Tổng biên tập IGN - Tạp chí game danh tiếng nhất thế giới bị sa thải vì bê bối quấy rối nữ phóng viên

Lâm Bùi |

Rõ ràng, những nữ nhi trong làng báo game hiện tại cũng đang phải chịu đựng không ít thiệt thòi và bị lọt vào tầm ngắm của những tên yêu râu xanh

Theo trí thức trẻ
Bạn nên đọc:
Nữ streamer nổi tiếng làng game thế giới ăn gạch vì khoe bạn trai châu Á vừa lùn vừa mắt híp
Là một trong những streamer nổi tiếng nhất của làng game thế giới, chuyện tình của Lisa Vannatta khiến nhiều người quan tâm.

Những tin tức mới nhất cho biết, tổng biên tập IGN, trang tin game danh tiếng nhất thế giới, Steve Butts đã chính thức bị ban lãnh đạo sa thải vì có hành vi không đúng mực với cấp dưới. Cụ thể hơn, Mitch Galbraith, phó chủ tịch của IGN đã công bố trong thông cáo báo chí chính thức, rằng "IGN đã tiến hành một cuộc điều tra về những cáo buộc quấy rối liên quan tới Steve Butts. Sau khi cuộc điều tra hoàn thành, chúng tôi đã quyết định không tiếp tục cộng tác cùng anh này nữa."

Tổng biên tập IGN - Tạp chí game danh tiếng nhất thế giới bị sa thải vì bê bối quấy rối nữ phóng viên - ảnh 1

Thay thế cho Steve Butts là Peer Schneider, người sẽ đảm nhiệm chức vụ tổng biên tập tạm thời cho trang tin có lượt truy cập cũng như nổi tiếng bậc nhất thế giới tính riêng với cộng đồng game thủ.

IGN đã bắt đầu mở cuộc điều tra Steve Butts kể từ mùa thu năm 2017, mọi việc bắt nguồn từ một cuộc họp nơi một nữ phóng viên tố cáo Butts đã có những hành vi không đúng mực với cô. Hệ quả, tổng biên tập này mất việc. Trong khi đó, Kallie Plagge, một nữ biên tập viên đang làm việc tại GameSpot thì cũng lên tiếng mô tả về quãng thời gian cô làm việc tại IGN, tố cáo một cá nhân cấp cao trong ban lãnh đạo trang web này đã cố tình có những lời lẽ sai trái dành cho cô và một nữ biên tập viên khác:

"Những hành vi quấy rối, và cả những cuộc điều tra không đi đến đâu của hành chính nhân sự đã khiến tôi phải rời IGN. Kể từ đó đến nay, tâm lý của tôi luôn bất an và không thể nào làm việc thật sự ổn định như trước được nữa."

Tổng biên tập IGN - Tạp chí game danh tiếng nhất thế giới bị sa thải vì bê bối quấy rối nữ phóng viên - ảnh 2

Thành viên cấp cao này có tên Vince Ingenito, và chính anh này chối bỏ những lời tố cáo này bằng việc cho rằng mình đã rời IGN từ tháng 03/2017, vài tháng trước khi nữ phóng viên Plagge lên tiếng tố cáo mình đã có những hành vi sai trái, còn Plagge đã rời trang tin này từ tháng 12/2016 (?!) Rõ ràng, những nữ nhi trong làng báo game hiện tại cũng đang phải chịu đựng không ít thiệt thòi và bị lọt vào tầm ngắm của những tên yêu râu xanh, dù không phải chịu tác động về thể chất nhưng những tác động tâm lý đôi lúc tồi tệ hơn như thế rất nhiều.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI