trong-may-giat-nha-chung-ta-co-cuc-be-tong-rat-nang-do-la-ly-do-nha-nghien-cuu-dua-ra-de-xuat-thay-the-hieu-qua-hon-nhieu-2017082214192608.chn

Bạn nên đọc:
Bị chồng cũ chia tay đòi quà, cô vợ tức giận trần truồng giữa hàng trăm ánh mắt soi mói
Một người phụ nữ Trung Quốc đã khiến dư luận nước này xôn xao khi cãi vã với chồng cũ giữa trung tâm thương mại rồi tự tay cởi sạch quần áo trên người...
Ngán ngẩm cuộc thi người mẫu áo tắm quốc tế Trung Quốc, thua cả hội chợ
Như thế này mà cũng gọi là triển lãm áo tắm sao? Người mẫu thì xấu, quần áo thì không khác gì hàng rẻ tiền made in China.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google