Trung Quốc: Các nhà hảo tâm có thể chuyển khoản hoặc quẹt thẻ cho ăn xin nếu không có tiền lẻ

Hấp Hối |

Thông qua mã QR, giờ đây "nghề ăn xin" không chỉ giúp cho những người vô gia cư ở Trung Quốc có một khoản tiền kha khá mà đằng sau đó còn là lợi nhuận ít ai ngờ tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Nếu như ở Việt Nam, khi những người ăn xin bảo trả lại tiền thừa nếu các nhà hảo tâm không có tiền lẻ, chúng ta đã thấy có gì đó sai sai rồi.

Thế nhưng, giờ đây tại Trung Quốc, tập đoàn ăn xin còn có chấp nhận xin tiền qua... hình thức chuyển khoản ngân hàng. Vô hình trung, điện thoại và mã QR đã trở thành công cụ kiếm tiền cho "đế chế ăn xin" tại quốc gia này.

Trung Quốc: Các nhà hảo tâm có thể chuyển khoản hoặc quẹt thẻ cho ăn xin nếu không có tiền lẻ - ảnh 1

Được biết, những người ăn xin công nghệ cao này hiện đang ngồi nhan nhản trên các con phố ở thành phố Tể Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Với chiếc giỏ đựng tiền và tấm bảng in mã QR, họ thường tập trung ở những nơi đông khách du lịch để hoạt động kiếm tiền.

Thông qua mã QR code, các nhà hảo tâm chỉ cần dùng điện thoại quét mã là đã có thể chuyển tiền được cho ăn xin.

Cứ tưởng rằng, những mã QR chỉ có tác dụng giúp những người ăn xin dễ nhận được sự giúp đỡ hơn về tiền bạc. Thế nhưng, ngoài mục đích đó, các doanh nghiệp sẽ thu thập để buôn bán thông tin của khách hàng thông qua mã QR.

Theo công ty công nghệ Kênh Trung Quốc, mỗi mã QR, những người ăn xin sẽ kiếm được từ 0,7 tới 1,5 nhân dân tệ (2.500 đến 5.000 VNĐ). Trung bình với 45 tiếng đồng hồ "làm việc" mỗi tuần, họ sẽ thu nhập được 4.536 nhân dân tệ (15,5 triệu VNĐ).

Xem thêm: http://soha.vn/khong-co-tien-le-cac-tam-long-hao-tam-co-the-chuyen-khoan-hoac-ca-the-cho-an-xin-o-trung-quoc-20171212092303715.htm

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...