Thần đồng 4 tuổi Ấn Độ sở hữu trí nhớ siêu việt, lập kỷ lục mới ở Châu Á

Mạc Danh |

Với trí nhớ siêu việt của mình, Dev Shan đã trở thành gương mặt quen thuộc trên những chương trình về kiến thức của Đài truyền hình Quốc Gia và được sách Kỷ Lục Châu Á ghi nhận như một trong những kỷ lục gia trẻ tuổi nhất.

Mới đây, một cậu bé 4 tuổi đến từ Ấn Độ tên Dev Shah đã được sách Kỷ Lục Châu Á ghi nhận là người trẻ tuổi nhất có thể ghi nhớ thứ tự của tất cả quốc gia trên thế giới dựa trên kích thước của từng đất nước. Cậu nhóc có thể đọc thuộc tên của cả 195 quốc gia được Liên Hợp Quốc công nhận, từ công quốc nhỏ bé Vatican cho đến quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới – Nga.

Thần đồng 4 tuổi Ấn Độ sở hữu trí nhớ siêu việt, lập kỷ lục mới ở Châu Á - ảnh 1

Được biết, ngay từ nhỏ Dev Shah đã thể hiện sự hứng thú của mình với những kiến thức về địa lý, lịch sử và không gian vũ trụ. Khởi điểm từ bộ xếp hình đơn giản về các bang của Ấn Độ được bố mẹ mua cho trong một chuyến du lịch, cậu bé bắt đầu tìm hiểu và thể hiện trí nhớ siêu việt của mình bằng cách giải những câu đố về các quốc gia lớn trên những cuốn tạp chí. Nhận thấy được tiềm năng của con trai mình, mẹ đã mua cho Dev Shah một quả địa cầu để bàn và cậu bé đã dành cả ngày để nghiên cứu thay vì vui chơi cùng chúng bạn.

Thần đồng 4 tuổi Ấn Độ sở hữu trí nhớ siêu việt, lập kỷ lục mới ở Châu Á - ảnh 2

Bên cạnh đó, Dev Shan còn tìm hiểu thông tin qua những video về địa lý trên mạng. Qua đó, cậu bé đã ghi nhớ trong đầu tất cả những quốc gia trên thế giới thông qua quốc kỳ và vị trí của từng vùng lãnh thổ. Thậm chí những chi tiết nhỏ như các tiểu bang của Hoa Kỳ hay Nga, cậu bé cũng có thể nhớ lại và chỉ ra khi được hỏi.

Ngoài ra, Dev Shan rất thích đọc sách. Trong khi những đứa trẻ bằng tuổi thậm chỉ nhớ được vài ba chữ cái cơ bản, cậu bé này còn có thể đọc thuộc 90% nội dung trong một cuốn tiểu thuyết. Với trí nhớ siêu việt của mình, Dev Shan đã trở thành gương mặt quen thuộc trên những chương trình về kiến thức của Đài truyền hình Quốc Gia và được sách Kỷ Lục Châu Á ghi nhận như một trong những kỷ lục gia trẻ tuổi nhất.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...