Thúy Vy đóng cửa, chào tạm biệt một cái tên thân thương của làng game

Lâm Bùi |

Những game thủ gạo cội từ thời năm "1900... hồi đó" hẳn đều biết đến cái tên tiệm đĩa Thúy Vy, dù có ở TPHCM hay không.

Theo: Kul.vn

>>>Xem thêm: Thành quả làm net 4 năm của một chủ quán: Cục nợ 1,5 triệu chẳng đòi nổi

Tác giả không phải là một người may mắn được ghé qua Thúy Vy để mua game vào thời hoàng kim của tiệm, cũng không phải là một người quen cũ của bà chủ tiệm, nhưng đã vô số lần nhìn thấy cái tên này (cùng với cái tên trochoithubay.com) trên những chiếc đĩa phần mềm, game mình mua sắm nhiều năm trước đây.

Thúy Vy đóng cửa, chào tạm biệt một cái tên thân thương của làng game - ảnh 1

Ở cái thời mà internet còn khan hiếm, những đĩa game, phần mềm được in cái tên Thúy Vy lên nhãn chắc chắn là một hình ảnh rất quen thuộc với các cô bé, cậu bé ngày nào.

Chúng là một phần quan trọng giúp tác giả được “phổ cập tin học”, nuôi dưỡng niềm đam mê với game và trở thành một người sống bằng nghề viết game như hiện tại. Vì thế, khi biết được tin cái tên quen thuộc nay đã ngừng hoạt động, có một nỗi buồn man mác nổi lên.

Thúy Vy đóng cửa, chào tạm biệt một cái tên thân thương của làng game - ảnh 2

Hình ảnh mới nhất của Thúy Vy trên Facebook.

Từng là một đầu mối cung cấp game cho các game thủ đam mê trên nhiều tỉnh thành, vào thời điểm huy hoàng, cái tên Thúy Vy từng xuất hiện trên những mẩu quảng cáo của Thế Giới Vi Tính, rồi sau này là Thế Giới Game. Những đĩa game “độc” gom góp nhiều trò chơi được RIP, nén lại với nhau và dựng installer riêng ắt hẳn đã là một phần không thể thiếu của các bạn game thủ ngày đó.

Khi các tiệm đĩa nho nhỏ chuyển thành hớt tóc, làm nail bởi internet thừa khả năng cung cấp cho game thủ những gì họ cần và hơn thế nữa, những tiệm đĩa truyền thống chắc chắn phải chuyển hình. Những cái tên quen thuộc như Trường Giang, Hiệp Lực, Thúy Vy, Mimi ngày nay, người chuyển sang kinh doanh console, game bản quyền, người bán gear, ba lô, kẻ bỏ cuộc chơi sang nghề khác.

Thúy Vy đóng cửa, chào tạm biệt một cái tên thân thương của làng game - ảnh 3

Thúy Vy chuyển sang bán "đồ chơi" cho game thủ từ 2005.

Những game thủ trẻ ngày nay có thể không biết đến Thúy Vy, bởi họ không còn kinh doanh đĩa game đã nhiều năm mà chuyển sang bán các loại gear, máy chơi game và nhiều món “đồ chơi” cho các bạn trẻ thích công nghệ.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài cầm cự bằng những món hàng mà ai cũng có thể bán, bởi game thủ ngày nay hoặc mua bản quyền trực tiếp lên Steam, hoặc ghé qua The Pirate Bay và một vài trang Torrent trong nước, tiệm Thúy Vy không còn có thể tiếp tục.

Thúy Vy đóng cửa, chào tạm biệt một cái tên thân thương của làng game - ảnh 4

Sau hàng chục năm tồn tại, Thúy Vy đã chính thức nói lời từ giã cuộc chơi, cũng hệt như những tiệm đĩa nho nhỏ mà ngày xưa bạn có thể gặp bên đường. Chiếc ổ đọc – ghi DVD ngày nào nay cũng nằm trong một góc tủ, và có lẽ sẽ chẳng bao giờ còn được trở lại với cuộc chơi
Xem thêm: http://kul.vn/thuy-vy-dong-cua-chao-tam-biet-mot-cai-ten-than-thuong-cua-lang-game.html
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI