Thanh niên nhịn ăn sáng suốt 16 năm để mua hơn 6000 quyển truyện tranh

Hấp Hối |

Nhìn tủ đầy ắp truyện tranh như trong một thư viện khiến ai cũng ao ước.

Những cuốn truyện tranh hẳn là thứ gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Thế hệ 8x, 9x vẫn còn nhớ như in ký ức về những ngày tháng tuổi thơ hồn nhiên, nhịn ăn sáng dành dụm tiền, rồi ngồi đợi đến ngày thứ ba, thứ sáu "thần thánh" để chạy ào như bay ra tiệm sách mua bằng được quyển Conan hay Nữ Hoàng Ai Cập.

Thế nhưng cũng có lúc gom không đủ tiền, hay đến nơi thì truyện đã bán hết, và nhỏ bạn keo kiệt chẳng cho mượn đọc ké tí xíu. Vậy là buồn thiu, bỏ lỡ mất một tập hấp dẫn. Đó là những kỷ niệm giá trị nhất mà không thứ gì có thể mua được.

Chính vì lẽ đó mà câu chuyện của chàng trai chia sẻ về "gia tài" khủng của mình là hơn 6000 cuốn truyện đang được dân mạng truyền tay nhau một cách chóng mặt. Nhiều người ví von đây là "gia tài" khủng, là niềm ao ước của biết bao dân nghiền truyện tranh.

Thanh niên nhịn ăn sáng suốt 16 năm để mua hơn 6000 quyển truyện tranh - ảnh 1

Nhìn vào tủ sách vô cùng ngăn nắp, mỗi bộ truyện đều được xếp đúng vị trí. Một số chồng truyện còn được anh chàng buộc kỹ bằng túi ni lông để trên nóc tủ cho khỏi bụi nữa.

Thanh niên nhịn ăn sáng suốt 16 năm để mua hơn 6000 quyển truyện tranh - ảnh 2

Không biết, để mua được hơn 6000 cuốn truyện tranh, anh chàng này đã lỡ bỏ bao nhiêu bữa sáng đây? Nếu tính đều mỗi ngày 1 cuốn thì chủ nhân của tủ truyện đã có hẳn cả tuổi thơ mua truyện với 16 năm 4 tháng để sở hữu chúng.

Sau khi xem hình ảnh của cậu bạn chia sẻ, nhiều dân mạng cũng kể lại nhưng câu chuyện tuổi thơ dữ dội của mình.

"Tuổi thơ mình chỉ biết cái tủ truyện nhà thằng bạn đủ bộ Đô rê mon và chục quyển Conan là to lắm rồi", thành viên A.D chia sẻ.

"Hài! Tớ cũng ước có cái tủ như vậy. Giống khi đọc doremon ấy. Hồi ấy tớ có dành dụm mua được tầm vài bộ: "Doremon", "7 viên ngọc rồng", "Dấu ấn rồng thiêng"... Nhưng mỗi tội, tớ ở nhà thuê từ hồi 10 tuổi. Mỗi lần chuyển nhà thế là nó lại mất đi. Vơi dần vơi dần. Đam mê của tớ cũng vì thế mà vơi đi", thành viên V.H kể lại.

"Hồi nhỏ học cấp 2-3 khi mà truyện có 3-4 ngàn quyển ấy, tớ tích cóp mua được tầm 4 triệu tiền truyện, cả gia tài hồi đó chứ đùa, xong tớ lớn đi học đại học. Ở nhà bố tơ cho sạch, về khóc không thành tiếng. Chỉ biết đứng nhìn cái kệ trống không hoe cả mắt", thành viên V.T.T chia sẻ.

Thanh niên nhịn ăn sáng suốt 16 năm để mua hơn 6000 quyển truyện tranh - ảnh 3

Xem thêm: http://soha.vn/thanh-nien-nhin-an-sang-suot-16-nam-de-mua-hon-6000-quyen-truyen-tranh-201711061519283.htm

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI