Tranh cãi nảy lửa quanh quán net giá chỉ... 1000 đồng/1 tiếng: phá giá hay chơi ngông?

Hấp Hối |

Đáng nói hơn, cái giá sốc như vậy đang được áp dụng tại một quán net nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội chứ không phải vùng sâu vùng xa nào đó.

1.000 VNĐ cho 1 tiếng ngồi net, bạn có tin được không? Đáng nói hơn, cái giá sốc như vậy đang được áp dụng tại một quán net nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội chứ không phải vùng sâu vùng xa nào đó.

Tranh cãi nảy lửa quanh quán net giá chỉ... 1000 đồng/1 tiếng: phá giá hay chơi ngông? - ảnh 1

Sau khi thông tin về quán net này được đăng tải lên mạng xã hội, nó ngay lập tức đã nhận nhiều sự quan tâm từ những người trong và ngoài cuộc. Hai luồng ý kiến xuất hiện nhiều nhất đến từ những người đang kinh doanh quán nét và tầng lớp học sinh, sinh viên (nguồn khách hàng chủ yếu của các phòng nét).

Với giới kinh doanh net, họ coi đây là một hình thức phá giá thị trường vô cùng nguy hiểm. Theo tính toàn của nhiều người, dẫu không phải thuê mặt bằng kinh doanh thì cái giá 1k/1h là hoàn toàn bất khả thi. Số tiền thu lại được quá ít ỏi, không thể bù đắp nổi những chi phí về điện, nhân viên phục vụ và khấu hao máy. Nếu khuyến mại trong 1, 2 ngày thì còn có thể chấp nhận được. Đằng này giảm giá những hẳn gần 1 tháng thì chắc chắn là thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh để “cướp” khách.

Tranh cãi nảy lửa quanh quán net giá chỉ... 1000 đồng/1 tiếng: phá giá hay chơi ngông? - ảnh 2

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiển chỉ trích này, vẫn còn đó một bộ phận không nhỏ học sinh, sinh viên lại ủng hộ cái giá 1k/1h. Với khách hàng, họ chỉ quan tâm hai điều đó là chất lượng phục vụ và giá thành. Nếu chất lượng phục vụ vẫn ổn thì giá cảng rẻ, khách càng thích. Không những vậy, không phải ai cũng có điều kiện ngồi ở những cyber lớn với giá cao ngất ngưởng. Có một thực tế là khi những quán net liên tục canh trạnh để đưa ra những cái giá rẻ nhất, người được lợi lại chính là khách hàng. Chính vì vậy, có lẽ họ cũng không hơi đâu mà kêu ca hay chửi bới làm gì.

Xem thêm: http://gamek.vn/tranh-cai-nay-lua-quanh-quan-net-gia-chi-1000-dong-1-tieng-pha-gia-hay-choi-ngong-20171103130825769.chn

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google