Top 5 Pokémon có nguồn gốc từ truyền thuyết Nhật Bản

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo Playpark. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Đời sống game thủ.

Cùng PlayPark điểm qua những chú Pokémon có nguồn gốc cảm hứng từ truyền thuyết của xứ sở Hoa Anh Đào nhé.

Ai trong chúng ta cũng từng có lúc tự hỏi những chú Pokémon xinh đẹp từ đâu mà xuất hiện? Nhờ đâu mà chúng lại có thiết kế vừa độc đáo vừa đáng yêu đến thế? Trên thực tế, Pokémon được lấy cảm hứng từ mọi thứ trong cuộc sống, và một trong số đó chính là thần thoại Nhật Bản với những câu chuyện hư hư thực thực, điển hình là 5 Pokémon dưới đây:

Castform (Powalen)

Top 5 Pokémon có nguồn gốc từ truyền thuyết Nhật Bản - ảnh 1

Castform (Powalen) là một Pokémon bé nhỏ, có hình dạng dựa theo các hiện tượng thời tiết. Tuy không có một truyền thuyết nào cụ thể, nhưng nhìn chung, nó có nhiều chi tiết giống Amefurikozō. Đây là một yêu quái trẻ em biết không chế mưa và thích thú khi người khác gặp nạn. Yêu quái này luôn có một chiếc mũ trên đầu hoặc một chiếc ô bên mình. Nếu ai ăn cắp của nó thì sẽ không bao giờ có thể rời đi được nữa.

Greninja (Gekkouga)

Top 5 Pokémon có nguồn gốc từ truyền thuyết Nhật Bản - ảnh 2

Greninja (Gekkouga) là một Pokémon có hình hài của một con cóc/ếch ninja. Nó được hình thành dựa trên truyền thuyết Jiraiya. Chuyện kể rằng, Jiraiya là một ninja thần thông quảng đại, có thể triệu hoán con cóc khổng lồ và biến chúng thành các phiên bản khác nhau. Kẻ thù truyền kiếp của Jiraiya chính là Orochimaru, một kẻ biết điều khiển rắn.

Mawile (Kucheat)

Top 5 Pokémon có nguồn gốc từ truyền thuyết Nhật Bản - ảnh 3

Mawile (Kucheat) có hình hài vừa đáng yêu vừa đáng sợ. Nó được hình thành dựa trên truyền thuyết về Futakuchi-onna, một phụ nữ xinh đẹp có cái miệng ở sau đầu. Có rất nhiều phiên bản của truyền thuyết này, phổ biến nhất là câu chuyện về một nông dân keo kiệt. Anh lấy được một người vợ không ăn uống gì. Anh vui vì điều đó. Thế nhưng, lúa gạo tích trữ trong nhà anh cứ ngày một bị vơi đi. Sau cùng, anh ta khám phá ra rằng, vợ anh luôn lén cho cái miệng ở sau đầu ăn.

Ngoài ra, còn có một câu truyện khác đáng sợ hơn về nhân vật Futakuchi-onna này. Chuyện kể rằng, có một người phụ nữ bỏ đói đến chết đứa con dượng nhưng vẫn hàng ngày nuôi ăn đứa con bình thường của mình. Cô ta bị biến thành Futakuchi-onna và cái miệng chính là hiện thân báo oán của linh hồn đứa trẻ đã chết.

Exeggutor (Nassy)

Top 5 Pokémon có nguồn gốc từ truyền thuyết Nhật Bản - ảnh 4

Exeggutor (Nassy) có diện mạo thật tức cười. Trông nó vừa giống thực vật vừa giống động vật. Diện mạo này na ná như cây cọ với ba trái (coi là quả dừa) có ba khuôn mặt biểu cảm khác nhau. Được biết, hình tượng này được tạo nên dựa trên cảm hứng từ một con yêu quái trong truyền thuyết của Nhật Bản có tên là Jinmenshi với hình hài cây cối mọc ra từ mặt người đang cười, và nếu cười to quá nó sẽ rụng xuống đất. Nếu ai ăn nó, sẽ thấy có vị ngọt và chua.

Blaziken (Bursyamo)

Top 5 Pokémon có nguồn gốc từ truyền thuyết Nhật Bản - ảnh 5

Đây là một trong những Pokémon được yêu thích nhất bởi hình dạng độc đáo và hiếu chiến. Cảm hứng của sinh vật này được kết hợp từ hai truyền thuyết của Nhật Bản là Basan và Karura. Trong đó, Basan là một con gà biết phun lửa đúng nghĩa, còn Karura là một tạo hóa thần thánh với diện mạo con người lai gà, có thân người, đầu gà, và cánh thay vì tay. Theo truyền thuyết, Karura có thể đánh bại và ăn thịt cả rắn lẫn rồng, và chỉ có những con rồng theo đạo Phật là được bảo vệ bởi nó mà thôi.

Đánh giá bài viết:

Theo Playpark
Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI