Tự hít virus để chứng minh Covid-19 không có thật, bác sĩ tử vong chỉ sau vài ngày

Tiểu Cát |

Trong nỗ lực chứng minh virus SARS-CoV-2 không có thật, một bác sĩ nổi tiếng ở Indonesia đã qua đời. Đây không phải lần đầu quốc gia này bị tuyên truyền thông tin sai lệch bởi một bác sĩ.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, tại tỉnh Đông Java, Indonesia có một bác sĩ nổi tiếng về trị liệu thần kinh thính giác tên là Muhammad Mashudin. Bác sĩ 47 tuổi này từng tuyên bố có thể chữa các bệnh câm điếc bằng "phương pháp bí truyền".

Bên cạnh đó, Mashudin cũng giành nhiều nỗ lực để chứng minh COVID không hề tồn tại như các nhà khoa học công bố. Bác sĩ này không bao giờ đeo khẩu trang hay thực hiện các biện pháp phòng chống. Đỉnh điểm, ông còn rủ bạn mình đến bệnh viện để hít lấy hít để hơi thở của bệnh nhân đã nhiễm COVID-19. Không chỉ dùng tay vơ lấy không khí xung quanh bệnh nhân, ông ta còn cố há miệng để hít càng nhiều càng tốt, cố thể hiện ông ta đang làm thật chứ không hề nín thở.

Tự hít virus để chứng minh Covid-19 không có thật, bác sĩ tử vong chỉ sau vài ngày - ảnh 1

Đoạn clip ghi lại hành động thiếu suy nghĩ của bác sĩ đã nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau và lên án mạnh mẽ.

Được biết, ngày 13/7 vừa qua, Mashudin đã qua đời vì nghi nhiễm COVID. Trước đó ông đã có biểu hiện sốt cao nhưng từ chối đến bệnh viện. Ngay cả khi cận kề ranh giới sinh tử, người đàn ông này vẫn nghĩ mình không nhiễm virus.

Người bạn đi cùng ông trong clip cũng không tránh khỏi lây lan, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng chuyển biến nặng.

Đây không phải lần đầu tiên người dân Indonesia chứng kiến sự ngu muội từ chính người làm trong ngành Y. Chỉ mới ngày 12/7, một nữ bác sĩ cũng bị bắt giam vì đã tuyên bố trong khi phát sóng trực tiếp, rằng "đại dịch COVID-19 chỉ là sự lừa dối và những người đã chết là do dùng quá nhiều thuốc điều trị bệnh này".

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

covid 19,

indonesia,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI