Trung Quốc tổ chức lớp học đào tạo... game thủ

Hấp Hối |

Tại Trung Quốc đã có những khóa học chính quy đào tạo các game thủ một cách bài bản.

Theo VTV

Trung Quốc tổ chức lớp học đào tạo... game thủ - ảnh 1

Theo ghi nhận tại một tiết học chơi game trực tuyến ở ngoại ô Tứ Xuyên, Trung Quốc, 48 học sinh ngồi chăm chú trước những màn hình máy tính, mắt không rời các diễn biến trên trò chơi trực tuyến mà họ đang tham gia.

"Chúng em học rất nhiều từ truyền thông số, cho đến 3D, viết kịch bản và photoshop. Tất cả đều nhằm phục vụ cho môn game trực tuyến", một học sinh lớp game trực tuyến nói.

Thị trường game trực tuyến có thể sẽ cần tới 260.000 lao động trong tương lai và hứa hẹn mức lương hàng nghìn USD/tháng. Đó là lý do tại sao những sinh viên này thay vì "dùi mài kinh sử" lại miệt mài với môn game trực tuyến.

Ông Dai Zhiquang - Giáo sư môn Khoa học giao tiếp tại trường Đại học Trung Quốc - cho biết: "Thời đại của game trực tuyến cho thấy kinh tế - xã hội đã chuyển sang một kỉ nguyên mới. Trong tương lai, môn game trực tuyến này sẽ thu hút người xem không khác gì một môn thể thao hay là phim ảnh Hollywood. Thị trường game trực tuyến hoàn toàn có thể bùng nổ."

Thị trường game trực tuyến ở Trung Quốc hiện đang phát triển nhất thế giới và được kì vọng sẽ đem lại 27,5 tỉ doanh thu trong năm nay.

Những nhà thiết kế game như Tencent hay NewEase hay Alibaba cũng không bỏ lỡ cơ hội khi cùng nhảy vào thị trường này tranh giành thị phần, khán giả và bản quyền phát sóng các cuộc thi chơi game quốc tế.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI