Tin được không? Sử dụng mồ hôi trong quần lót để sạc điện thoại

Hấp Hối |

Trong tương lai không xa, loại pin sử dụng các loại vi khuẩn ăn mồ hôi hay bất kỳ loại chất lỏng nào có khả năng nuôi dưỡng vi khuẩn để sản xuất ra điện năng có thể sẽ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Theo Trí thức trẻ

Tạm quên cách sạc điện thoại thông thường đi vì các nhà khoa học đã chế tạo thành công 1 loại pin sinh học mới có thể sử dụng mồ hôi trong quần lót để sạc điện thoại rồi nhé!

Loại pin mới này được làm từ loại vải có khả năng co giãn, sử dụng các loại vi khuẩn ăn mồ hôi hay bất kỳ loại chất lỏng nào có khả năng nuôi dưỡng vi khuẩn để sản xuất ra điện năng. Nghe thì có vẻ “kinh kinh” nhưng theo nghiên cứu chỉ ra, nếu ứng dụng loại pin mới này vào thực tiễn thì tiềm năng cực kì lớn vì bạn có thể sử dụng chính quần áo mình đang mặc trên người để sạc smartphone. Có vẻ tiết kiệm và khá tiện lợi nếu chẳng may bạn đi đến 1 nơi nào đó mà không có điện để sạc pin nhỉ.

Tin được không? Sử dụng mồ hôi trong quần lót để sạc điện thoại - ảnh 1

Nhưng chớ có vội mừng vì ở thời điểm hiện tại các nhà khoa học sáng chế ra loại pin này mới chỉ đang tập trung vào việc ứng dụng pin trên các thiết bị Internet vạn vật (IoT) sử dụng ít năng lượng mà thôi. Giáo sư trợ tá Seokheun Choi tại Đại học Điện tử và Khoa học máy tính Binghamton đã cho biết rằng "thông lượng của loại pin này vẫn chưa đủ để cung cấp điện cho các loại smartphone".

Ý tưởng làm ra loại pin mới này được phát triển từ một sản phẩm trước đó, sử dụng vi khuẩn và giấy do nhóm của Giáo sư Choi nghiên cứu. Được biết, chỉ cần nhỏ vài giọt nước bẩn lên những viên pin giấy là có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn LED đủ để chiếu sáng trong khoảng 20 phút nhưng chỉ sử dụng được một lần duy nhất.

Tin được không? Sử dụng mồ hôi trong quần lót để sạc điện thoại - ảnh 2

Kế thừa và phát triển từ phát minh cũ, nguồn năng lượng sinh học mới lần này được thiết kế bền hơn, tuổi thọ dài hơn. Không dùng giấy nữa, pin sẽ được "nhúng" vào trong một tấm vải đàn hồi có thể kéo dãn hoặc vặn xoắn nhiều lần.

Hiện tại, khoa học công nghệ ngày càng phát triển dẫn tới năng lượng tự nhiên có nguy cơ cạn kiệt dần dần nên nhóm của giáo sư Choi hi vọng rằng những viên pin sinh học của họ có thể giúp giải quyết tình trạng "đói năng lượng". Bạn biết đấy, vi khuẩn thì tồn tại ở khắp mọi nơi với số lượng không thể đo đếm được nên nếu có cách biến chúng phục vụ mình thì tội gì không tận dụng.

Mà lượng vi khuẩn trên cơ thể con người có nhiều tế bào vi khuẩn hơn cả các tế bào trong chính cơ thể mình nên việc sử dụng trực tiếp các tế bào vi khuẩn để làm nguồn năng lượng phụ thuộc vào cơ thể con người là có thể thực hiện được đối với các thiết bị điện tử đeo tay.

Ngoài ra, công nghệ này còn có thể được dùng để "nhúng" các cảm biến tự cấp năng lượng lên bất kỳ loại bề mặt nào mà không cần biết bề mặt đó phức tạp ra sao như cơ quan nội tạng của con người. Ưu điểm của loại pin sinh học này là bền, dễ sử dụng, có thể tái tạo và thân thiện với môi trường.

Đọc đến đây liệu bạn có muốn được sử dụng loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn này không? Ý tưởng sạc smartphone bằng những chiếc quần lót đầy mồ hôi như là một nguồn năng lượng vô tận thật tuyệt vời đúng không nào. Nhất là vào mùa hè nóng lực thì mồ hôi cứ gọi là... vã ra như tắm nữa chứ.

Xem thêm: http://gamek.vn/tin-duoc-khong-su-dung-mo-hoi-trong-quan-lot-de-sac-dien-thoai-20171216153421654.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI